Giới thiệu Facebook Canvas: Cách tạo quảng cáo Facebook Canvas đẹp đơn giản thu hút người xem

Hiện nay phổ biến trên thị trường là Facebook một trong những mạng xã hội vô cùng được nhiều người sử dụng , cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng đa dạng, Facebook đã có những công cụ hỗ trợ cho các nhà làm quảng cáo và khi nói đến những mẫu quảng cáo, hấp dẫn, gây cấn, tạo được ấn tượng mạnh cho khách hàng phải kể đến như Canvas Facebook. Nếu bạn chưa biết về quảng cáo Canvas Facebook thì bài viết sau đây sẽ nói về “Giới thiệu Facebook Canvas: Cách tạo quảng cáo Facebook Canvas đẹp đơn giản thu hút người xem” hãy theo dõi công ty thiết kế website TpHCM Nhật Nam Media ngay bây giờ nhé!

Giới thiệu Facebook Canvas là gì?

Facebook Canvas là gì? Để giải thích cho nghĩa này thì đây chính là một loại hình thức quảng cáo mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo rất tuyệt vời Và hầu hết chúng được rất ưu chuộng nhờ khả năng chia sẻ và hiển thị những thông tin sản phẩm cần thiết, vì vậy Facebook Canvas là gì mới nổi bật hơn hết với tốc độ vô cùng nhanh chóng, chính xác ngay trên màn hình nhưng lại không phải là dạng Feeds hay Website hay chuyển thẳng qua một landing page mới khi click chuột vào.

“Facebook Canvas là gì? Là còn có thể hiểu là quảng cáo toàn màn hình được sử dụng với các mục đích đưa hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của chính bạn vào cuộc sống trên nền tảng di động.”

Facebook Canvas là gì
Facebook Canvas là gì

Và nhiệm vụ của Facebook Canvas là gì sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa tin nhắn với cả hàng. Và quảng cáo hiển thị ngay lập tức, đồng thời sẽ được tối ưu trên nền tảng thiết bị di động.

Vì vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản như thế này, chẳng hạn khi bạn nhấp chuột và một cái quảng cáo nào đó trên Facebook thì ngay phía dưới của cái quảng cáo đó sẽ xuất hiện hàng loạt các thông tin, hình ảnh hay video và nút Call to Action Để thu hút bạn vào xem trang website chính thức hoặc kêu gọi hành động click để mua sản phẩm, tương tự như hình ở dưới đây:

Hơn hết, Facebook Canvas là gì cũng còn hỗ trợ nhiều định dạng khác để bạn có thể chọn như định dạng nhấn để mở rộng hay là cho phép kết hợp với các thành phần khác như: Nút nhấp CTA, Tiêu đề, Hình ảnh và video, Văn bản.

Tùy chọn thiết kế Canvas Facebook

Tuy nhiên mỗi người chúng ta thường dễ bị nhầm lẫn với quảng cáo nguồn cung cấp dữ liệu tin tức thông thường. Khi ta nhấn chuột vào quảng cáo giao diện sẽ được mở ra và bao chọn màn hình thiết bị di động của bạn. Và Facebook Canvas là gì còn có sự kết hợp của rất nhiều đối tượng như video, hình ảnh, tệp GIF. Và bên cạnh đó, chúng ta còn cho phép người dùng nhấn, cuộn, vuốt, hay nhấp vào quảng cáo để tương tác với các doanh nghiệp trên nền tảng Facebook.

Facebook Canvas đem lại lợi ích gì?

Về các bài đăng và quảng cáo Facebook Canvas là gì sẽ không giống nhau nhưng chúng lại tương tác với nhau. Facebook Canvas là gì còn không giống với bất kỳ loại nội dung nào mà bạn đã từng nhìn thấy ở trên Facebook. Vì vậy bạn không thể phủ nhận Facebook Canvas là chính sách tốt nhất để đưa thương hiệu cũng như quảng cáo sản phẩm của bạn lên thiết bị di động quảng bá rộng rãi hơn.

Facebook Canvas là gì
Facebook Canvas là gì

Đến với Facebook Canvas sẽ đem lại lợi ích sau:

 • Có hơn 75 % doanh thu quảng cáo Facebook Canvas là gì được quảng bá rộng trên nền tảng thiết bị di động.
 • Đối với hơn 10 tỷ lượt người dùng hằng tháng, năm trong đó sẽ có tới hơn khoảng 1.2 tỷ người truy cập trên thiết bị di động cá nhân và có hơn 581 triệu người họ chỉ truy cập Facebook trên di động điện thoại.
 • Còn 75% những lượt xem video của Facebook thường đến từ các thiết bị di động.

Với những số liệu cụ thể ở trên chúng tôi đã cho thấy xu hướng sử dụng các thiết bị di động cho nền tảng về quảng cáo Facebook Canvas là gì sẽ ngày càng tăng và việc tìm kiếm các cách mới để kết nối với mọi người đã trở thành một cách giúp cho Facebook thành công hơn rất nhiều.

Vậy bạn đã hiểu về Facebook Canvas là gì chưa? Và bên cạnh đó đến với Facebook Canvas là gì thì cũng cho phép người làm quảng cáo có thêm nhiều phân đoạn thông tin hơn như là (video, văn bản, hình ảnh) khi nhấn vào một bài đăng hoặc quảng cáo duy nhất, sẽ làm cho chúng trở nên thu hút với mọi người, sinh động hơn, và kể một câu chuyện, hoặc là giới thiệu về sản phẩm đó.

Facebook Canvas gồm các thành phần gì?

 • Tiêu đề: dùng để hiển thị ở phần đầu tiên của mẫu quảng cáo đó.
 • Ảnh: thì phải tối đa 20 hình.
 • Mẫu: là chèn thêm form đăng ký để thu thập các dữ liệu khách hàng Ví dụ như địa chỉ email, số điện thoại, tên khách hàng,…
 • Carousel: là để hiển thị các hình ảnh ( tối thiểu 2, tối đa 10).
 • Nút: Dùng để kêu gọi hành động
 • Video: thì có thể dùng để chèn 1 hoặc nhiều video, thời lượng tối đa 2 phút, độ phân giải: 720 px.
 • Khối văn bản: là các nội dung mô tả mẫu quảng cáo, tối đa 500 ký tự.

Thông số đúng yêu cầu của Facebook Canvas

Nếu muốn quảng cáo Facebook Canvas là gì của bạn được hiển thị với kết quả trực quan nhất, thì đồng thời nên để nội dung của bạn được chấp nhận những thông số kĩ thuật như sau:

 • Văn bản sử dụng với nút bấm cần ngắn gọn (tối đa 14 ký tự).
 • Thời lượng video phải dưới 2 phút ( nếu có thể thì video nên có phụ đề để hướng đến lượt xem không có âm thanh).
 • Băng chuyền tối thiểu 2 hình ảnh và kích thước tương đương với nhau.
 • Kích thước của logo: là 120 x 44 pixel.
 • Kích thước ảnh đề xuất: là 640 x 72 DPI.
Facebook Canvas là gì
Facebook Canvas là gì

Thiết kế Facebook Canvas là gì? Bạn đã thật sự hiểu chưa, đó là đơn giản đôi khi nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bao giờ hết bởi vì chúng không để cho khách hàng phải đi lạc trong quá nhiều chi tiết khó hiểu. Bạn chỉ nên tập trung vào các mục tiêu và câu chuyện quảng cáo của bạn đang nhắm tới.

Cách tạo quảng cáo Facebook Canvas đơn giản thu hút người xem

Sau đây là cách tạo quảng cáo Facebook Canvas là gì đơn giản nhất và thu hút nhiều người xem, vì vậy bạn có thể tạo quảng cáo cho các doanh nghiệp của mình bằng Facebook Canvas là gì một cách vô cùng đơn giản và sẽ đem lại kết quả rất là cao đấy. Hãy cùng Nhật Nam Media làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn phải truy cập Canvas Facebook từ Fanpage

Nếu để Ý kỹ bạn sẽ thấy phía bên tay trái có bốn tùy chọn bao gồm: Lead Ads Forms, Canvas, Post và Videos. Thì bạn bấm chọn vào Facebook Canvas ở phía cuối cùng hoặc một trải nghiệm tức thì, ngay lập tức bạn được vào Facebook Canvas cảm nhận ngay nhé.

Facebook Canvas là gì
Facebook Canvas là gì

Màn hình sẽ xuất hiện các mẫu chọn Canvas Facebook do bạn tạo trước đó hoặc là sẽ giúp hiện “bạn chưa tạo trải nghiệm tức thì” nào nếu đây là trường hợp đầu tiên.

Điểm trừ của Facebook Canvas là chỉ thực hiện được thêm nội dung và hình ảnh vào chứ không thể chỉnh sửa thêm ngoài những gì sẵn có, dù đó là mẫu quảng cáo Canvas Facebook đã tạo ra trước.

Bước 2: Cách tạo kiểu quảng cáo Canvas Facebook

Cùng hàng với mục Canvas (trải nghiệm tức thì) thì bạn sẽ thấy một nút màu xanh Create (Tạo), bạn cần click vào đó để bắt đầu tạo Facebook Canvas mới và lúc này màn hình sẽ hiển thị như trên.

Facebook Canvas là gì
Facebook Canvas là gì

Bước 3: Cần thực hiện thêm các thẻ cần thiết để tạo ra Canvas Facebook

Phần tiêu đề: nếu đây là Canvas Facebook mới thì bạn hãy nhập tiêu đề vào và lưu ý tên này chỉ là tên để phân biệt giữa Canvas và không dùng để hiển thị với người xem.

Sau đó bổ sung thêm các thành phần: bấm chuột vào phần thêm thành phần, bạn sẽ thấy một bảng hộp thoại như hình dưới đây.

Facebook Canvas là gì
Facebook Canvas là gì

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh theo mục đích và lựa chọn của mình theo đúng thẻ để bắt đầu thiết kế các quảng cáo căn Vas thật ấn tượng và hấp dẫn thu hút khách hàng nhé.

Một số lưu ý sử dụng Facebook Canvas

Đây là một số lưu ý trong thiết kế Facebook Canvas là gì:

Khi thiết kế hãy chú ý tới mặt hình ảnh trong Canvas vì thông thường là định dạng của Canvas và sẽ gồm ba bố cục hình ảnh và kích thước hình ảnh sẽ khác nhau.Và bạn có thể chèn thêm link liên kết vào mỗi ảnh để quảng cáo rộng rãi hơn nữa.

Về một quảng cáo căn Vas Facebook thì nên có thêm nút Call to Action Để có thể thu hút khách hàng và kêu gọi được hành động của họ để họ mua sản phẩm của bạn nhiều nhất. Và nút Call to Action cần gắn thêm URL liên kết đến cái website mà bạn muốn làm đối tượng quảng cáo.

Tóm lại, bài viết này đã tổng hợp tất cả các kiến thức thông tin cơ bản về “Giới thiệu Facebook Canvas: Cách tạo quảng cáo Facebook Canvas đẹp đơn giản thu hút người xem” hi vọng sẽ phần nào giúp cho bạn có thể biết cách tạo quảng cáo và được nhiều người tiếp cận hơn. Quảng cáo Facebook Canvas là gì không hề khó đúng không. Hiệu quả của quảng cáo Facebook Canvas là gì sẽ phù hợp để bạn có thể truyền tải các thông điệp, câu chuyện đến khách hàng một cách thú vị nhất. Bạn còn ngân ngại gì nữa mà không áp dụng quảng cáo Facebook Canvas là gì cho doanh nghiệp của mình ngay nhé. Nhật Nam Media xin chúc bạn may mắm và thành công.

Mục nhập này đã được đăng trong Facebook. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *