Quảng cáo tương tác là gì? Cách chạy quảng cáo tương tác hiệu quả đơn giản nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người có nhu cầu quảng bá, quảng cáo sản phẩm khác nhau. Và nếu bạn đang phân vân không biết nên chạy quảng cái ở dạng nào thì nên thử chạy quảng cáo tương tác nhé. Với loại quảng cáo này thì sẽ rất phù hợp cho bạn kinh doanh online, quảng cáo tương tác sẽ giúp cho bạn tăng lượt tương tác và thúc đẩy doanh số lên cao. Vì vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về “Quảng cáo tương tác là gì? Cách chạy quảng cáo tương tác hiệu quả đơn giản nhất” hãy theo dõi cùng công ty thiết kế website chuyên nghiệp Nhật Nam Media ngay sau đây nhé!

Quảng cáo tương tác là gì?

Như các bạn đã biết, cùng với sự phát triển công nghệ thông tin và các ứng dụng mạng xã hội ra đời trong đó Facebook là một trong những ứng dụng đóng góp một phần không nhỏ. Và hầu hết ở Việt Nam các thành viên trong gia đình thì đều sử dụng mạng xã hội Facebook, nó đang càng ngày càng gia tăng cao. Vì vậy cho nên quảng cáo tương tác là gì trên Facebook sẽ là một giải pháp tiếp thị sản phẩm cũng như là dịch vụ của bạn tới một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Ngoài ra, quảng cáo tương tác là gì trên Facebook còn giúp tạo nhiều điều kiện tương tác một cách linh hoạt và cao hơn đối với những khách hàng không thuộc đối tượng mục tiêu, nhưng họ vẫn có thể thấy được tiếp thị đó, trong các trường hợp bạn bè của họ có những người đã tương tác với bài quảng cáo.

Khi mà chiến dịch quảng cáo tương tác là gì trên Facebook thành công thì mức độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ càng tăng. Cũng giống như việc mà các fanpage bán hàng hoặc các bài viết có độ tương tác cao, sẽ giúp chúng tăng uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Từ đó bạn sẽ có một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định trung thành.

Quảng cáo tiếp cận hay quảng cáo tương tác hiệu quả hơn?

Ở quảng cáo tiếp cận hay quảng cáo tương tác là gì thì cái nào hiệu quả hơn. Nhật Nam Media sẽ chia thành hai ý chính và phân tích như sau:

Thứ nhất

Để chạy quảng cáo tương tác là gì hay còn gọi là chạy quảng cáo tiếp cận thì cái nào cũng sẽ hiển thị cho khách hàng thấy trên cùng nằm một giao diện còn tên giống nhau. Tuy nhiên thì chúng có thể khác nhau ở một số chỗ, ví dụ như:

Cùng là một tệp target có A = 100.000 người.

Để có thể chạy được quảng cáo tương tác là gì trên Facebook thì sẽ phải cố gắng để tìm người là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Reach của quảng cáo tương tác là gì  có thể khá là ít (ví dụ như được 20 đến 30 nghìn người) sau đó nó đã có sự lặp lại. Đối với các quảng cáo tiếp cận thì sẽ luôn cố gắng để phân phối quảng cáo tới một số người tối đa trong cái tệp đó mà không cần quan tâm đến người đó có phải là khách hàng hay là không và hơn nữa là Facebook chỉ quan tâm tới số người nhận được, xem bài viết là bao nhiêu. Tuy nhiên nó không có nghĩa là Facebook sẽ cho bạn người số 1 đến 100 ngàn người. Điều đó để giúp thu hút khách hàng bạn phải chuẩn bị content thật là thú vị, thật sinh động hoặc kích thích trí tò mò để quảng cáo của bạn có reach thêm nhé.

Thứ hai 

Loại hình quảng cáo tương tác là gì có hiệu quả hơn không? Chi phí quảng cáo nào sẽ rẻ hơn? Đây là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn cái nào để phù hợp để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của mình. Có lẽ mỗi người chúng ta đã từng được nghe nhiều người nói rằng, chạy quảng cáo tương tác là gì có nghĩa là để máy học của Facebook tự động tối ưu và tìm những khách hàng tiềm năng cho chúng ta, mặc dù tiếp cận được rất ít nhưng thà có khách hàng còn hơn là không có.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Còn đối với riêng tôi, chìa khóa để tôi có thể tiếp cận được đến với khách hàng phụ thuộc vào việc các TỆP CÓ CHUẨN HAY KHÔNG. Nhưng nếu bạn đã có một tệp khách hàng CHUẨN thì bài quảng cáo nào cũng sẽ hoạt động rất tốt vì tất cả các loại hình quảng cáo đều có giao diện hiển thị rất giống nhau.

Mặt khác để xác định cái nào tốt hơn, cái nào hiệu quả hơn và rẻ hơn thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Target (mục tiêu) chuẩn.
 • Tình trạng mua hàng (các nhu cầu, mong muốn của khách hàng,…).

Bạn nên chạy quảng cáo tương tác hay quảng cáo tin nhắn?

Để chạy quảng cáo tin nhắn có nghĩa là khi bài viết quảng cáo của bạn mới lần đầu tiên chạy quảng cáo trên Facebook sẽ dựa vào những các dữ liệu đã phân tích về hành vi của người tiêu dùng và từ đó sẽ đoán xem ai là người tương tác lên bài viết của bạn nhiều nhất. Và Facebook sẽ ưu tiên phân phối bài viết đang chạy quảng cáo tương tác là gì đó của bạn đến họ.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Mặt khác không phải những người có tương tác với bài viết đang chạy quảng cáo tương tác là gì của bạn đều có thói quen sẽ mua hàng. Dựa theo kinh nghiệm của chính tôi thì tôi sẽ chọn quảng cáo tin nhắn bởi vì tôi chia khách hàng thành hai nhóm đối tượng như sau đây:

 • Nhóm khách hàng trẻ tuổi (2x): sẽ có những hành vi chỉ thích tương tác với bài viết nhưng không có hoàn toàn có nhu cầu mua hàng và dẫn đến việc chạy quảng cáo rất rất nhiều nhưng lại không ra được đơn hàng nào và chi phí để họ mua một đơn hàng là rất cao.
 • Nhóm khách hàng lớn tuổi (trung niên): Đa số thì họ thường ở trong độ tuổi khá lớn và thường thích những sản phẩm cao cấp và đa số khách hàng ở tuổi này có xu hướng kín đáo hơn, và không muốn người khác biết mình đang làm gì trên Facebook. Và đôi khi khi họ có nhu cầu muốn mua hàng nhưng họ sẽ không tương tác vào bài viết của bạn. Vậy nên bạn hãy chọn mục tiêu là tin nhắn để có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn.
Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Facebook sẽ tối ưu bài viết đang chạy quảng cáo của bạn để thu hút những người có xu hướng nhắn tin và hành vi gửi tin nhắn trên bài viết gần với hành động mua hàng.

Hầu hết, ở xu hướng mua hàng của những người nhắn tin sẽ cao hơn những người chỉ để lại bình luận (comment) trên các bài viết. Có thể giải thích như là việc để lại bình luận, nghĩa là đối tượng đó không có chủ động đến việc mua hàng của bản thân ngay lúc đó, tại thời điểm đó. Nhưng khi mà họ bấm vào tin nhắn thì là hành vi chủ động muốn tìm hiểu về các sản phẩm mà khách hàng đang muốn hướng đến.

Cho nên trường hợp chạy quảng cáo tương tác là gì sẽ rất phù hợp như:

Để chạy quảng cáo tương tác là gì? Thì sẽ có một sự số trường hợp khi bạn chạy quảng cáo tương tác là gì chúng sẽ mang lại hiệu quả rất cao và ít mất đi thời gian và công sức vào việc tư vấn khách hàng, check tin nhắn khi dịch vụ của bạn đang trong đợt chương trình khuyến mãi (sale) lớn siêu hấp dẫn.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Đa số các khách hàng sẽ không muốn bỏ lỡ các dịp khuyến mãi lớn này. Hoặc nội dung bài viết quảng cáo tương tác là gì của bạn có thể viết theo yêu cầu: “Quý khách mua hàng vui lòng để lại Họ tên + sđt + Địa chỉ nhận hàng” thì lúc này chiến dịch quảng cáo tương tác là gì ấy sẽ tốt hơn rất nhiều, bởi đối tượng mà bạn hướng tới sẽ để lại rất nhiều bình luận. Và lúc này bạn nên thêm các yếu tố “giật tít” “mòn hời” khuyến mãi mua một tặng một để thúc đẩy nhu cầu khách hàng để lại bình luận. Khi họ đã có nhu cầu thì chỉ cần click chuột vào bài viết quảng cáo của bạn ngay.

Hướng dẫn chạy quảng cáo tương tác hiệu quả đơn giản nhất

Đầu tiên để có thể chạy được quảng cáo tương tác là gì bằng một cách hiệu quả thì bạn cần phải truy cập vào app “ Quản lý quảng cáo Facebook” hoặc web adsmanager trên Facebook.

Và trên thanh menu chính về trình quảng cáo Facebook, nên chọn mục “Tạo & Quản lý” và sau đó nhấn chọn “Trình quản lý quảng cáo”.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Bấm vào phần “Chiến dịch” và nhấn vào mục “Tạo” giống như hướng dẫn ở dưới đây.

Tiếp theo là đối với Tổng chiến dịch quảng cáo, bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Về phần giao diện được hiển thị trên màn hình chính, bạn cũng sẽ được chuyển sang trang mới “Tạo chiến dịch mới”. Ở phần này có rất là nhiều mục mà bạn cần phải lưu ý về cách thiết lập:

 • Tên chiến dịch: Cần đặt tên cho toàn bộ các chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp của bạn đang chạy. Và đồng thời kết hợp những phần này lại với nhau như: tên quảng cáo, chiến dịch, ngày chạy. Điều đó sẽ giúp bạn theo dõi và target về một cách thuận tiện hơn.
 • Đặt mục tiêu chiến dịch
 • Ngân sách chiến dịch: Sẽ gồm có hai phần là ngân sách tổng và ngân sách hằng ngày. Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo tương tác thì nên chọn ngân sách hằng ngày để dễ dàng trong việc tối ưu các quảng cáo về sau.
 • Tên nhóm quảng cáo: Còn đây là một phần nhỏ hơn của tên chiến dịch và bạn có thể đặt giống tên chiến dịch cũng được nữa.
 • Tên quảng cáo: Tên mẫu quảng cáo.

Khi hoàn tất xong các bước thiết lập thì bạn chọn vào “Lưu vào bản nháp”.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Về phần Nhóm quảng cáo

Bạn bấm trong mục Nhóm quảng cáo, bạn hãy chú ý mục “Ngân sách và lịch chạy”, sau đó bấm chọn:

 • Ngày bắt đầu chiến dịch: Bạn có thể đặt mặc định cũng được.
 • Ngày kết thúc chiên dịch: Bấm chọn vào “Không lên lịch ngày kết thúc, chạy liên tục”.
Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Tiếp đến là một “Đối tượng tùy chỉnh”, nếu như bạn có được đẹp khách hàng mới thì bạn sẽ tiến hành Retarget và bấm chạy quảng cáo đến nhóm đối tượng này. Nếu còn nếu bạn chưa có thì phải tiến hành thiết lập mẫu quảng cáo Insight khách hàng.

 • Vị trí: Bạn có thể chọn phần “lượt xem” và ghim vị trí đối tượng quảng cáo mà mình muốn chạy trên phạm vi toàn lãnh thổ của đất nước Việt Nam đều được.
 • Độ Tuổi: Sẽ chia nhóm đối tượng thành các nhóm nhỏ và chạy quảng cáo đến từng nhóm đối tượng cụ thể khác nhau.
 • Giới tính: Bạn sẽ dựa trên sản phẩm của bạn để chọn giới tính khách hàng  nam hoặc nữ hay LGBT cho phù hợp.
 • Ngôn ngữ: Đa số là tiếng Việt và tùy thuộc vào nhóm đối tượng mà bạn đang muốn hướng tới.
Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Tiếp tục, bạn nên cho chạy quảng cáo để Target theo đúng nhóm đối tượng này.

 • Thu hẹp đối tượng: Cần thêm sở thích, sản phẩm liên quan để hướng tới nhóm này một cách chính xác nhất. Chẳng hạn như là đối tượng là phụ nữ làm văn phòng, bạn thu hẹp đối tượng lại các sản phẩm là đồ công sở, vì họ có sự quan tâm tới quần áo.
 • Loại trừ đối tượng: Nếu mà nhóm đối tượng khách hàng không phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh thì hãy loại trừ để Target chính xác hơn.
Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì
 • Kết nối: Bạn nên thêm các Target vào mục này để xác với nhóm đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mình. Và đồng thời bạn có thể mở rộng hơn ra thêm nhóm đối tượng khác có liên quan.
Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Tiếp tục là tới mục Vị trí quảng cáo, bạn cần chọn chỉnh sửa vị trí quảng cáo sau đó bỏ chọn Instagram là hoàn tất. Instargram yêu cầu rất nhiều yếu tố đánh giá chạy quảng cáo đến người dùng instagram không có hiệu quả cao.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Ở phần “Tất cả thiết bị di động” sẽ tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận và để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp. Phần lớn đa số nhiều người dùng biết đến bạn qua các thiết bị di động và bạn cần tập trung và tối ưu thật tốt phần này nhé.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Để Tối ưu hóa và phân phối, bạn bấm chọn “Tương tác bài viết” vì đây là loại quảng cáo phù hợp với chạy quảng cáo tương tác bài viết.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Ở quá trình Target, bạn cần phải chú tâm đến phần “Xác định đối tượng” và các nhóm đối tượng cần Target sẽ nằm trong khoảng từ 800.000 – 2 triệu là tối ưu.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Về phần Loại quảng cáo

Để có thể lấy được UID bài viết là cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần bấm chọn bài viết muốn chạy quảng cáo và sau đó sao chép UID của bài viết đó lại, sẽ mô tả chi tiết như hình ảnh được đính kèm bên dưới đây.

Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì

Cuối cùng, Chuyển sang mục “Loại quảng cáo” và bỏ UID bài viết đã được chép vào, và bấm Gửi là xong.

Kinh nghiệm để kết hợp quảng cáo tương tác và quảng cáo tiếp cận

 • Thứ nhất thực hiện các campaign, tương tác, nhận lượt like, lượt share, bình luận (commnet), lượt xem, lượt nhấp chuột và các tương tác khác. Bạn có không nhận được đơn đặt hàng của mình trong giai đoạn này, nhưng đừng quá lo lắng và thất vọng, buồn bã nhé. Bạn cần tạo tệp đối tượng tùy chỉnh với những người (bao gồm cả người cũ) đã tương tác với trang bạn kể từ ngày mới nhất. Ví dụ như nội dung là bán quần áo, bạn sẽ thể hiện những mặt tốt nhất của sản phẩm mà bạn có như: hình ảnh, video, nhãn hiệu,… sao cho đẹp hợp mắt.
 • Tiếp đến lên các campaign Để chạy tiếp cận nhưng với một content khác nhau. Bạn vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu lại các sản phẩm quần áo ở campaign 1 nhưng sẽ nói về một kiểu content như “đập hộp”,review,… . Sau đó sẽ vào tiếp tùy chỉnh đã tạo ở campaign 1 để chúng có thể tiếp cận với những khách hàng đã tương tác cũ hơn.
 • Sau đó lên tiếp những campaign với các mục đích tiếp cận nhưng về content giảm giá và cũng như là reach lại vào tệp campaign 1. và tiếp tục lần lượt kết hợp 2 campaign như vậy, chắc chắn là bạn sẽ đạt được trạng thái bán hàng hiệu quả nhất.

Lưu ý khi chạy quảng cáo tương tác

 • Lưu ý về Tối ưu quảng cáo tương tác là gì trên Facebook: Quảng cáo tương tác là gì (Ocpm) – phần này Facebook sẽ có nhiều tương tác nhất có thể (bao gồm cả click); CPC – về phần này sẽ tối ưu cho nhiều luộc ít nhất có thể và phù hợp với việc bán hàng trực tiếp trên Fanpage; CPM – tối ưu nhiều cho hiển thị phù hợp nhất nếu có thể.
 • Lưu ý về Target: Nếu mà không mãi là ngành đặc thù thì chỉ nên target tuổi, địa chỉ, giới tính. Và không nên chạy với tùy chọn sở thích vì Bot Facebook quét theo hành vi người tiêu dùng, và nhiều khi kết quả sẽ không được chính xác và càng có nhiều sở thích, giá quảng cáo tương tác là gì sẽ tăng cao hơn.
 • Lưu ý về Content: Hình ảnh của content thì vô cùng quan trọng và phải cần đầu tư đẹp, lạ mắt, thu hút, bắt mắt người xem không nên chèn quá nhiều chữ trên hình và cũng không nên sử dụng hình ảnh before và after, đặc biệt không sử dụng hình ảnh có màu nude, hồng, đỏ (tông nóng) quá nhiều.

Tóm lại, qua bài viết này Nhật Nam Media đã nói về “Quảng cáo tương tác là gì? Cách chạy quảng cáo tương tác hiệu quả đơn giản nhất” hi vọng sẽ giúp phần nào cho bạn biết cách quảng cáo tương tác hiệu quả, thu hút nhiều người xem. Còn chần chờ gì nữa chạy quảng cáo tương tác ngay các sản phẩm, chiến dịch, dịch vụ của bạn ngay. Chúc bạn may mắn và thành công.

Mục nhập này đã được đăng trong Facebook. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *