SEO Offpage là Gì? Kỹ thuật SEO Offpage Rank Top Bền vững

Không thua gì phương pháp SEO Onpage, SEO Offpage là một bước rất quan trọng trong quá trình SEO, việc dành nguồn lực cho việc tối ưu SEO Offpage sẽ giúp website của bạn có thêm lượng truy cập và giúp website của bạn lên Google một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về SEO Offpage và những gì bạn có thể làm với SEO Offpage, hãy xem bài viết sau về Nhật Nam Media.

SEO offpage là gì?

SEO Offpage là một chuỗi các kỹ thuật nhằm tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của website, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Social Media, Social Media Bookmarking,,… giúp trang web lên top Google, kéo lại hàng nghìn lưu lượng truy cập.

SEO Offpage thường được thực hiện sau khi tối ưu hóa SEO Onpage cơ bản của một trang web. Đối với các chiến dịch yêu cầu SEO nhanh, SEO Offpage là quá trình đầu tư nhiều tiền nhất để chiếm mảnh đất màu mỡ nhưng hạn chế trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO Offpage
SEO Offpage

Đúng là SEO Offpage có tác dụng tăng dần, nhưng nó rất hữu ích để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Những gì bạn làm bên ngoài trang web, được cung cấp bởi một cơ quan bên ngoài, thường tự nhiên và đáng tin cậy hơn những gì bạn nói về bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn. Đây là một phần quan trọng của thương hiệu doanh nghiệp.

Điều quan trọng nhất trong cả 3 yếu tố của SEO Offpage (Link Building (xây dựng liên kết), Social Media Marketing (tiếp thị trên mạng xã hội), Social Media Bookmarking (đánh dấu trang trên mạng xã hội)) là xây dựng nguồn backlink chất lượng cao. Các backlink này đóng vai trò như một phiếu bầu về nội dung của blog / website. Chất lượng của phiếu bầu càng cao, trang web của bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao SEO Offpage – link building lại quan trọng?

Trong lĩnh vực tiếp thị internet, nội dung là quan trọng nhất và liên kết là quan trọng thứ hai. Bạn có thể đã nghe câu nói “Content is King, link is Queen”. Xây dựng liên kết ngược là trọng tâm của SEO Offpage. Bởi vì đó là một trong những yếu tố cho thấy thế giới bên ngoài (các trang web khác) chấp thuận nội dung trang web của bạn. Ngoài xác nhận, nó cũng được coi là một khuyến nghị.

Đối với SEO Offpage, link building có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao. Công cụ tìm kiếm của Google sẽ dựa vào số lượng các liên kết ngược và chất lượng của chúng để xếp hạng trang web của bạn.

Google liên tục cập nhật hàng giờ để quyết định trang web nào nên có vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, họ thu thập dữ liệu trên internet để tìm và lập chỉ mục số lượng backlink trỏ đến trang web của bạn, sau đó sử dụng các thuật toán để xác định kết quả. Nếu bạn xây dựng các backlink tốt và hiệu quả, bạn có cơ hội đưa trang web của mình lên top.

Thế nào là một backlink chất lượng?

Liên kết ngược chỉ quan trọng nếu chúng có đủ chất lượng và không được có thuộc tính rel = “nofollow”. Có những backlink chất lượng cao, nhưng cũng có những backlink tiêu cực hoặc không có giá trị, thường được gọi là backlink bẩn. Những người làm SEO Offpage cần tìm cách cải thiện chất lượng backlink và giảm những backlink bẩn.

SEO Offpage
SEO Offpage

Các liên kết ngược chất lượng cao với các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Và chúng có ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình tối ưu SEO Offpage. Các liên kết ngược chất lượng cao thường có các yếu tố sau:

Liên kết ngược chỉ quan trọng nếu chúng có đủ chất lượng và không được có thuộc tính rel = “nofollow”. Có những backlink chất lượng cao, nhưng cũng có những backlink tiêu cực hoặc chết, thường được gọi là backlink bẩn. Những người làm SEO off-site cần tìm cách cải thiện chất lượng backlink và giảm những backlink bẩn.

Các liên kết ngược chất lượng cao với các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Và chúng có ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình tối ưu SEO Offpage. Các liên kết ngược chất lượng cao thường có các yếu tố sau:
 • SEO liên quan đến ngành của bạn: mức độ liên quan đến tên miền, mức độ liên quan đến danh mục, mức độ liên quan đến bài viết
 • Liên kết ngược từ các trang web lớn như báo chí, từ các trang web có lưu lượng truy cập cao
 • Liên kết ngược có DR cao
 • Nội dung cao cấp
 • Đa dạng về Sở hữu Trí tuệ
 • Liên kết ngược có lưu lượng truy cập
 • Sử dụng văn bản liên kết hợp lệ

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra các liên kết ngược không sạch (backlink bẩn) trỏ đến trang web của bạn. Một số tiêu chí để xác định backlink bẩn:

 • Từ các trang web hoặc bài báo không liên quan
 •  Liên kết không tự nhiên
 • Từ trang web chứa nội dung vi phạm tiêu cực đã bị Google cấm hoặc phạt.

Bạn cần phải tiến hành xem xét kỹ lưỡng để có thể phát hiện ra các backlink không sạch càng sớm càng tốt. Một số liên kết ngược có thể không bị xóa, nhưng bạn vẫn có thể chặn và vô hiệu hóa chúng bằng công cụ liên kết từ chối.

Hướng dẫn các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage
SEO Offpage

Viral trên mạng xã hội social

Viral là một thuật ngữ thông dụng để chỉ những nội dung được biết đến rộng rãi thông qua Internet, mạng xã hội. Khái niệm “lan truyền” được hiểu rộng rãi là làm cho nội dung có liên quan của video, phim, ảnh, trò chơi, bài báo, tin tức, thậm chí cả quảng cáo được lan truyền rộng rãi trên thế giới mạng.

Trong thời đại mà Internet đang dần trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ về cuộc sống trên internet và mọi người đều được kết nối và biết. Do đó, viral trên mạng xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO Offpage.

Đây là một cách gián tiếp để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để “xếp hạng” cho web. Nguyên tắc là nhiều lưu lượng truy cập từ các nguồn khác nhau sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về chủ đề và chất lượng của trang web.

Xây dựng website vệ tinh PBN chất lượng

SEO Offpage
SEO Offpage

Trang web vệ tinh là trang con có cùng chủ đề hoặc nội dung liên quan với trang chính. Tuy nhiên, trang web vệ tinh không có cùng tên miền phụ hoặc bất kỳ mối quan hệ trực tiếp nào với trang web chính. Chúng chạy hoàn toàn độc lập và riêng biệt như mọi trang web bình thường khác.

Mục đích chính của các site vệ tinh là hỗ trợ quá trình SEO Offpage, giúp từ khóa lên đầu danh sách nhanh chóng và duy trì thứ hạng bền vững. Thông thường các website vệ tinh được sử dụng để SEO các từ khóa đuôi dài giúp các SEOer bao phủ thị trường.

Ngay cả đối với một trang web cung cấp một số loại dịch vụ, một trang web phụ có thể là một kênh trực tiếp cho khách hàng hơn là một trang chủ. Nếu bạn không có khả năng viết tốt, bạn có thể thuê người xây dựng hệ thống nội dung chất lượng cao.

Backlink báo chất lượng

Các backlink báo là một trong những backlink có giá trị nhất trong công việc xây dựng hệ thống offpage cho một trang web. Backlink báo được đánh giá là loại backlink tốt nhất mang lại nhiều giá trị cho website của bạn. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn backlink này. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích này, backlink báo thường có giá rất cao, mặc dù vậy những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Những lợi ích bạn có thể đạt được từ backlink báo:

 • Thêm DR / UR | Bộ khuếch đại / DA
 • Nâng cao uy tín với khách hàng
 • Cải thiện độ tin cậy tổng thể của trang web
 • Cải thiện thứ hạng từ khóa
 • Các miền tham chiếu đa dạng
 • Tiết kiệm tiền bạc và thời gian
 • Tiếp cận số lượng lớn khách hàng

Viral bài viết trên các diễn đàn, forum

Còn gọi là Forum Seeding  – một hình thức marketing online phổ biến trên Internet hiện nay. Forum seeding đề cập đến việc truyền thông trên các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến và các phương tiện khác trong tầm với của máy tính và mạng để truyền tải thông điệp có lợi cho thương hiệu. Một cách khác, diễn đàn seeding có thể được sử dụng để tạo ra ý kiến, xu hướng hoặc thậm chí hướng người tiêu dùng đến một mục đích nhất định.

Hiện tại là thời điểm bùng nổ cho diễn đàn seeding, mọi diễn đàn đều nhìn thấy nó và mọi người vẫn so sánh nó với viral tiếp thị. Tạo chủ đề sản phẩm và giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng và khéo léo đã trở thành một chiến lược tiếp thị mới, và cũng có thể nói là một cách mới để chiếm lĩnh thị trường tiếp thị.

Trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan (Guest Post)

Guest Post, còn được gọi là Guest Posting (viết tắt là GP), chỉ đơn giản là một bài đăng trên trang web của bất kỳ khách nào. Cụ thể, nếu bạn là người dùng Guest Post, các bài viết của bạn sẽ được xuất bản trên các trang web hoặc blog đối tác khác. Mục đích của việc xuất bản bài viết này là tạo ra một liên kết đến trang web của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu,… mà bạn cần truyền thông.

SEO Offpage
SEO Offpage

Đăng lên các trang web và blog có lưu lượng truy cập cao sẽ giúp bạn tăng uy tín cho trang web của mình đồng thời cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Tất nhiên, bài viết của bạn cũng phải có đầu vào chất lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một nội dung chuẩn SEO thì mới có thể phục vụ tốt người dùng và không ảnh hưởng đến các trang đối tác hay blog mà bạn vào.

Những lợi ích của việc đăng bài của khách là gì?

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ
 • Nâng cao danh tiếng trang web và độ phủ thương hiệu

Submit blog lên các danh bạ website trong SEO offpage

Blog Directories là gì? Đây là các thư mục trang web (blog) chứa thông tin ngắn gọn và liên kết đến các trang web khác. Gửi blog của bạn đến các thư mục này để tăng các liên kết ngược. Bạn đã từng submit Blog của bạn lên các Blog Directories chưa?

Nếu bạn đã làm vậy, có lẽ bạn chưa submit đủ, vì có rất nhiều thư mục blog nổi tiếng mà bạn khó có thể biết hết được. Hơn nữa, bạn không cần phải đăng một cách bừa bãi, nhưng bạn phải chọn một thư mục blog phù hợp với trang web của bạn để tăng cơ hội được list.

Đăng ký blog của bạn vào thư mục web là một cách để cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Phương pháp này hoàn hảo cho những ai muốn làm SEO Offpage cho blog của mình.

Những điều cần lưu ý khi Submit blog:

Chuẩn bị thông tin

Bạn phải gửi rất nhiều thư mục, vì vậy bạn mất rất nhiều thời gian để nhập đi nhập lại nhiều lần thông tin. Do đó, hãy sử dụng chương trình nhập liệu tự động như Roboform hoặc sao chép thông tin bắt buộc sau vào tệp notepad: Link website, Title, Description, Keywords.

Lựa chọn Directory chính xác

Chọn thư mục chính xác cho trang web của bạn, để viết blog nội dung, hãy chọn Internet >>> Blogging (viết blog)….

Nhớ đặt backlink

Sau khi Submit xong thì các Directory sẽ kiểm tra thông tin xem có list cho trang web của bạn hay không. Sau khi Submit, họ thường yêu cầu bạn sao chép một đoạn mã để đưa lên blog, đó là một backlink về trang web của họ. Bạn phải đặt trước để họ xem xét tình hình của bạn.

Sau đó, hãy cẩn thận, họ sẽ list bạn.

IFTTT – Tự động hóa backlink trong seo Offpage

SEO Offpage
SEO Offpage

Backlinks là một yếu tố rất quan trọng trong tiếp thị trực tuyến nói chung và SEO nói riêng. Nhiều phần mềm Auto Backlink ra đời. Nhưng bạn cần hiểu cách sử dụng phần mềm tạo backlink tự động này. Đảm bảo tính bảo mật cho website của bạn và phát huy hiệu quả tốt nhất của các phần mềm này.

Giờ đây, thay vì bạn phải ngồi tạo backlink một cách thủ công và tốn thời gian. Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa việc này bằng phần mềm xây dựng backlink tự động. Nhưng làm thế nào để sử dụng backlink tự động một cách an toàn và hiệu quả nhất? Để làm được điều này, hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau để sử dụng backlink tự động an toàn.

 • Đặt các backlink và context có liên quan
 • Khống chế link out
 • Xoay nội dung một cách khôn ngoan
 • Tự động xây dựng các liên kết ngược với tỷ lệ hợp lý
 • Số lượng nội dung và liên kết ngược phải tương tự nhau
 • Xây dựng một backlink nhiều lớp
 • Sự cân bằng giữa Dofollow và Nofollow
 • Số lượng Anchor text khác nhau
 • Xây dựng liên kết đến các trang con nội bộ
 • Hiểu các khả năng của phần mềm tạo backlink tự động mà bạn đang sử dụng

Các công cụ hỗ trợ SEO offpage hiệu quả

Ahrefs: là công cụ nghiên cứu liên kết tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó lưu trữ một kho liên kết khổng lồ được cập nhật gần như hàng ngày, rất hữu ích cho việc phân tích backlink. Nó rất dễ sử dụng do giao diện thân thiện.

MozBar: là một công cụ gọn gàng trên thanh toolbar của trình duyệt Chrome và Firefox hiển thị các chỉ số PA và DA. Đó cũng là một cách giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về sự cạnh tranh của từ khóa trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO PowerSuite: Bộ công cụ SEO bao gồm kiểm tra thứ hạng, phân tích backlink, kiểm tra tình trạng website, nghiên cứu từ khóa.

Một số lưu ý khi triển khai SEO Offpage bạn cần biết

Nội dung chính của SEO Offpage nổi tiếng nhất là công nghệ liên kết. Liên kết ở đây là liên kết ngược – liên kết đến trang web của bạn. Trang web của bạn giống như một ứng cử viên cho vị trí cấp cao. Mỗi liên kết được ví như một phiếu bầu có thẩm quyền về bạn. Bạn càng nhận được nhiều liên kết ngược, thì càng có nhiều người bỏ phiếu cho bạn.

 • Nội dung cần được làm mới thường xuyên để mang lại thông tin hữu ích cho người dùng
 • Liên kết các diễn đàn có nội dung liên quan trỏ đến trang web của bạn
 • Không nên nhồi nhét từ khóa và đi link một cách bừa bãi
 • Hạn chế đặt các liên kết đã ký tên hoặc nhận xét trong các diễn đàn spam

Ngoài việc làm cho trang web của bạn phát triển mạnh và thúc đẩy xếp hạng nhanh hơn lên đầu trang, bạn có thể tìm hiểu thêm về Entity, phương pháp Entity Stacking và Schema của Google.

Qua bài viết trên, Nhật Nam Media hy vọng bạn đã hiểu backlink là gì và các yếu tố để làm SEO offpage, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Mục nhập này đã được đăng trong Seo. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *