CTR là gì? CTR bao Nhiêu là Tốt? Cách tăng CTR hiệu Quả

 CTR quan trọng đối với tài khoản quảng cáo vì nó ảnh hưởng đến chất lượng. Bởi vì CTR là một số liệu để báo trực tiếp cho bạn thấy rằng trang web của bạn xếp hạng tốt như thế nào. Một trang có CTR cao sẽ được coi là một trang web có uy tín và hấp dẫn. Khi bạn xây dựng một trang web mới và bạn không hiểu CTR nghĩa là gì? CTR tốt là gì và làm thế nào để có thể tăng nó lên một cách hiệu quả? Nếu bạn đang tìm hiểu về CTR, thì trong bài viết dưới đây, công ty thiết kế website cao cấp Nhật Nam Media sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về CTR.

Contents

CTR là gì?

Hãy theo dõi! Tỷ lệ nhấp (CTR) còn được gọi là số liệu thể hiện tỷ lệ nhấn chọn. Nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo, CTR là tỷ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị quảng cáo. CTR là một số liệu quan trọng cho hầu hết mọi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của doanh nghiệp. Doanh nghiệp để bạn có thể đo lường và cung cấp hiệu suất tối ưu. Dữ liệu trong CTR thường được sử dụng để phân tích email, trang web và các trang tìm kiếm (Google, Yahoo, …)

ctr là gì
ctr là gì

CTR cao có nghĩa là người dùng thấy quảng cáo của bạn hữu ích và có liên quan. Nếu quảng cáo của bạn có CTR tốt, Google, Facebook, v.v. sẽ có chất lượng cao và hiển thị quảng cáo của bạn ưu tiên hơn các quảng cáo khác.

Công thức tính CTR

CTR: Số lần nhấp chuột mà một quảng cáo nhận được chia cho số lượng quảng cáo. Số lần một quảng cáo được hiển thị: Số nhấp chuột ÷ Số lần hiển thị = CTR. Ví dụ: nếu bạn có 10 nhấp chuột và 1000 hiển thị, CTR của bạn là 1%. Mỗi quảng cáo và từ khóa có CTR riêng mà bạn có thể thấy trong tài khoản của nhà quảng cáo.

CTR cũng góp phần vào CTR dự kiến của từ khóa (một thành phần của Điểm chất lượng 1-10), ảnh hưởng đến chi phí và xếp hạng của chiến dịch quảng cáo. Lưu ý rằng CTR tốt có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn và quảng cáo trên mạng nào.

Tại sao CTR lại quan trọng đến như vậy?

Nói một cách đơn giản, CTR là một số liệu rất quan trọng để đo lường sự thành công của quảng cáo, sự thành công hay thất bại của chiến lược tiếp thị của bạn, khi bạn tính xem có bao nhiêu người thực sự nhấp vào quảng cáo của bạn trong khi xem.

Nó cho bạn biết điểm mạnh, điểm yếu và chất lượng của quảng cáo, hình ảnh, vị trí và từ khóa của bạn. Để tìm hiểu xem bạn có đang làm tốt công việc tìm kiếm hay không. Đối với các chiến dịch quảng cáo hiển thị và tìm kiếm có trả tiền, SEO hoặc tiếp thị qua email, hãy cố gắng so khớp CTR với mức trung bình cho ngành của bạn.

Một số điều cần biết về chỉ số CTR

CTR là chỉ số chính

Nói chung, CTR cao đã được chứng minh là có tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nó có thể liên quan đến thực tế là nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn, CTR của họ tốt hoặc đề nghị của bạn hấp dẫn. Ngoài ra, nếu nhiều người nhấp hơn, tỷ lệ tương tác cao hơn, Điểm chất lượng cao hơn, CPC thấp hơn và tỷ lệ hiển thị tăng sẽ tăng lên. CTR tốt dẫn đến một loạt các kết quả tích cực cho doanh nghiệp.

Kết hợp cùng các KPI khác

Hãy nhớ rằng, CTR là thước đo số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó sẽ không phản ánh trực tiếp tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn, ví dụ: Để biết số lượng người điền vào biểu mẫu, vui lòng liên hệ với nhân viên bán hàng của bạn. CTR có thể cho bạn biết quảng cáo của bạn đang tạo ra bao nhiêu nhấp chuột – nhưng nó sẽ không cho bạn biết liệu bạn có đang nhắm mục tiêu chuyển đổi, không chỉ người xem hay không.

Xem thêm  CTA Là Gì? Mẫu Câu CTA Lôi Cuốn Khách Hàng

Ví dụ: nếu một quảng cáo có CTR cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, điều đó có thể cho thấy rằng bạn đang tiếp cận đối tượng quá rộng hoặc thông điệp quảng cáo có thể không liên quan. Sử dụng CTR của bạn và các số liệu khác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến dịch tiếp thị này.

CTR ảnh hưởng đến SEO của bạn

Thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm một phần dựa trên mức độ phổ biến trang web của bạn và số lần xem trang (page views). Số lượng nhấp chuột mà trang của bạn nhận được – nói cách khác, CTR của bạn càng cao – càng có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm. Kết quả là trang của bạn sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn. Nói một cách đơn giản, CTR cao hơn đồng nghĩa với SEO tốt hơn.

ctr là gì
ctr là gì

Công cụ tìm kiếm nghiên cứu mức độ tương tác và xác định trang nào có liên quan nhất đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. Vì vậy, hãy biến trang web của bạn trở thành “nơi mà mọi người đều muốn đến” và tăng CTR của bạn để cải thiện SEO.

Nội dung quảng cáo tốt hơn có thể đẩy mạnh việc tăng CTR

Trừ khi các nhấp chuột là ngẫu nhiên, mọi người sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn vì chúng. Tìm quảng cáo hấp dẫn hoặc thú vị. Một quảng cáo CTR tốt là một quảng cáo “nói chuyện” thành công với đối tượng mục tiêu. Ngược lại, nếu quảng cáo của bạn có CTR thấp, bạn có thể cải thiện nó bằng cách thay đổi nội dung, thông điệp hoặc thiết kế mà bạn muốn quảng cáo để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khán giả của bạn.

Số lượng từ khóa

Hãy So sánh với các quảng cáo hoạt động tốt hơn. Bạn sử dụng từ hoặc cụm từ nào? Kêu gọi hành động là gì? Điều gì nổi bật trong thiết kế? Cố gắng sử dụng những thứ làm cho quảng cáo của bạn hoạt động tốt để bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn từ khách hàng của mình. Bạn cũng phải chú ý đến các từ khóa của mình. Chìa khóa thành công ở đây là phải cụ thể.

Ví dụ – Giả sử bạn là một thợ làm bánh và bạn đang nhắm mục tiêu đến những người đang tìm kiếm bánh nướng nhỏ cho một sự kiện. Từ khóa “bánh nướng nhỏ” khá rộng, nhưng nếu bạn thu hẹp nó thành “cung cấp bánh nướng nhỏ với số lượng lớn”, bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Thử nghiệm là cách tốt nhất để thành công

Bằng cách chọn các từ khóa trọng tâm, bạn có thể hy sinh số lần hiển thị và số nhấp chuột, nhưng bạn có thể đạt được CTR cao hơn. Điều này là do quảng cáo của bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng hơn. Như các chuyên gia PPC nói, PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột) yêu cầu thử nghiệm để xem điều gì thực sự hoạt động, điều gì hiệu quả và điều gì không. Điều quan trọng là sử dụng thử nghiệm A / B trên quảng cáo của bạn để tìm cách tăng CTR của bạn. Đôi khi nó có thể là một cái gì đó rất nhỏ, như dấu chấm câu, sử dụng số thay vì từ hoặc lời kêu gọi hành động của bạn.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Mọi chiến dịch và mọi từ khóa khác nhau đều có số liệu CTR khác nhau. CTR phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là nơi quảng cáo được hiển thị và nơi đặt trang web. Nói chung, CTR từ 2% trở lên được coi là tốt cho tìm kiếm có trả tiền của AdWords. Tuy nhiên, đối với Quảng cáo trên Facebook (CTR trong Quảng cáo Facebook), cài đặt CTR tốt là 0,9%. Và sự khác biệt cũng phần lớn phụ thuộc vào dự án bạn phục vụ là cao cấp hay bình dân. Vì vậy, bạn cần theo dõi CTR trung bình của từng ngành để xem đối thủ của mình đang ở đâu và cố gắng cải thiện chỉ số đó trong chiến dịch quảng cáo tiếp theo của mình.

Xem thêm  Social Media Marketing Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Cần Biết

Phương pháp tăng CTR hiệu quả một cách tự nhiên

Xác định nội dung bài viết nào có CTR thấp nhất

Tải xuống dữ liệu phân tích (số nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR, vị trí) từ Google Search Console. Tập trung vào các từ khóa, trang có CTR dưới 20%, bỏ qua các từ khóa và trang có CTR trên 20%.

Tránh đặt tiêu đề tập trung vào từ khóa

Tiêu đề tốt nhất là gì? SEO truyền thống là đặt từ khóa chính ở đầu, thêm từ khóa phụ và thêm tên thương hiệu vào cuối. Những loại mang các tiêu đề đó nó sẽ không mang lại được CTR cao, mà nó chỉ có thể luôn mang lại được những kiểu kết quả trung bình với một cách tốt nhất thôi. Cũng đã đến lúc để phá bỏ đi những cái gì đã cũ, những tiêu đề mang nặng các keyword. Và tương lai của Google sẽ là máy học và chúng sẽ được nâng hạng các kết quả hiển thị có các CTR cao.

 Kích thích cảm xúc

Cảm xúc khiến người ta click điên cuồng. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng CTR nhanh chóng, hãy sử dụng bẫy cảm xúc. Tham khảo các hình ảnh trong đồ họa thông tin để biết loại cảm xúc bạn muốn khơi gợi.

Ví dụ: một dòng tiêu đề tập trung vào SEO có thể giống như: “Ung thư vú nâng cao: 10 điều bạn cần biết” Nhưng hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta viết lại nó với tình cảm này: ‘Chẩn đoán ung thư vú nâng cao, tỷ lệ sống sót 22% – hãy kiểm tra ngay hôm nay ‘.

ctr là gì
ctr là gì

Tiêu đề càng cảm xúc, càng thú vị, đồng nghĩa với việc CTR có thể tăng lên.

Viết trên quan điểm cá nhân

Đôi khi thật khó để lên tiếng, hãy chọn giọng đọc truyền cảm cho người đọc. Để phá vỡ khối người viết, hãy thử đặt mình vào vị trí của mối quan hệ khách hàng. Hãy tưởng tượng bạn là “kẻ thù” của người đọc, một “anh chị em lớn tuổi”, hoặc có thể là “trung tâm của bữa tiệc.”

Làm như vậy sẽ tăng khả năng sáng tạo, dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn.

Sử dụng URL thân thiện với người dùng

Nghiên cứu của Microsoft cho thấy rằng các URL mô tả có chứa các thuật ngữ liên quan đến nội dung chủ đề sẽ nhận được nhiều hơn 25% số lần nhấp chuột so với các URL chung chung.

Hệ thống quản trị trang web của bạn có thể tạo một URL chung, chẳng hạn như: www.example.com/category=sitespeed/id=4242? com / cải thiện-site-tốc độ

Sử dụng con số ở tiêu đề

  • Những bài báo có số.
  • 18 bức ảnh vô nghĩa đối với những gia đình không có chị em gái 
  • 10 điều bạn học được khi mà được nuôi nấng bởi một người mẹ tuyệt vời
  • 5 lí do khiến cho bạn click vào tiêu đề này.

Khi bạn biết chúng. Bạn thích chúng và bạn click vào chúng. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng chúng. Như mô tả ở Infographic, nghiên cứu của chuyên gia chỉ ra rằng những con số ở tiêu đề làm tăng CTR.

ctr là gì
ctr là gì

Tối ưu hoá tốc độ load trang

Các lần nhấp chuột sẽ không được tính. Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng trong việc tăng số nhấp chuột và cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng. Tốc độ tải trang tương quan với vị trí trên trang kết quả của Google. Khi người dùng phải tải một trang quá lâu rất dễ dẫn đến tình trạng bỏ qua. Do đó, cải thiện tốc độ trang web của bạn là ưu tiên hàng đầu để duy trì CTR của bạn. Điều này cũng quan trọng đối với SEO.

Thêm những từ ngữ nhấn mạnh vào phần mô tả của bạn

“To lớn” hay là “ngay tức khắc”. Đây là một số từ và cụm từ nhấn mạnh sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng và khiến họ nhấp vào. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những cụm từ như “một thủ thuật điên rồ” hoặc “một bí mật ăn kiêng gây sốc được tiết lộ” trong tiêu đề quảng cáo dùng chung cho rất nhiều sản phẩm khác nhau.

“Người dùng có xu hướng nghĩ rằng nếu điều gì đó là bí mật, thì đó là điều quan trọng”, Michael Norton, giáo sư marketing tại Trường Kinh doanh Harvard, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Xem thêm  Remarketing là Gì? Kiến thức Tổng quan về Remarketing A-Z

Thử nhiều tiêu đề khác nhau

Theo một số liệu đã được lặp lại trong nhiều năm, trung bình 80% người dùng không quan tâm đến tiêu đề của bạn (mặc dù tôi cá rằng con số đó hiện nay cao hơn). Khác nhau – không chỉ thêm dấu câu hoặc viết hoa. Thay đổi tâm trạng. Thay đổi quan điểm cá nhân của bạn. Hãy để khán giả thực sự chú ý ngay lần đầu tiên họ xem.

Làm cho CTR của bạn tốt hơn nữa! Tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi là hai số liệu khiến nhiều người nhầm lẫn nhất. Đặc biệt là khi chúng tôi xem xét thêm các chuyển đổi vi mô. Bạn biết đấy, CTR là thước đo phần trăm tăng.

Điểm khác biệt giữa chỉ số CTR và Conversion Rate

CTR và Conversion Rate: Tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi là hai số liệu khiến nhiều người nhầm lẫn nhất. Đặc biệt là khi chúng tôi xem xét thêm các chuyển tiếp vi mô. Như bạn đã biết, CTR là tỷ lệ phần trăm đo lường số người nhấp vào quảng cáo.

Từ đó, họ có thể truy cập trang web hoặc trang đăng nhập. Trong khi đó, tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ phần trăm thể hiện phần trăm khách truy cập hoàn thành một hành động trên trang web hoặc ứng dụng dưới dạng phần trăm tổng lưu lượng truy cập trang web. Sự khác biệt giữa hai số liệu này là dễ hiểu.

Tuy nhiên, vấn đề là với các chuyển đổi vi mô. Chuyển đổi nhỏ thường gắn liền với mục tiêu cuối cùng của chiến dịch bán hàng, tức là mua hàng, đăng ký, v.v. Và những điều này không liên quan gì đến việc tạo ra doanh thu. Trong bối cảnh này, CTR được coi là một chuyển đổi vi mô:

  • Lượt xem yêu cầu báo giá
  • Truy cập trang  thanh toán
  • Nhấp vào Link xem giá
  • Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
  • Bình luận về một bài báo
  • Xem Video giải thích 

Và có rất nhiều Micro-Conversion trong số này được đo bằng tỷ lệ nhấp chuột (chỉ số CTR).

ctr là gì
ctr là gì

Lưu ý

Khi tỷ lệ CTR cao nhưng lại gây hại cho doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được tỷ lệ CTR cao, nhưng nếu tỷ lệ CTR cao mà lựa chọn từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp, không tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo ra doanh số bán hàng thì sẽ mang lại tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Bởi vì các doanh nghiệp trả một số tiền lớn cho rất nhiều nhấp chuột và nhấp chuột chỉ xảy ra trên các từ khóa trả tiền cao, thậm chí chuyển đổi sẽ không mang lại lợi nhuận mong muốn và nói cách khác là bạn phải trả giá rất nhiều.

Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn những từ khóa phù hợp nhất để có thể tạo ra thu nhập cao cho doanh nghiệp của mình mà không lãng phí ngân sách một cách không cần thiết.

Trên đây là những gì Nhật Nam Media chia sẻ về CTR là gì và những điều bạn cần biết về nó. Mong rằng những bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cải thiện chỉ số CTR và giúp hoạt động marketing của bạn hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

PPC là gì? Khác nhau giữa SEO và PPC
Marketing Automation là gì? Kiến thức tổng quan về Marketing Automation
Marketing Automation là gì? Kiến thức tổng quan về Marketing Automation
cpa là gì
Chỉ số CPA là gì (Cost-Per-Acquisiton) trong quảng cáo?
roi là gì
ROI là gì? Cách tính ROI trong Marketing bao nhiêu là tốt
KOL Marketing là gì? Hiệu quả ra sao trong chiến dịch Viral Marketing
CRM là gì
CRM Là Gì? Ứng Dụng CRM Hiệu Quả Trong Marketing Hiện Đại
Social-listening là gì
Social Listening là gì? 5 công cụ Social Listening hiệu quả
viral video marketing
Viral Video Marketing là gì? Chiến lược viral video triệu view
viral marketing
Viral Marketing là Gì? Cách tạo Chiến dịch Viral Marketing thành công
internet marketing
Internet Marketing là gì? Tổng quan về Internet Marketing
Infuencer marketing
Influencer Marketing là Gì? Những Bài Học Cần Lưu ý khi Triển Khai
Digital Marketing
Digital Marketing là gì? Kiến thức Tổng quan cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *