Deep Web là gì? Tìm hiểu Tổng quan về Deep Web

Hằng ngày chúng ta vẫn sử dụng Internet để làm việc và giải trí nhưng liệu chúng ta có biết đến Deep Web – một sự bí ẩn trong không gian mạng. Vậy Deep Web là gì? Liệu Deep Web có thật sự đáng sợ không và có thể truy cập dễ dàng được không? Hãy cùng công ty thiết kế website Nhật Nam Media tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây nhé!

Deep web là gì ?
Deep Web là gì?

Contents

Deep Web là gì?

Deep Web về cơ bản là những trang web ẩn mà các công cụ tìm kiếm trên Internet như Google hoặc Bing không thể tìm thấy và truy cập được. Đáng ngạc nhiên là Deep Web chiếm đến 96% tổng lượng Internet trên toàn thế giới và nếu bạn muốn truy cập được kho dữ liệu khổng lồ này thì bạn không thể truy cập theo cách thông thường như với các công cụ tìm kiếm khác.

Deep web là gì
Deep Web là gì?

Chính vì các trang Deep Web được bảo mật rất tốt và không thể truy cập bình thường được nên nếu bạn thực sự muốn truy cập nó thì bạn cần trả tiền hoặc thiết lập các tài khoản thanh toán hoặc được thanh toán bằng bitcoin để xem được các nội dung trên đó.

Ngoài Deep Web ra còn có Dark Web, là một phân vùng chứa những thông tin bảo mật cao hơn Deep Web.

Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Cấp 0: Common Web ( Web phổ thông )

Cấp 0 được ví như phần nổi của tảng băng trôi. Cấp 0 chứa những trang Web thông thường, được sử dụng hàng ngày như Facebook, Youtube, Instagram,…

Cấp 1: Surface Web ( Web bề nổi )

Level 1 là những trang web khác được lập chỉ mục, vẫn có thể được tìm thấy thông qua công cụ tìm kiếm như Reddit, mạng xã hội của các nước, dịch vụ lưu trữ web,…nhưng chúng có nội dung “tối” hơn.

Các cấp độ của Deep Web ?
Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Cấp 2: Bergie Web ( Web vô thừa nhận )

Cấp 2 là những trang Web mà Internet không được lập chỉ mục tuy nhiên vẫn có thể truy cập trực tiếp và không cần proxy. Trong cấp độ này, bạn có thể tìm thấy các trang web “ngầm” nhưng vẫn được lập chỉ mục dưới dạng máy chủ như 4chan, Freehive, 1eden, Black Hat World hoặc kết quả tìm kiếm bị Google chặn.

Có một số trang web như Kickass Torrents bị cấm ở Ấn Độ nhưng vẫn có thể được truy cập bằng cách sử dụng VPN (Mạng riêng ảo).

Cấp 3: Deep Web ( Web ẩn )

Trong cấp 3 sẽ được chia làm 2 tầng.

Tầng thứ nhất cần được truy cập bằng Proxy. Tại cấp độ này, người dùng có thể tìm thấy những vụ bê bối của người nổi tiếng, hình ảnh máu me, bạo lực và những nội dung chưa được kiểm duyệt.

Tầng thứ 2 phải được truy cập thông qua Tor. Nội dung ở tầng này thường mang yếu tố nhạy cảm và bạo lực hơn. Các thuật ngữ của hacker cũng bắt đầu xuất hiện ở cấp độ này như “tập lệnh sâu XSS”, “bảo mật máy tính”, “xử lý hình ảnh” .

Xem thêm  Cách kiểm Tra tốc Độ Website đơn giản Chính xác Nhất hiện nay
Các cấp độ của Internet trong Deep Web
Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Cấp 4: Charter Web

Tầng này cũng được chia làm 2 phần:

Phần đầu được truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người (human trafficking) , phim và sách bị xóa(cấm,như bạo lực, máu me,dị giáo v.v…) và chợ đen.

Phần 2 truy xuất bằng việc sửa đổi phần cứng: 1 “Closed Shell System” (đại loại là chỉnh sao cho máy mình bảo mật ngoài ra mới vào típ tầng này). Rắc rối là từ đây, phần này bao gồm hardcore CP(child porn), thông tin về các thí nghiệm vk hạng nặng(hay là máy móc ?) , law of 13: đây chính là 1 tổ chức tội phạm/chính trị nguy hiểm chúng sẽ giáng 13 sự kiện đánh vào nhân loại nhằm lập lại 1 trật tự thế giới mới, những thí nghiệm thế chiến thứ 2, và cả vị trí của Atlantis.

Cấp 5: Marianas Web

Cấp độ này được lấy theo tên của rãnh Mariana nằm ở phía tây Thái Bình Dương, cách quần đảo Mariana khoảng 200 km về phía đông. Rãnh Mariana là rãnh đại dương sâu nhất trên Trái Đất, nó chứa những điểm sâu nhất được biết đến bên trong lớp vỏ trái đất. Cấp 5 là một trong những cấp độ nguy hiểm nhất được đặt theo tên vực sâu nhất trên thế giới – Mariana.

Đây là nơi chứa và bảo vệ dữ liệu an toàn nhất. Dữ liệu tại Marianas Web phổ biến nhất sẽ là mạng quân sự. Để truy cập web Mariana, bạn phải đối mặt với một số loại thuật toán mà máy tính không thể thực hiện được.

Một trong những tin đồn đó là chúng ta có thể truy cập Marianas Web với sự trợ giúp của Polymeric Falcighol Derivation – Máy tính lượng tử với các thuật toán bí mật.

Máy tính lượng tử không được công khai vì nó cần một số chức năng cực cao để hoạt động nên một người bình thường không thể sử dụng nó..

Mariana web hiện nay vẫn còn là một bí ẩn. Không có bằng chứng chắc chắn về sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra sự sự bất thường khi thực hiện quét web siêu sâu vào đầu những năm 2000. Vì vậy nó phụ thuộc vào tin đồn mà bạn tin. Theo nghiên cứu cho đến nay chưa từng có ai truy cập đến cấp độ này.

Các cấp độ của Internet trong Deep Web
Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Cấp 6: Diversion

Cấp đa phần mọi người khó có thể nào vượt qua được Level 4 để đến level 5 . nếu vượt qua được hệ làm chủ của Chính phủ ở trên, thì bạn có thể phải nắm rõ về nguyên lý Quantum computer ( hay tổ chức một cuộc tấn công quy mô rộng ) để đến Level 6 – Diversion . Đây xem như hàng rào lạc hướng, ngăn chặn các cá nhân tiếp xúc Level 7 và 8.

Xem thêm  Web Services là gì? Tìm hiểu tổng quan về Web Services

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Đây là cấp độ để bảo vệ cấp độ 8 – cấp độ cuối cùng, các thông tin tại đây đều được mã hóa.

Đây có thể ví như vùng đất dành cho những cao thủ, nơi diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao (vài chụ triệu đến vài tỉ đô la). Đồng thời là vùng đất của virus nhằm lây lan cho các cá nhân vào được tầng này và dính mũi vào những chuyện ở nơi đây. Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó.

Các cấp độ của Internet trong Deep Web
Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Cấp 8: The Primarch System

Primarch System là hệ thống kiểm soát Internet. Không có chính phủ, tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong này chứa những thông tin, hoạt động gì. Nó không phản hồi, nhưng gửi đi những lệnh không thể thay đổi cho toàn bộ mạng, một cách ngẫu nhiên. Cấp 8 được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá vỡ. Hiện tại nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

Các cấp độ của Internet trong Deep Web
Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Những lợi ích và mặt tối của Deep Web

Những lợi ích của Deep Web mang lại

Mặc dù có rất nhiều những điểm tối nhưng Deep Web cũng mang lại các lợi ích như:

Những lợi ích của Deep Web mang lại
Những lợi ích của Deep Web mang lại

Chứa nhiều thông tin hữu ích mà các công cụ tìm kiếm thông thường không có. Đặc biệt, đây là môi trường lý tưởng cho những người đang bị áp bức có thể thổ lộ mà không phải lo lắng bị phát hiện.

Deep Web có thể là nơi cung cấp các tài liệu cho quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Là công cụ để tố cáo những tội ác xảy ra trên thế giới mà không sợ bị hăm dọa hay kiểm duyệt bởi các phương tiện truyền thông.

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời, đây là một công cụ có giá trị cao trong việc bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.

Các mặt tối của Deep web

Rất nhiều nội dung bất hợp pháp và nguy hiểm của Deep Web được chia sẻ mà chúng ta có thể tìm thấy như:

Buôn bán vũ khí không giấy phép.

Nội dung khiêu dâm

Mua bán phần mềm độc hại, tài liệu hướng dẫn hacking.

Buôn bán những thuốc câm

Các mặt tối của Deep web
Các mặt tối của Deep web

Hack danh tính và buôn bán thông tin bị đánh cắp.

Bán các tài liệu giả mạo, tiền tệ.

Cung cấp các dịch vụ rửa tiền, ám sát giết người, giao dịch nội gián.

Xem thêm  10 Cách Target Đối Tượng Facebook Ads Hiệu quả Nhất

Có nên sử dụng Deep Web không?

Giao diện và những nội dung nằm trong các tầng đầu tiên của Deep Web khá bình thường tuy nhiên khi tiến sâu vào trong, bạn sẽ bắt gặp những thông tin đen, nhạy cảm thậm chí gây nguy hiểm cho cả cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất chính là không nên truy cập quá sâu vào Deep Web, bạn sẽ không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra khi biết quá nhiều bí mật hay những thông tin cấm, gây ám ảnh.Điều quan trọng nhất chính là khi truy cập vào Deep Web các thiết bị (phần cứng, phần mềm, laptop, pc) của bạn dễ bị nhiễm mã độc, bị virus tấn công, các hacker theo dõi,… Nếu bạn vô tình truy cập vào Deep Web thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến các công ty bảo mật để được ứng cứu kịp thời.

Quan trọng hơn nữanếu truy cập vào Deep Website, những thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn sẽ bị kẻ xấu đánh cắp, rao bán trên chợ đen hay làm điều gì đấy liên quan xấu đến cuộc sống của bạn.

Có nên sử dụng Deep Web không?
Có nên sử dụng Deep Web không?

Kết Luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Deep Web mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về Deep Web là gì, những cấp độ của chúng và đặc biệt là những mặt lợi và hại để có những quyết định đúng đắn có nên sử dụng hay không. Nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc về Deep Web đừng ngần ngại chia sẻ với Nhật Nam Media để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

 

Bài viết liên quan

PWA là gì?
PWA (Progressive Web App) là gì? Tìm hiểu về Cách Xây Dựng PWA cho Website
Lỗi 500 Internal Server Error là gì
Giới thiệu lỗi 500 Internal Server Error là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng
Hướng dẫn cài đặt XAMPP
Giới thiệu XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP cách sử dụng đơn giản phổ biến nhất hiện nay
Hướng Dẫn Cách Tạo Database trong SQL Sever và phpMyAdmin
Lỗi 503 Service Unavailable là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng
Lỗi 404 Not Found là gì
Lỗi 404 Not Found là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả nhất
Máy Chủ Ảo VPS là gì? Hướng dẫn Sử dụng Cài đặt VPS Toàn Tập
Cơ sở dữ liệu Database là gì? Tổng Quan Vai Trò Tầm Quan Trọng
DNS là gì
DNS là gì? Kiến thức Tổng quan DNS Toàn tập
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
cài đặt ssl
SSL là gì? Cách tạo Chứng chỉ SSL Miễn Phí với Let’s Encrypt
thiết kế database là gì
Hướng dẫn Thiết Kế Cơ Sở Dữ Liệu Database MYSQL Toàn Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *