Viral Video Marketing là gì? Chiến lược viral video triệu view

Viral video marketing hiện nay đang nổi lên rất mạnh mẽ. Viral video marketing chính là một công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi số. Vì vậy, làm thế nào để bạn đạt được hiệu quả lan tỏa video mạnh mẽ? Hãy cùng công ty thiết kế website TpHCM Nhật Nam Media tích hợp những kiến thức cốt lõi của bạn và tạo ra những video tiếp thị lan truyền chất lượng cao qua bài viết này nhé!

Contents

Viral Video Marketing là gì?

Tiếp thị bằng video, còn được gọi là tiếp thị sự kiện, sử dụng video để truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn trên internet. Những video này là những video quảng cáo được đầu tư và sản xuất kỹ lưỡng. Viral video marketing đang là xu hướng được nhiều thương hiệu quan tâm hiện nay và là yếu tố giúp thương hiệu giảm thiểu thời gian và chi phí trong việc chinh phục khách hàng. Viral clip có thể là một sàn nhảy hiệu quả cho thương hiệu của bạn nếu bạn biết cách theo dõi các xu hướng và thực hiện chúng vào đúng thời điểm.

viral video marketing
viral video marketing

Tại sao nên làm Viral video marketing?

Viral video marketing có thể cung cấp thông tin quan trọng và tác động đến khán giả của bạn. Đây là một hình thức tiếp thị rất hiệu quả thông qua internet và các công cụ truyền thông xã hội.

Viral video thường có nội dung gần gũi, chứa đựng những câu chuyện ý nghĩa, chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc. Loại video marketing này dễ gây ấn tượng với khán giả, thúc đẩy sự tương tác, chia sẻ dựa trên tâm lý và cảm xúc, từ đó trở thành lan truyền và tạo thành xu hướng.

Sức mạnh của Viral Video trong chiến lược Marketing

Viral video marketing hiện đang được coi là một công cụ hữu hiệu cho các chiến dịch marketing của tất cả các công ty. Cụ thể, hình thức giao tiếp này có những ưu điểm sau:

  • Nó đã thâm nhập mạnh mẽ vào khu vực, gây chú ý và thu hút nhiều khách hàng.
  • Tạo ra mức độ phủ sóng truyền thông đa kênh, đa nền tảng và có tác động rất lớn.
  • Kích thích sự tò mò, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng.
  • Đó là nền tảng vững chắc cho chiến dịch marketing lâu dài của công ty.

Chiến lược viral video TRIỆU VIEW

Bắt đầu bằng một brief

Bước đầu tiên để tạo ra một video tiếp thị lan truyền tiềm năng là lập kế hoạch mọi thứ kỹ lưỡng, tạo một bảng phân cảnh ngắn. Mục đích của việc tạo một bản tóm tắt sáng tạo là trình bày rõ các mục tiêu thực tế, thông điệp chính, giọng điệu, độ dài, kênh phân phối và các thông tin quan trọng khác.

Mỗi bản tóm tắt giúp bạn điều phối thông điệp video và mục đích tổng thể từ nhóm nội dung đến nhóm sản xuất video. Bằng cách này, mọi thứ liên quan đến thương hiệu đều gắn kết và có cùng tầm nhìn tổng thể, điều này củng cố thương hiệu.

Xem thêm  CRM Là Gì? Ứng Dụng CRM Hiệu Quả Trong Marketing Hiện Đại
viral video marketing
viral video marketing

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn không biết gì về khán giả mục tiêu, video của bạn sẽ nhanh chóng bị lỗi. Để thực sự tạo ra nội dung có sức lan tỏa đến khán giả mục tiêu và những người khác (nếu có thể), bạn cần biết điều gì gây ấn tượng với họ và thực sự muốn họ chia sẻ video của bạn.

Để hiểu đầy đủ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần tạo một bản đồ đồng cảm cái này mang lại cho bạn thông tin chi tiết về những gì thu hút sự chú ý của người xem, để nội dung của bạn có liên quan đến những gì người xem của bạn đang tìm kiếm trực tuyến.

Xác định mục tiêu

Mục tiêu của bạn có đơn giản là tăng nhận thức về thương hiệu không? Bạn có muốn tăng lượng người theo dõi trực tuyến của mình không? Hay bạn muốn tạo chuyển đổi thông qua video lan truyền này? Mỗi mục tiêu có các yêu cầu tạo video khác nhau đối với mỗi người xem ở mỗi giai đoạn của quá trình đạt được mục tiêu. Do đó, bạn cần biết mục tiêu của mình trước khi bắt đầu sản xuất.

Biết rằng điều gì đó có thể lan truyền là không đủ cho một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc. Bạn cần biết lý do tại sao bạn muốn truyền miệng video của mình.

viral video marketing
viral video marketing

Bắt đầu video một cách mạnh mẽ

Tất cả các video lan truyền đều nhận được rất nhiều sự chú ý ngay lập tức. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng từ “bạn” trong 5 giây đầu tiên của video. Theo một cuộc khảo sát gần đây của TubeBuddy và Hey.com, những video sử dụng những từ như “bạn” hoặc “của bạn” trong vòng 5 giây đầu tiên được xem nhiều hơn 97% so với những video không đề cập đến từ đó.

  • Tạo các tình tiết bất ngờ hoặc không thể đoán trước
  • Làm cho nội dung phù hợp
  • Nắm bắt cảm xúc của người xem
  • Kết hợp các clip âm thanh / nhạc thu hút sự chú ý

Kể một câu chuyện

Bằng cách chọn nền chung cho quảng cáo của mình, bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn trong một khoảng thời gian ngắn (video lan truyền không nên dài). Làm một câu đố mà khán giả của bạn đã quen thuộc, để bạn có thể xem video ngay lập tức mà không cần nhiều ngữ cảnh.

Đây là một cách tuyệt vời để tạo video có liên quan mà khán giả của bạn thực sự muốn đồng cảm và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Đó cũng là một điểm khởi đầu tốt để nâng cao kỳ vọng và thu hút sự chú ý.

Xem thêm  CPC là gì? Phương pháp Tối ưu Hóa CPC cho Doanh nghiệp

Xu hướng viral video hiện nay

Xu hướng Viral Video review sản phẩm

Để tạo ra xu hướng video lan truyền này, bạn cần thuê những người nổi tiếng để đánh giá sản phẩm của mình. Họ thường được gọi là Influencers. Đối với loại video này, bạn cần viết kịch bản cho những người có ảnh hưởng để xem cảm nhận của họ về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu công ty.

Để làm video này, bạn cần chạy kịch bản theo quan điểm khách quan. Bằng cách đó, bạn không cần phải PR nhiều để thách thức khán giả của mình.

Trải nghiệm của người nổi tiếng ảnh hưởng đến các xã hội cụ thể và giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

viral video marketing
viral video marketing

Xu hướng Viral Video chia sẻ kiến thức

Đây là một trong những định dạng video phổ biến nhất. Thông tin trong video là kiến ​​thức hữu ích cho người xem. Do đó, bạn cần thiết lập loại chiến lược video này trong các lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Bạn có thể chèn tên thương hiệu của mình vào cuối video một cách tinh tế.

Xu hướng Viral Video dạng câu chuyện

Đây là xu hướng video lan truyền được nhiều công ty sử dụng hiện nay. Câu chuyện của họ thường ở dạng video vui nhộn, video truyền cảm hứng và video nhại lại các video nổi tiếng. Nếu câu chuyện có nội dung hay, khán giả sẽ chia sẻ và nó sẽ lan truyền.

Ưu điểm của hình thức này là dễ lên kịch bản và thu hút sự tò mò của khán giả. Tuy nhiên, nhược điểm chính là giá thành cao và giá thành cao.

Xu hướng Viral Video “behind the scene”

Đây có thể xem là một đoạn video thể hiện quá trình sản xuất của sản phẩm. Xu hướng này cho khách hàng hình dung rõ ràng hơn về công đoạn tạo ra sản phẩm.

Tuy nhiên, vì mục tiêu là xây dựng hình ảnh thương hiệu chứ không phải để công bố nên bạn cân nhắc sẽ đưa vào những hình ảnh nào.

Xu hướng Viral Video Livestream

Đây là một video rất hữu ích do Facebook tạo ra. Nó đã được sử dụng trong nhiều cửa hàng trực tuyến kể từ khi ra đời và xu hướng video lan truyền đang mang lại kết quả tốt nhất. Để có thể xem, bình luận và chia sẻ tức thì, các video trực tiếp thường lan truyền.

Nhưng vì là video trực tiếp, không có dàn dựng nên nó không hay và hiệu quả bằng một video được làm kỹ lưỡng.

Những lưu ý để xây dựng Viral video marketing hiệu quả

Nắm bắt xu hướng vào đúng thời điểm

Các video dài thường rất phổ biến. Nếu nội dung của video có liên quan và gắn liền với bối cảnh cụ thể, chẳng hạn như kỳ nghỉ hoặc xu hướng thời trang, video đó có thể dễ dàng lan truyền.

Xem thêm  Influencer Marketing là Gì? Những Bài Học Cần Lưu ý khi Triển Khai

Vấn đề ở đây là chúng ta cần nắm bắt được hiện tượng nổi cộm và có những quyết định đúng đắn về xu hướng thay đổi của thị hiếu người dân. Hãy xây dựng một chiến lược rõ ràng và phù hợp để video của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

viral video marketing
viral video marketing

Sáng tạo và độc đáo

Làm việc gì khác. Đừng cố làm theo những video do các thương hiệu nổi tiếng tạo ra. Kể một câu chuyện hay, khiến khán giả cảm nhận được thông điệp bạn muốn kể và thể hiện thương hiệu của bạn một cách rất tinh tế sẽ tự động biến nó thành một video tiếp thị hiệu quả cho thương hiệu của bạn. Cố gắng kể câu chuyện của riêng bạn. 

Sự góp mặt nhân vật KOLs

Trong một số trường hợp, những nhân vật này có thể giúp video của bạn trở nên lan tỏa mạnh mẽ hơn. Sự tham gia của người nổi tiếng Nếu những người nổi tiếng như ca sĩ, người mẫu, blogger, diễn viên, vlogger, những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ video của bạn thì chắc chắn video của bạn sẽ được tin tưởng và lan tỏa rộng rãi hơn. 

Kết nối cảm xúc

Để trở thành tiếp thị lan truyền, bạn cần khơi gợi cảm xúc của khán giả và đạt được mức độ hấp dẫn nhất định. Người xem có thể chia sẻ video khi họ thực sự chạm đến trái tim của họ. Cảm xúc của người xem bao gồm cảm xúc, niềm vui, niềm tự hào và cả nỗi buồn. 

viral video marketing
viral video marketing

Dễ dàng tiếp cận

Vì dễ truy cập, người xem có thể chia sẻ video đó với nhiều người hơn, do đó, video dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn. Người xem luôn muốn dễ dàng xem và chia sẻ video mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Sẽ không thể phủ nhận được rằng, Viral video marketing sẽ vẫn hiện đang là một xu hướng quảng cáo về video được khá nhiều các doanh nghiệp đang hướng tới. Hi vọng rằng với những thông tin trên Nhật Nam Media đã chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan

PPC là gì? Khác nhau giữa SEO và PPC
Marketing Automation là gì? Kiến thức tổng quan về Marketing Automation
Marketing Automation là gì? Kiến thức tổng quan về Marketing Automation
cpa là gì
Chỉ số CPA là gì (Cost-Per-Acquisiton) trong quảng cáo?
roi là gì
ROI là gì? Cách tính ROI trong Marketing bao nhiêu là tốt
KOL Marketing là gì? Hiệu quả ra sao trong chiến dịch Viral Marketing
CRM là gì
CRM Là Gì? Ứng Dụng CRM Hiệu Quả Trong Marketing Hiện Đại
Social-listening là gì
Social Listening là gì? 5 công cụ Social Listening hiệu quả
viral marketing
Viral Marketing là Gì? Cách tạo Chiến dịch Viral Marketing thành công
internet marketing
Internet Marketing là gì? Tổng quan về Internet Marketing
Infuencer marketing
Influencer Marketing là Gì? Những Bài Học Cần Lưu ý khi Triển Khai
Digital Marketing
Digital Marketing là gì? Kiến thức Tổng quan cho người mới
CTA là gì
CTA Là Gì? Mẫu Câu CTA Lôi Cuốn Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *