Email Marketing là gì? Cách triển Khai Email Marketing Hiệu quả

Khi nói đến tiếp thị qua email, chắc hẳn có vô số người viết nội dung đã đặt ra những câu hỏi như: “Tại sao phải phát triển tiếp thị qua email? Lợi ích của nó là gì?”;  “Mỗi khi tôi gửi email cho người dùng, nó có được liệt kê là thư rác?  “Tôi đã gửi email đến hộp thư chính của người nhận, nhưng không ai đọc?” … Bên cạnh những vấn đề này, nhiều cá nhân / doanh nghiệp cũng đã gặt hái được thành công vang dội khi thực hiện thành công hình thức này. Tự hỏi tại sao? Hãy cùng công ty thiết kế website TpHCM Nhật Nam Media tìm hiểu cách triển khai email marketing hiệu quả. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu email marketing là gì.

Email marketing là gì?

Email marketing là hình thức sử dụng thư điện tử (email) để cung cấp các nội dung thông tin, bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng có nhu cầu. Tất cả các email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại đều có thể được coi là tiếp thị qua email. Khách hàng mục tiêu đã nghiên cứu kỹ thông tin (triển vọng của doanh nghiệp) để phân biệt họ với hình thức email spam (gửi một số lượng lớn email cho bất kỳ khách hàng nào), nó gây khó chịu cho khách hàng và khả năng cao họ sẽ từ chối nhận thư.

Tiếp thị qua email là một chiến lược tiếp thị rất hiệu quả. Theo báo cáo, 82% nhà tiếp thị đồng ý rằng đây là chiến lược chính để tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Chi phí thực mà các doanh nghiệp chi cho tiếp thị qua email đã tăng gấp ba lần trong vòng 3 năm qua. Sự đầu tư này cho thấy tầm quan trọng của các chiến dịch tiếp thị qua email.

Email marketing là gì
Email marketing là gì

Vai trò của Email Marketing

Tiếp thị qua email không chỉ có thể gửi thông báo bán hàng và duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của bạn, nó còn có thể giúp bạn gửi quảng cáo, lời kêu gọi hành động hoặc blog tin tức. Mục tiêu dài hạn của tiếp thị qua email là tăng uy tín thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Tiếp thị qua email không chỉ thu hút lại khách hàng cũ mà còn giúp người dùng kết nối với khách hàng mới và quảng bá hình ảnh sản phẩm và dịch vụ của công ty thông qua quảng cáo .

Email marketing được đánh giá là mang lại lợi nhuận trên doanh thu (ROI) cao nhất so với các chiến lược khác nên các nhà quảng cáo vẫn tin tưởng và bỏ nhiều công sức. Do đó, tiếp thị qua email tốt cho phép người nhận thực hiện hành động, tăng chuyển đổi, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tạo ra nhiều doanh số hơn. Tóm lại, tất cả các loại email đều có nội dung và được sử dụng cho các mục đích sau: thu hút khách hàng mới, xây dựng hoặc cải thiện mối quan hệ của công ty với khách hàng hiện tại, lòng tin của khách hàng và lòng trung thành của công ty. Nuôi dưỡng, cung cấp nhận thức về thương hiệu cho khách hàng của bạn … tất cả đều là tiếp thị qua email.

Chức năng của Email marketing

Quản lý danh sách email: Giúp bạn quản lý danh sách email của mình một cách rõ ràng và cụ thể. Theo địa lý, xuất xứ, giới tính, độ tuổi, công việc …
Tự động hóa sự kiện: Bạn có thể thiết lập các sự kiện và đặt lịch gửi email cụ thể. Email được gửi tự động, nhanh chóng và chính xác.
Theo dõi và báo cáo: Hiểu email đến hộp thư đến của bạn nhanh như thế nào, tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỷ lệ tương tác của khách hàng. Mẫu email đa dạng: chọn từ nhiều mẫu chuyên nghiệp và đa năng

Ưu, nhược điểm của Email marketing

Ưu điểm
Truyền tải thông tin nhanh gọn.
Khách hàng phản hồi dễ dàng và nhanh chóng
Tiết kiệm chi phí hơn so với quảng cáo truyền thống

Email marketing là gì
Email marketing là gì

Nhược điểm
Dễ gây phiền cho khách hàng
Dễ bị coi là email spam và có thể bị block
Gửi nhiều nhưng không nhận được phản hồi
Các loại Email marketing phổ biến nhất

Email giao dịch (Transactional Email)

Email giao dịch được coi là loại email cởi mở nhất đối với người dùng. Những email như vậy phải được gửi từ thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn khi bạn đã thực hiện giao dịch thành công tại doanh nghiệp của mình hoặc xem các hành động gần đây của người dùng. Email giao dịch thường là những gì người dùng mong đợi, vì vậy chúng có tỷ lệ mở và nhấp cao gấp 8 lần so với email tiếp thị.

Ví dụ: Xác nhận đơn hàng, Trạng thái đơn hàng, Biên lai điện tử Mẹo tạo Email giao dịch hiệu quả:

 • Tiêu đề email: Đây là bước đầu tiên trong việc tạo chiến dịch email giao dịch. Chủ đề của email phải liên quan đến những gì bạn định gửi cho khách hàng của mình. Dòng tiêu đề nên càng ngắn càng tốt, tốt nhất là 60-70 ký tự.
 • Chọn đúng thời điểm: Đảm bảo email giao dịch được gửi vào đúng thời điểm. Ví dụ: một email xác nhận được gửi ngay sau khi người dùng mua một sản phẩm. Email phản hồi phải được gửi trong vòng 1-2 ngày kể từ ngày xác nhận giao hàng.
 • Email được cá nhân hóa: Sử dụng tính năng này để tăng CTR và tỷ lệ mở cho email của bạn. Nếu có thể, chúng tôi cần thu thập thêm thông tin khách hàng để đưa ra các chiến thuật cá nhân hóa tốt hơn. Ví dụ: thêm cách sử dụng sản phẩm và cách lưu sản phẩm vào email …
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động: Khi thiết kế email, đừng quên tối ưu hóa email để vừa với màn hình của thiết bị di động. Tối ưu hóa mọi khía cạnh của thiết kế của bạn, từ nội dung đến khoảng cách, để email của bạn có thể được xem mà không bị lộn xộn hoặc khó chịu.

Email Sale

Đây là loại email marketing mà hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Bán hàng qua email là hình thức bán hàng trực tiếp sử dụng email làm phương tiện giao tiếp, trao đổi với khách hàng. Mục đích chính của email bán hàng là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với khách hàng tiềm năng. Các công ty sử dụng email bán hàng như một công cụ bán hàng trực tiếp với mục tiêu tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Thời điểm hiệu quả để sử dụng Email Sale:

Khi ra mắt sản phẩm mới: Bạn có thể sử dụng nó khi doanh nghiệp của bạn tung ra một sản phẩm mới. Ngoài các định dạng truyền thống như báo, đài và radio, e-mail cũng có thể được sử dụng để bán các bài thuyết trình trên TV, tiếp thị và bán hàng là hình thức giới thiệu và đưa sản phẩm đến khách hàng mục tiêu của bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất một cách rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Quảng bá trương trình ưu đãi: Các chương trình khuyến mãi luôn gắn liền với mục đích bán được nhiều sản phẩm hơn. Email bán hàng giúp bạn truyền đạt thông tin về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi sắp tới một cách rõ ràng nhất có thể.

Muốn tăng doanh thu: Mục đích chính của Email Sale là thúc đẩy hoạt động kinh doanh và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Do đó, nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng của mình thì sử dụng Email Sale là một lựa chọn tốt.

Email marketing là gì
Email marketing là gì

Email chào mừng (Welcome Email)

Email chào mừng là tương tác đầu tiên mà doanh nghiệp có với người đăng ký mới sau khi họ đăng ký trên trang web, mong đợi nhận được thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình khuyến mãi.

Email chào mừng thường cảm ơn bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ, mật khẩu sử dụng dịch vụ, liên kết đến trang web của công ty, địa chỉ email cho các câu hỏi, hướng dẫn cách hủy đăng ký hoặc cung cấp thông tin bổ sung. Cập nhật thông tin người dùng.

Đây được coi là bước đầu tiên trong hành trình tạo dựng niềm tin của doanh nghiệp với khách hàng. Theo thống kê, email chào mừng là loại email marketing có tỷ lệ mở cao nhất.

Làm cho đồng bộ:

 • Email chào mừng phải được đồng bộ về hình thức và từ ngữ với email tiếp theo. Đừng để những email không trùng khớp nhau sẽ khiến người dùng cảm thấy kém uy tín, và chất lượng sản phẩm của người bán.
 • Luôn nhắc nhở họ về những lợi ích của doanh nghiệp của bạn
 • Cho khách hàng của bạn thấy cách theo dõi những email này có thể tăng thu nhập của họ.

Có các chương trình khuyến mãi và quà tặng:

Khuyến mãi và quà tặng đi kèm là một yếu tố chính trong hành động của người dùng. Vì vậy, đừng chỉ gửi email chào mừng thông thường. Cho khách hàng của bạn cơ hội nhận quà tặng, khuyến mãi hoặc giải thưởng khi truy cập các trang web và hơn thế nữa. (Nhớ giới hạn thời gian khuyến mãi để họ có hành động ngay lập tức).

Đếm số lượng email đã gửi cho khách hàng:

Đừng gửi email vô tội vạ. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng bị coi là thư rác và khó chịu khi họ nhận được email. Sau khi gửi ba email chào mừng, bạn cần xác định xem liệu khách hàng của mình có tiếp tục nhận được những email này hay không:

 • Email đầu tiên: Xác nhận đăng ký của bạn và khi nào khách hàng muốn nhận email tiếp theo của bạn.
 • Email thứ hai: Cho khách hàng cơ hội tìm hiểu lượng thông tin họ cần.
 • Email thứ ba: Bạn cần thu thập phản hồi của khách hàng một cách thông minh để xem liệu khách hàng có còn muốn nhận thông tin từ doanh nghiệp của bạn hay bạn cần thêm thông tin…
Email marketing là gì
Email marketing là gì

Email bản tin (Email newsletter)

Bản tin email là một hình thức truyền thông về sản phẩm và hình ảnh quảng cáo được sử dụng phổ biến. Mặc dù mục đích chính không phải là thuyết phục khách hàng mua hàng, nhưng mục đích của email này là làm cho khách hàng cảm thấy yêu thích và quan tâm đến sản phẩm và thương hiệu. Thông thường, những người nhận được email này chủ yếu là những người chủ động cung cấp thông tin, email từ các trang web, cho công việc kinh doanh của mình.

Do đó, mail newsletter đã tạo được sự quan tâm nhất định đến thương hiệu trong khách hàng, đây cũng là một thách thức đối với khách hàng trong việc tạo ra nội dung bản tin khi nhận được mail.

Bí quyết để viết một bản tin là gì?

Chủ đề email luôn đổi mới và sáng tạo:

Ngay cả khi bạn nhận được email thường xuyên, không có gì đảm bảo rằng khách hàng sẽ mở email của bạn một cách thường xuyên. Có thể người dùng sẽ quen với việc thương hiệu của bạn sử dụng cùng một chủ đề email hàng ngày, nhưng cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và đối mặt với việc khách hàng sẽ không còn hứng thú với sản phẩm của bạn nữa. Dù sớm hay muộn, khách hàng sẽ không dành thời gian nhấp vào email của bạn nếu bạn không khơi gợi sự tò mò. Do đó, tốt nhất là thay đổi dòng tiêu đề của bản tin email của bạn thành một cái gì đó sáng tạo và độc đáo.

Nội dung hữu ích và hấp dẫn

Nếu nội dung của bạn chỉ về một sản phẩm hoặc dịch vụ, nó sẽ gây khó chịu cho khách hàng. Trước khi truyền đạt thông tin sản phẩm của bạn đến khách hàng, bạn cần tạo ra một thông điệp đủ hấp dẫn.

Ví dụ: một khách hàng đam mê đồng hồ sẵn sàng cung cấp email của họ cho doanh nghiệp của bạn, họ muốn nghe về một chương trình khuyến mãi hoặc để mắt đến một mẫu đồng hồ mới.

Nhưng bây giờ, mỗi ngày, khi họ nhận được một vài email “muabuybuy …”, họ cảm thấy mệt mỏi và không còn mong muốn nhận được email từ trang web như mong đợi. Họ sẽ coi đó là thư rác và hạn chế nhận tin nhắn.

Thay vào đó, hãy gửi cho chúng tôi một bản tin với nhiều thông tin hữu ích, chẳng hạn như thông tin về các mẫu đồng hồ mới nhất, cách kết hợp chúng với phụ kiện cho từng phong cách…

Truyền tải thông điệp của riêng bạn, giảm thiểu quảng cáo sản phẩm và kết hợp nhiều thông tin hữu ích để tăng sự hài lòng của khách hàng khi họ nhận được email. Hoặc, ít nhất, chúng cho phép bạn tiếp tục gửi email để giữ liên lạc với thương hiệu của mình.

Email marketing là gì
Email marketing là gì

Duy trì dịch vụ khách hàng hiệu quả

Những khách hàng đăng ký nhận bản tin email của bạn là những khách hàng trung thành, những người quan tâm sâu sắc đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Vì vậy, để giữ chân họ lâu hơn, hãy đặc biệt quan tâm đến họ bằng chính sách dịch vụ khách hàng ưu tiên.

Giao diện đẹp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo mẫu email bản tin của riêng bạn. Chân trang trống hoặc ngắn có thể làm cho trang web của bạn kém sinh động và bắt mắt. Chân trang cũng là nơi thích hợp để các nhà tiếp thị tận dụng thêm thông tin, chẳng hạn như: chi tiết liên hệ, chính sách, địa chỉ mạng xã hội hoặc thậm chí là phần giới thiệu hoặc các ưu tiên cho một sự kiện đang diễn ra

Sắp xếp bưu phí

Việc lên lịch liên lạc qua email thường xuyên và có hệ thống sẽ giúp khách hàng trở thành thói quen nhận và đọc email của bạn, giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn, mở rộng phạm vi tiếp cận và tiếp tục phát triển. Phát triển và tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng

Lợi ích của Email marketing?

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của tiếp thị qua email là chi phí thấp so với các kênh tiếp thị truyền thống và truyền thông qua Facebook và Google Ads. Không có chi phí in ấn hoặc bưu phí, và không có phí trao đổi. Tiếp xúc với bảng quảng cáo, tạp chí hoặc kênh truyền hình.

Nhưng với email marketing thì tình hình lại khác, và chi phí cho dịch vụ email marketing thấp hơn nhiều so với các kênh truyền thông hiện nay.

Ngoài ra, các chiến dịch tiếp thị qua email thường tồn tại trong thời gian ngắn (vài tuần hoặc vài tháng), vì vậy nếu chiến dịch tiếp thị của bạn không hoạt động, bạn có thể nhanh chóng rút kinh nghiệm và chuyển sang chiến dịch tiếp theo. . Ít sai lầm hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách hợp lý, điều này là lý tưởng để nhắn tin cho khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xây dựng thương hiệu

Email marketing không chỉ khuyến khích khách hàng sử dụng và mua sản phẩm mà nó còn giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xây dựng thương hiệu và khiến họ biết đến thương hiệu của mình. Bằng cách gửi email thường xuyên cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, bạn có thể duy trì hình ảnh thương hiệu, xây dựng lòng trung thành và nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. .Tìm thông tin mà khách hàng của bạn quan tâm với tăng trưởng doanh thu và khảo sát trực tuyến.

Đặc biệt email marketing giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Nhắm mục tiêu đúng khách hàng

Khi người dùng đã đăng ký đồng ý nhận thông tin của bạn, điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp và trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

Tiếp thị qua email marketing chính là cầu nối để chuyển những khách hàng tiềm năng này thành khách hàng thực sự. Công cụ này giúp bạn thu hút rất nhiều khách hàng. Bạn có thể gửi 3000-5000 email marketing cho khách hàng của mình trong một chiến dịch. Giờ đây, mỗi người đều có địa chỉ email của riêng mình, đây được coi là cách nhanh nhất để liên hệ với khách hàng.

Email marketing là gì
Email marketing là gì

Hiệu quả của một chiến dịch truyền thông phụ thuộc phần lớn vào tốc độ và sự kịp thời của việc cung cấp thông tin vào đúng thời điểm cho chiến dịch. Gửi tin nhắn đến hàng nghìn người với tốc độ và tốc độ nhanh nhất với dịch vụ email marketing chuyên nghiệp. Hiện tại không có kênh tiếp thị nào nhanh hơn tiếp thị qua email.

Ngoài ra, trả lời tự động cho phép bạn lập kế hoạch chiến lược cho nội dung đã chuẩn bị trước và lên lịch gửi email marketing tự động cho từng khách hàng ngay sau khi bạn đăng ký biểu mẫu. Tính năng này hoạt động không mệt mỏi cho bạn với năng suất và hiệu quả tối đa.

Người dùng có thể nhanh chóng đo lường kết quả của các chiến dịch tiếp thị qua email của họ mà không cần chờ đợi. Hệ thống đo lường cung cấp thông tin chi tiết về tỷ lệ hộp thư đến, tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỷ lệ tương tác của khách hàng. Cải thiện các chiến dịch tiếp thị của bạn bằng cách đo lường hành vi và thói quen mua hàng của khách hàng, cũng như đo lường và đo lường số lần nhấp vào email, phạm vi tiếp cận khách hàng hoặc tỷ lệ mua sản phẩm. dịch sau

Ai nên sử dụng email marketing?

Email marketing phù hợp với hầu hết các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tiếp thị và bán hàng, nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu, chăm sóc khách hàng hiện tại, tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng. Giới thiệu các tính năng mới, khuyến mãi, phát hành sản phẩm và dịch vụ

Làm thế nào để xây dựng tiếp thị qua email hiệu quả

Bước 1: Xây dựng danh sách email marketing khách hàng chất lượng

Để gửi email cho khách hàng, trước tiên bạn cần có danh sách email khách hàng. Dưới đây là một số cách để tạo danh sách email cho khách hàng tiềm năng:

 Tạo một biểu mẫu đăng ký nhận bản tin trên trang web của bạn.

Tổng hợp thông tin khách hàng hiện tại.

Yêu cầu khách hàng để lại tin nhắn và email để họ chăm sóc.

Mua tài sản chất lượng.Thông tin người dùng là phần quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị qua email của bạn.

Bước 2: Tạo nội dung email giao tiếp với khách hàng

Các mẫu email tiếp thị được nhắm mục tiêu tốt có hiệu quả hơn 90% so với các mẫu email phi truyền thống. Do đó, để tạo được nội dung email tiếp cận được khách hàng, bạn cần thực hiện các công việc cụ thể sau:

Phân đoạn các danh sách email khác nhau dựa trên ngành, hành vi liên hệ và nhân khẩu học. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nội dung của từng email cho phù hợp với đối tượng cụ thể mà bạn muốn gửi đến.

Cá nhân hóa email của bạn bằng cách thêm tên người nhận vào lời chào hoặc dòng chủ đề

Sử dụng email tự động để gửi cho người dùng thông điệp phù hợp vào đúng thời điểm, bao gồm chuỗi lời chào mừng, email nhắc nhở khách hàng bỏ (bỏ chọn) giỏ hàng, cũng như thông báo, phản hồi …

Bước 3: Tạo một chiến dịch cụ thể

Các bước cơ bản để chuẩn bị và xem xét các chiến dịch hiệu quả nhất:

Xác định mục tiêu của bạn: Bạn muốn nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn, thúc đẩy mua hàng hoặc chia sẻ nội dung? Nội dung và số liệu thống kê của các email bạn theo dõi sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được, vì vậy điều quan trọng là phải xác định chúng cẩn thận ngay từ đầu.

Xác định người gửi: Người gửi email này là ai, có phải là CEO của công ty hay thành viên của một bộ phận nào đó không? Nhân vật nào có ảnh hưởng hơn? Ngoài ra, đừng quên đồng bộ yếu tố này với mọi email bạn gửi.

Chủ đề thú vị: Đưa ra một chủ đề mạnh mẽ và đặt bản xem trước để khuyến khích người nhận mở email.

Mẫu email: Thiết kế email chuyên nghiệp giúp khách hàng của bạn hài lòng với cả yếu tố nội dung và hình ảnh.

Ngoài ra, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Đảm bảo nội dung email dễ đọc và CTA rõ ràng.
 • Đảm bảo thông báo hiển thị đầy đủ và nhất quán trên các thiết bị.
 • Kiểm tra email của bạn bằng cách gửi nó đến hộp thư của bạn trước khi gửi cho khách hàng để xác nhận.Nếu bạn sử dụng một công cụ tùy chỉnh để gửi email dưới dạng tên cá nhân của khách hàng, hãy đảm bảo rằng email xuất hiện khi bạn gửi.
 • Tránh hình ảnh lớn và kích thước lớn. Tỷ lệ 60 văn bản / 40 hình ảnh phù hợp cho tiếp thị qua email.

Bước 4: Không lạm dụng các thiết kế email quá phức tạp

Thiết kế của giao diện email không nên quá phức tạp. Điều này gây mất thời gian, không hiệu quả, gây nhầm lẫn và khó chịu cho người dùng. Sử dụng văn bản thay vì hình ảnh để giữ cho email của bạn đơn giản (80% văn bản còn lại là hình ảnh, được coi là thiết kế email tốt).

Bạn cũng nên sử dụng liên kết để chèn hình ảnh vào email của mình. Sử dụng các kỹ thuật thiết kế để giúp người đọc của bạn tập trung vào những điểm nổi bật mà họ muốn tập trung vào.

Bước 5: Theo dõi hiệu suất chiến dịch

Không bao giờ theo dõi hiệu suất của các chiến dịch của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý để hiểu hiệu suất chiến dịch của bạn:

Ghi lại các thống kê email chính (tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, số trang không truy cập, thư rác, số lần chặn, hủy đăng ký, v.v.) để đánh giá điểm chuẩn và phát hiện các điểm bất thường. Đảm bảo rằng bạn đã ghi lại chiến dịch của mình so với mục tiêu ban đầu.

Khi bạn có đủ dữ liệu, hãy so sánh hiệu suất của các chiến dịch khác nhau để tìm thời gian và tần suất tốt nhất để gửi email cho doanh nghiệp của bạn.

Kiểm tra các yếu tố khác nhau trong chiến dịch của bạn, chẳng hạn như trao đổi nội dung trực quan, nhắm mục tiêu lại trát đòi hầu tòa, theo dõi kết quả, hiệu suất tìm kiếm và mở rộng tài nguyên.

Email marketing là gì
Email marketing là gì

Bước 6: Kiểm tra danh sách cơ sở dữ liệu (CSDL)

Điều cuối cùng bạn cần làm là lọc danh sách cơ sở dữ liệu để loại bỏ những dữ liệu tiềm ẩn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chiến dịch tiếp theo của bạn. Ngoài ra, đừng quên cập nhật danh sách dữ liệu của bạn thường xuyên bằng cách:

Để liên hệ với các địa chỉ email không hoạt động, vui lòng gửi email kích hoạt lại 2-3 tháng một lần.

 • Loại bỏ khối lượng các khách hàng hủy đăng ký và spam sau mỗi chiến dịch.
 • Loại bỏ những khách hàng không hoạt động sau mỗi 3-6 tháng.

Những công cụ gửi mail hiệu quả

UltraMailer

UltraMailer là phần mềm gửi email hàng loạt được tạo ra bởi DucFabulous Việt Nam. Phần mềm có hai phiên bản miễn phí và trả phí để người dùng sử dụng. Phiên bản miễn phí của UltraMailer cho phép bạn gửi 50 email mỗi ngày miễn phí. Phiên bản trả phí không có giới hạn về số lượng tin nhắn bạn có thể gửi. Số lượng tin nhắn được gửi phụ thuộc vào hộp thư của bạn.

Atomic Mail Sender

Với Atomic Mail Sender, người dùng hỗ trợ nhiều định dạng email để xác thực và gửi ở các định dạng tệp đính kèm khác nhau, chẳng hạn như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Access, cơ sở dữ liệu DBF và CSV. Đồng thời, hệ thống Atomic Mail Sender cũng có thể gửi email không giới hạn.

Mailchimp

Mailchimp được biết đến như một nhà cung cấp phần mềm email marketing với tiêu chuẩn hàng đầu là “đơn giản và tiện lợi”. Mailchimp giúp người dùng dễ dàng thiết lập các chiến dịch email, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng, đồng thời tích hợp với nhiều nền tảng như WordPress, Twitter, Facebook và Google Analytics.

SendinBlue

SendinBlue được coi là phần mềm email marketing giá rẻ hàng đầu và được các công ty có nhu cầu email marketing đơn giản yêu thích. Phần mềm có đầy đủ chức năng email cơ bản và có thể nhập số lượng địa chỉ email không giới hạn

Ngoài ra, SendinBlue còn cung cấp dịch vụ SMS marketing (gửi tin nhắn điện thoại). Nhà cung cấp cũng hỗ trợ kế hoạch tiếp thị qua email miễn phí gửi 9.000 email mỗi tháng và 100 khoản tín dụng để dùng thử tính năng gửi SMS.

Constant Contact

Constant Contact được đánh giá là một trong những phần mềm email marketing lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với giao diện dễ sử dụng, Constant Contact thu hút nhiều người mới bắt đầu quan tâm. Quản lý danh sách email chi tiết, địa chỉ liên hệ, mẫu email và kế hoạch tiếp thị cho các chiến dịch riêng lẻ.

Những lưu ý khi triển khai Email marketing

Khi bạn bắt đầu triển khai tiếp thị qua email, làm thế nào để bạn xây dựng khách hàng tiềm năng ngay từ đầu? Ngoài ra, các quy tắc để tương tác thích hợp với khách hàng cần ghi nhớ là gì?

Tương tác với khách hàng của bạn bằng email

Email là một công cụ tiếp thị tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn theo những cách khác.

Xem xét tần suất bạn gửi nội dung tiếp thị thông thường, gửi khảo sát, cho khách hàng biết mức độ đánh giá cao của bạn hoặc chỉ cần nói lời chào.

Nó không chỉ mang đến cho khách hàng cơ hội để cung cấp cho bạn những phản hồi có giá trị mà còn cho phép họ hiểu sâu hơn về những người đứng sau doanh nghiệp.

Chỉ gửi khi bạn thực sự cần

Nếu ai đó tin cậy địa chỉ email của bạn, đừng lạm dụng sự tin tưởng đó. Việc lấp đầy hộp thư đến của khách hàng bằng các email thừa có thể khiến khách hàng của bạn mất hứng thú hoặc hủy đăng ký hoàn toàn.

Tập trung vào việc gửi các tin nhắn có liên quan và hấp dẫn để giúp họ giải trí. Bằng cách này, họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn về lâu dài.

Không bao giờ mua một danh sách email

Hầu hết các nền tảng tiếp thị qua email đều có các chính sách dựa trên sự cho phép nghiêm ngặt đối với các địa chỉ email. Điều này có nghĩa là việc gửi danh sách mua hàng bị cấm.

Tập trung vào việc khuyến khích mọi người chọn nhận tin nhắn của bạn. Khi khách hàng đăng ký danh sách email của bạn, bạn có thể giảm giá cho họ khi đặt hàng đầu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho người đăng ký mới giao hàng miễn phí cho đơn hàng tiếp theo của họ hoặc cho họ cơ hội giành được giải thưởng khi tham gia danh sách.

Cẩn thận với các Quy định về Email Quốc gia (và Quốc tế)

Đảm bảo tuân thủ các luật hiện hành trong khu vực của bạn, chẳng hạn như Đạo luật chống thư rác của Hoa Kỳ (5), Đạo luật chống thư rác của Canada (CASL) (6) và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu (GDPR) (7). Các quy định dựa trên vị trí của bạn và vị trí của người nộp đơn, và bạn có trách nhiệm phải biết luật nào áp dụng cho bạn.

Và trên đây là tất cả những thông tin hữu ích cho bạn nếu như bạn hay doanh nghiệp của mình đang phân vân lựa chọn hình thức  marketing hoặc đang cần một chiến lược Email marketing hiệu quả. Nhật Nam Media chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *