Video Content là như thế nào? Cách để làm được Video Content Độc đáo và Chuyên nghiệp

Video content
Video content

Là một định dạng nội dung đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, ngày càng nhiều người dùng mới sử dụng thiết bị di động cầm tay khiến nội dung này trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Nội dung video quen thuộc có thể nói là các video quảng cáo trên TV, nhưng chính xác thì video content là gì? Nó có quan trọng và cần thiết không? Hãy cùng công ty thiết kế website Nhật Nam Media tìm hiểu chính xác trong bài viết này nha.

Video Content là như thế nào?

Video content là một nội dung có chứa hoặc chứa video ở bất kỳ định dạng nào. Các loại video content chính có thể được gọi là phương tiện (từ người gửi) đến khách hàng (người nhận), chẳng hạn như blog video, quà tặng hoạt hình, video trực tiếp và trải nghiệm khách hàng. (Bộ sưu tập hoạt hình gồm 24 video mỗi giây khiến người xem cảm thấy trôi chảy.) Ngày nay, hầu hết mọi người sợ đọc nội dung của các bài báo và thích hình ảnh và video hơn. Tuy nhiên, mỗi loại nội dung đều có những ưu điểm và hạn chế  riêng, video content cũng như vậy.

Video Content và vai trò của nó

Video content ngày càng trở nên quan trọng hơn khi nhu cầu xem video của người dùng tăng lên từng ngày. Theo báo cáo của Google, khách hàng trong độ tuổi 18-49 đã dành nhiều thời gian hơn 74% trên YouTube, nền tảng video lớn nhất hiện nay, kể từ năm 2015.

Video Content giúp thương hiệu có được khán giả mới

Gen Z hiện chiếm 40% tổng số người tiêu dùng. Họ là thế hệ không bị ảnh hưởng bởi các kênh quảng cáo truyền thống như bảng quảng cáo và TV. Thay vào đó, thế hệ này thích thú và thường xuyên tiêu thụ thông tin trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, video có tác động lớn đến họ.

Tăng ROI

Theo một báo cáo năm 2019, người tiêu dùng Thế hệ Z xem trung bình 3,4 giờ video trực tuyến mỗi ngày. Theo khảo sát mới nhất của Hubspot, 88% nhà tiếp thị nói rằng ROI của hoạt động tiếp thị là video tích cực.

Video content
Video content

Một cách độc đáo và hiệu quả để xây dựng lòng tin của khách hàng

Kết quả là nội dung video đang được cải thiện mỗi ngày và nó chắc chắn là hiệu quả. Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ nội dung video trên mạng xã hội chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhiều hơn thế. Video content giúp bạn dễ dàng kể, sắp xếp và trình bày câu chuyện của mình và sẽ đến được gần hơn với người xem.

Thông qua bởi những thước phim, khán giả sẽ có thể nhìn thấy và cảm nhận được rằng bạn là ai và bạn hiện đang làm gì. Hoặc các sản phẩm và dịch vụ này có thể giúp bạn làm được những gì,…

Công cụ tìm kiếm data hàng đầu

Khi Video  nhận được phản hồi nhiệt tình từ người xem, video sẽ thu thập các chỉ số về khán giả. Từ đó, việc tùy chỉnh và cải thiện nội dung thu hút khán giả trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn và doanh nghiệp của bạn thành công hơn với nội dung video tiếp theo. Video cũng mang đến cơ hội thử nghiệm các câu chuyện, giọng điệu và phong cách khác nhau với các đối tượng khác nhau, giúp cải thiện giao tiếp hiệu quả nhất ở bất kỳ thị trường mục tiêu nào.

Ưu, nhược điểm của Video Content

Ưu điểm:

 • Mức độ tương tác cao: Theo dõi Tôi nhận thấy rằng tương tác video khi chia sẻ trên mạng xã hội chỉ thấp hơn một chút so với tương tác ảnh.
 • Truyền tải thông điệp của bạn một cách ngắn gọn và dễ dàng: Với tiếp thị video, bạn có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh và cảm xúc với video của mình. Thông tin được truyền đạt đến khách hàng một cách rõ ràng, cụ thể và chi tiết.
 • Nội dung tăng cường chuyển đổi: Không chỉ tương tác tuyệt vời mà video  cũng có tiềm năng tăng chuyển đổi, đặc biệt là khi sử dụng các trang đích hỗ trợ.
 • Sử dụng lâu dài: Tạo nội video content không dễ, nhưng vứt bỏ nó cũng không dễ. Sau khi chạy một chiến dịch truyền thống, bạn có thể sử dụng lại nó trong video tiếp theo.

Nhược điểm:

 • Chi phí sản xuất khổng lồ: Mọi người đều biết nó hoạt động, nhưng nhiều công ty không trả tiền để sản xuất và sử dụng nó. Chi phí cho tiếp thị nội dung này là không thể tránh khỏi.
 • Hạn chế tìm kiếm: Không giống như nội dung bài viết, video bị hạn chế tìm kiếm vì chúng không có nhiều từ khóa. Hiện tại đã có kênh Youtube đăng tải video để cải thiện điều này

Cách làm Video content chuyên nghiệp hiệu quả

Hiện tại chúng tôi thấy rất nhiều nhà hàng tự quay video để quảng cáo, tuy nhiên cách thực hiện không chuẩn và hiệu quả không tốt. Dưới đây là năm bước tuần tự để tạo video content.

Bước 1: Xác định chủ đề Video content

Mỗi chủ đề khác nhau có cái nhìn và cảm nhận riêng. Các video về nhà hàng mà bạn tạo không giống như các video về thời trang, mỹ phẩm, bất động sản, thuốc, nội thất, v.v. Xác định xem chủ đề có phải là video hay không là bước đầu tiên để xác định nội dung của video content.

Bước 2: Tạo nội dung kịch bản quay phim

Trong bước 2, bạn và nhóm của mình tạo ra một khái niệm và thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình. Ở bước này, bạn cần động não, giải thích câu chuyện và các kịch bản chi tiết

Ví dụ: bạn có thể kể một câu chuyện về một dòng sản phẩm cụ thể hoặc chọn các chủ đề như phân tích và tối ưu hóa. Những câu chuyện này đóng vai trò chủ đạo của nội dung, xây dựng các khái niệm và chiến dịch video cho phù hợp. Cách tiếp cận như vậy sẽ cởi mở hơn và không bị quá tải khi nó vẫn còn sơ khai.

Bước 3: Triển khai quay video

 • Ai sẽ là người biểu diễn?
 • Bạn sẽ làm hoặc thuê một đại lý?
 • Diễn viên là ai?
 • Ai đó trong nhóm của bạn hoặc một diễn viên thuê ngoài?
 • Chi phí phê duyệt cho hoạt động này là bao nhiêu?

Đây là một số câu hỏi bạn sẽ gặp phải trong quá trình sản xuất nội dung video. Nhìn chung, các vấn đề cần xem xét bao gồm ai chịu trách nhiệm sản xuất, ai chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung, ai chịu trách nhiệm hậu kỳ và ai chịu trách nhiệm phân phối video content hoàn chỉnh. Thông thường, bạn cũng sẽ cần một đội ngũ tư vấn để đưa ra phản hồi kịp thời. Điều này cho phép nhóm sản xuất có thể điều chỉnh kịp thời trong quá trình sản xuất.

Video content
Video content

Bước 4: Lồng ghép âm thanh

Sau khi ghi xong, âm thanh cần được trộn lại để phù hợp với hình ảnh. Một số người thường cắt và phát một đoạn âm thanh bằng với kích thước của video content cho đến cuối. Tuy nhiên, các nhà làm video content chuyên nghiệp không làm điều này mà điều chỉnh từng đoạn âm thanh vào video content để tạo cảm xúc chân thực và sống động.

Bước 5: Hậu kỳ và hoàn thiện video

Đây là phần cuối cùng của việc hoàn thiện nội dung video. Video content có đẹp và chuyên nghiệp hay không còn phụ thuộc vào khâu hậu kỳ. Hậu kỳ là phần kết hợp hầu hết các phần mềm để tạo ra một video content quảng cáo hoàn chỉnh.

8 ý tưởng Video content độc đáo

1. Làm video content Unboxing

Trước khi mua bất cứ thứ gì, tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đã chi tiêu số tiền khó kiếm được của họ. Vì vậy, nếu ai đó cho bạn biết ưu và nhược điểm của sản phẩm bạn định mua, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn đúng. Video content “mở hộp” các loại sản phẩm khác nhau và giải thích chức năng của chúng.

Kênh unboxing cũng rất phong phú về nội dung, đây là một ví dụ về nội dung đó: Các sản phẩm trang điểm và làm đẹp mới Đồ chơi ngoài hộp Giải nén các thiết bị điện tử mới nhất Mới nhất hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ là khác nhau. Có rất nhiều cơ hội cho các kênh unboxing để thu hút các nhà tài trợ. Các kênh này mang đến cho các nhà tài trợ cơ hội giới thiệu sản phẩm mới của họ với một lượng lớn khán giả trên kênh YouTube của họ. Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ YouTube từ các loại kênh này.

2. Video content chủ đề sức khỏe

Với sự tiến bộ của công nghệ, các vấn đề về sức khỏe ngày càng gia tăng. Vì lý do này, mọi người quan tâm đến việc tìm hiểu các mẹo về sức khỏe và thể dục. Nếu bạn hiểu rõ về Video content  các vấn đề liên quan đến sức khỏe, hoặc biết một số bài tập thể dục và yoga, bạn có thể giúp cả thế giới học hỏi được điều gì đó từ bạn. Sức khỏe và thể lực là những điểm đáng nói.

Mọi người đều muốn nhận thông tin về các vấn đề sức khỏe của họ trực tuyến, ngay cả trước khi đi khám. Vì vậy, việc tạo một kênh sức khỏe và thể dục sẽ không chỉ cho phép những người khác sống lành mạnh mà còn cho phép bạn kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và sử dụng các kỹ năng của bạn để kiếm tiền. Bình luận hoặc bạn có thể tạo một trò chơi. Đây là một trong những Video content ý tưởng hay nhất về kênh hay nhất trên YouTube 2019 vì bạn có thể kiếm tiền khi thưởng thức trò chơi.

3. Video content streaming về game

Nếu bạn là một game thủ, bạn có thể tạo nội dung video content trò chơi để kiếm tiền và tạo YouTube bằng các trò chơi có đánh giá cơ bản hoặc bạn có thể tạo trò chơi. Đây là một trong những ý tưởng hay nhất trong tất cả các trò chơi. Các ý tưởng kênh YouTube hay nhất năm 2019 vì bạn có thể chơi game và kiếm tiền cùng một lúc.

4. Làm video content chủ đề Vlog cá nhân

Nếu bạn không ngại thể hiện bản thân trên kênh YouTube của mình hoặc không bận tâm về diện mạo của mình, thì Vlog trên Youtuber Personal là những ý tưởng kênh YouTube tốt nhất cho năm 2020 Video content.

Để chạy vlog, bạn cần ghi lại các hoạt động hàng ngày của mình. Mọi người muốn xem những gì người khác đang làm trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ: nếu bạn là một đầu bếp, tiếp viên hàng không hoặc mẹ có con ở nhà hàng ngày, bạn có thể dễ dàng viết ra toàn bộ thói quen hoặc các phần cụ thể trong Video content ngày của mình.

Bình luận hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn về các chủ đề khác nhau từ khắp nơi trên thế giới thông qua vlog của bạn. Hầu hết các diễn viên đều có kênh YouTube và tạo Vlog để quảng bá và nổi tiếng. Vlog có thể khiến bạn nổi tiếng và mang đến nhiều cơ hội mới. Bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua kiếm tiền và tài trợ trên YouTube thông qua Vlog. Ngay cả trẻ em bây giờ cũng có vlog để chơi đồ chơi và kiếm tiền trực tuyến.

5. Video content đánh giá “reaction”

Kênh bình luận cũng là một trong những kênh phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Một số đang làm việc để tích hợp các kênh đánh giá và giảm căng thẳng. Nhưng khi chúng ta mở lên, Video content chúng ta cần nói về sản phẩm mới. Kênh bình luận nên cung cấp bình luận về mọi thứ bạn muốn bình luận.

Bạn có thể xem lại chương trình truyền hình, phim, chương trình truyền hình, trò chơi, đồ chơi, v.v. Trẻ em có các kênh đánh giá đồ chơi và có lẽ bạn sẽ không mong đợi một đứa trẻ 5-6 tuổi kiếm được hàng triệu USD trực tuyến với những kênh YouTube này. Nhận xét là một trong những ý tưởng kênh YouTube phổ biến nhất năm 2019.

6. Video content về nấu ăn

Nếu bạn có thể nấu ăn nhưng không có việc làm, nấu ăn là ý tưởng nội dung video tốt nhất cho bạn trong năm 2019. Bạn có thể dạy cách nấu những món ăn ngon, thu hút sự chú ý của khán giả và tăng thời gian xem của bạn. Video nấu ăn là một trong những nội video content mà bạn muốn xem đi xem lại nhiều lần. Làm món ăn ngon và kiếm tiền với tài trợ và kiếm tiền trên YouTube.

Video content
Video content

7. Làm video content hướng dẫn

Nếu bạn biết cách sử dụng phần mềm hoặc có đủ kiến ​​thức về các chủ đề hóc búa của thời đại, bạn có thể tạo video cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể giúp người khác học và đổi lại, bạn có thể kiếm tiền với YouTube. Đối với hướng dẫn nội dung video, bạn có thể làm theo các loại video content hướng dẫn sau:

 • Phần mềm và Công cụ
 • Mục đích giáo dục
 • Sử dụng các tiện ích công nghệ
 • Kiểm soát yoga
 • Dù bạn là chuyên gia.

8. Video content lành mạnh hướng tới trẻ nhỏ

Nếu con bạn xem phim hoạt hình trên YouTube, bạn sẽ quen với khái niệm kênh phim hoạt hình đồ chơi. Bây giờ bạn phải chơi với đồ chơi như một đứa trẻ. Món đồ chơi yêu thích của trẻ em kể về một câu chuyện khác và đã được phát trực tuyến hàng triệu lần trên YouTube trong một khoảng thời gian ngắn.

Kênh Đồ chơi có lợi thế lớn là có thể tạo video content bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, im lặng hoặc có âm thanh mà vẫn nhận được hàng triệu lượt xem. Trẻ em không quan tâm đến ngôn ngữ của phim hoạt hình, chúng chỉ quan tâm đến loại đồ chơi bạn sử dụng và những gì bạn làm với chúng.

Xu hướng nội dung video ngày nay

Các cuộc phỏng vấn video

Với sự ra đời của truyền hình, các cuộc phỏng vấn bằng video đã tồn tại từ lâu. Nội dung video như vậy có dạng một người dẫn chương trình hỏi người trả lời những gì được công chúng quan tâm, chưa xảy ra, đã xảy ra hoặc đã xảy ra. Thông qua các cuộc phỏng vấn video, người xem có thể nắm được thông tin và tính xác thực của thông tin đó thông qua những người có uy tín.

Video story

Câu chuyện video Đây là một video kể về một câu chuyện hoặc điều gì đó. Thể loại này không chỉ phổ biến trên Youtube, mà cả khi xem TV. Những vai trò này thường là quản lý doanh nghiệp và nhân viên sử dụng ngôn ngữ cá nhân của họ để nói chuyện với khán giả và tương tác với họ một cách rất tự nhiên, kể câu chuyện của riêng họ và doanh nghiệp của họ. Dẫn dắt khán giả của bạn đến những câu chuyện kinh doanh thú vị.

Video Đánh giá Sản phẩm

Đây cũng là một loại nội dung video phổ biến. Video đánh giá giúp người xem có cơ hội quan sát, học cách sử dụng sản phẩm, tìm hiểu địa chỉ mua hàng uy tín. Các vlogger chuyên đánh giá video có lượng người theo dõi rất lớn trên nền tảng YouTube.

Video Vlog

Đây là một loại blog video. Vlogger sử dụng kiến ​​thức của mình để giới thiệu và chia sẻ cảm xúc của mình về các vấn đề xã hội và cuộc sống hiện tại, với một mục tiêu: giải trí.

Cân nhắc khi tạo nội dung video

Tạo một video đi sâu vào cảm xúc của bạn

Để kết nối với khách hàng, nội dung video cần tác động đến cảm xúc của khán giả chứ không phải giá trị mà họ nhận được. Nếu bạn có thể kết nối tình cảm, tốt hơn là bạn nên thực hiện các chương trình khuyến mãi. Gần đây, có rất nhiều quảng cáo về đồng hồ. Chỉ cần giữ đồng hồ và thay đổi góc. Có vẻ tốt, nhưng thiếu cảm xúc có thể làm giảm khả năng bán hàng của bạn.

Video content
Video content

Được thiết kế cho các nhóm khách hàng khác nhau

Giống như các sản phẩm, video sẽ không phù hợp với nhu cầu của mọi người. Các nhóm khách hàng khác nhau yêu cầu nội dung khác nhau. Có nhiều tiêu chí phân nhóm, bao gồm:

 • Tâm lý học (hướng nội, hướng ngoại, v.v.)
 • Địa lý
 • Sự tin tưởng
 • Cách sống
 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Đơn giản hóa công việc

Đơn giản hóa nội dung

Người xem chỉ cần xem video content là có thể hiểu được nội dung video content và thông điệp mà bạn thực sự muốn truyền tải đến khách hàng. Đồng thời, nếu nội dung video content của bạn có thể giải quyết vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải, hãy cho họ thấy sự quan tâm và mong muốn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phải chia sẻ trên mạng xã hội

Tải video của bạn lên mạng xã hội để nhận phản hồi của người xem về video của bạn. Từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng video của mình và cải thiện video tiếp theo. Ngoài ra, nhiều khách hàng sử dụng mạng xã hội có thể được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng trong doanh nghiệp. Cũng có thể có sự hỗ trợ của đông đảo thành viên Internet.
Trên đây là những thông tin mà Nhật Nam Media đã chia sẻ với bạn về Video Content. Chúc các bạn may mắn.

Mục nhập này đã được đăng trong Video. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *