TOP 22 Phần Mềm Làm Video Marketing Bắt Mắt Phổ Biến

Trong những năm gần đây, Video Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm truyền tải thông điệp và quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Không chỉ mang lại phản hồi tích cực mà chúng còn giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, lượt truy cập vào website của doanh nghiệp nữa. Hôm nay, hãy cùng công ty thiết kế website Nhật Nam Media tìm hiểu TOP 22 phần mềm làm video bắt bắt phổ biến nhất 2022 nhé!

Vì sao nên sử dụng phần mềm làm video marketing?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi “cơn bão” công nghệ không nhỏ. Chúng ta biết được rằng, hiện tại khách hàng/ công chúng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin qua video cao hơn những dạng thông tin được truyền tải qua giấy, báo.

Khi nhắc đến video marketing chúng ta sẽ nghĩ đến một ekip hùng hậu với dàn thiết bị hiện đại, diễn viên chuyên nghiệp,…Tuy nhiên các bạn có thể tạo dựng một video marketing đẹp hấp dẫn khi biết cách thực hiện, áp dụng công thức và các phần mềm,…mà không phải tốn quá nhiều công sức, chi phí, thời gian.

Ngay sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn về TOP 22 phần mềm làm video marketing được sử dụng nhiều nhất 2022 nhé!

Top 22 Phần Mềm Làm Video Marketing phổ biến nhất 2022

Phần mềm Filmora

Đây là một trong những phần mềm làm video marketing tốt nhất và được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, tự do hơn hẳn những công cụ khác. Các bạn có thể thoải mái điều chỉnh tốc độ, ánh sáng, hiệu ứng màu sắc cùng nhiều tính năng nâng cao khác.

Một số những tính năng chính của phần mềm video marketing Filmora:

 • Các bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra các video với nội dung hấp dẫn, từ đó xây dựng thương hiệu của mình
 • Phần mềm này đi kèm với giao diện chỉnh sửa video mạnh mẽ giúp người sử dụng tạo ra các video tương tác
 • Phần mềm này hoạt động cả trên MAC và Windows và trên hệ điều hành Android và iOS dưới dạng “FilmoraGo”

Phần mềm Common Craft

Phần mềm Common Craft thích hợp để bạn tạo ra những video và hình ảnh động (GIF), người dùng có thể đánh giá video miễn phí trước khi tiến hành mua nhé. Dưới đây là một số những tính năng chính của phần mềm làm video marketing này:

 • Phần mềm có các tính năng giúp đơn giản hóa quá trình tải lên và cho phép người dùng quay video trực tiếp để chỉnh sửa
 • Các bạn có thể tạo dưng video bình luận với nội dung sáng tạo, chạm đến cảm xúc của người xem
 • Người dùng có thể thêm hình ảnh động (GIF) hoặc âm thanh (audio) vào video một cách nhanh chóng

Phần mềm Proshow Producer

Một phần mềm làm video marketing chuyên nghiệp khác mà chúng mình muốn giới thiệu chính là phần mềm Proshow Producer. Phần mềm này sẽ cho phép các bạn tạo, chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép âm thanh tạo video chuyên nghiệp, bắt mắt. Điểm cộng của ứng dụng này chính là giao diện trực quan, người dùng dễ dàng sử dụng qua 3 bước: thêm ảnh, video và chèn nhạc.

Các tính năng nổi bật của phần mềm làm video marketing Proshow Producer:

 • Tạo những video marketing ấn tượng từ chính bức ảnh của mình
 • Kho hiệu ứng đa dạng cho người dùng thỏa sức sáng tạo
 • Quá trình tạo video marketing nhanh chóng với phần tùy chỉnh không giới hạn
 • Dễ dàng thêm phụ đề, tiêu đề cho video
 • Xuất file video chất lượng HD
 • Người dùng toàn quyền kiểm soát thời gian hiển thị mỗi trang chiếu
 • Kho nhạc và âm thanh không bản quyền

Phần mềm Animoto

Đây là phần mềm làm video marketing trực tuyến giành cho những người làm tiếp thị, nhiếp ảnh gia, vlogger,…hoặc những ai đang có nhu cầu tạo một video trực tuyến.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm làm video marketing Animoto như:

 • Phần mềm cung cấp một số mẫu sẵn giúp người dùng tạo video marketing hiệu quả
 • Có nhiều kiểu phông chữ, màu sắc, hình ảnh, âm thanh để các bạn có thể thêm video marketing
 • Các bạn có thể chèn logo dạng mặt nạ nước để tăng độ nhận diện thương hiệu/ sản phẩm
 • Hỗ trợ người dùng tạo video dạng trình chiếu giới thiệu công việc, chuyên mục đầu tư,…

Phần mềm Powtoon

Các bạn có thể sử dụng phần mềm làm video marketing Powtoon để tạo một video chuyên nghiệp trong vòng chưa đầy 20 phút. Phần mềm này đã được nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới sử dụng, tiêu biểu là Starbucks. Với các tính năng nổi bật như sau:

 • Giúp người dùng tạo video mang tính cá nhân, thương mại và giáo dục hiệu quả
 • Có sẵn các mẫu đẹp giúp quá trình tạo video marketing hoặc bài thuyết trình trở nên nhanh chóng
 • Các bạn có thể sử dụng phần mềm Powtoon như một trình biên tập với nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm Vyond

Phầm mềm làm video marketing Vyond (trước đây tên GoAnimate) giúp tạo ra các video hoạt hình chất lượng cao, chúng ta có thể sử dụng tính năng hát nhép để lồng ghép vào đoạn hội thoại của nhân vật nhằm tăng tính sinh động hơn.

Các tính năng chính tiêu biểu gồm:

 • Phù hợp với mọi trình duyệt website
 • Người dùng có thể tạo video bằng kho âm thanh, mẫu, đạo cụ,…
 • Vyond (hay GoAnimate) là một trong những công cụ chỉnh sửa video nhanh nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Phần mềm Magisto

Một phần mềm làm video marketing nhanh chóng, hiệu quả giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mà bạn nên tham khảo chính là phần mềm Magisto. Các tính năng chính nổi bật như:

 • Tạo video marketing thu hút khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu và tìm ra được những nhóm khách hàng tiềm năng
 • Có thể lồng ghép và sử dụng âm thanh vào video theo nhiều phong cách và phụ đề khác nhau.

Phần mềm nFusz

Phần mềm nFusz là một trong những phần mềm làm video marketing chuyên nghiệp, các bạn có thể tạo, đo lường, phân phối các video nhằm truyền tải thông điệp mang tính tiếp thị đến với khách hàng.

Các tính năng chính phải kể đến của phần mềm nFusz như sau:

 • notifiCRM: CRM video tương tác đầu tiên trên thế giới – sản phẩm chủ đạo
 • notifiMED: tạo các video theo dạng tương tác để chăm sóc sức khỏe
 • notifiEDU: tạo các video phục vụ cho lĩnh vực giáo dục
 • notifiLIVE: tạo các video trực tiếp, công chúng có thể xem trên website hoặc TV thông minh,…

Phần mềm Shakr

Đối với phần mềm làm video marketing Shakr, người dùng sẽ được sử dụng khoảng 1000 thiết kế video với nhiều thể loại khác nhau từ Social Media (Facebook, Instagram,…), video doanh nghiệp, quảng cáo sách,…và bạn chỉ cần lựa chọn kiểu video phù hợp với mình mà thôi.

Những thiết kế của phần mềm Shakr sẽ cho phép các bạn kết hợp văn bản, hình ảnh, đoạn video, âm thanh trong video để tăng độ chân thực và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong chiến dịch marketing của bạn.

Phần mềm Picovico

Một phần mềm làm content marketing mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là phần mềm Picovico. Khi sử dụng, các bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang dạng video, kèm văn bản và âm thanh. Dạng tiếp thị video này được biết đến là Trình tạo video sinh nhật

Các tính năng nổi bật như:

 • Tạo video nhanh chóng, dễ dàng
 • Cách thức hoạt động đơn giản, liền mạch phù hợp với mọi đối tượng
 • Giúp người dùng tạo video từ các bức ảnh

Phần mềm Sellamations

Các bạn có thể sử dụng Sellamations để tạo video marketing với mục đích quảng bá thương hiệu bằng graffiti. Hiểu đơn giản thì Graffiti là một hình ảnh được vẽ bằng tay và dưới sự hỗ trợ của công cụ, hình ảnh sẽ trở nên chân thực, sống động và hấp dẫn hơn.

Các tính năng chính như:

 • Cung cấp các dịch vụ giúp người dùng tạo ra những video với nội dung tuyệt vời, hấp dẫn.
 • Tạo Doodle video để thương hiệu của bạn tiếp cận đến với khách hàng

Phần mềm Renderforest

Phần mềm làm video marketing này cho phép người dùng quảng cáo trên đám mây, đồng thời tạo video theo dạng hoạt hình. Phần mềm Renderforest phù hợp với mọi đối tượng bởi thao tác đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn. Các tính năng tiêu biểu như:

 • Tạo video marketing, quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp sáng tạo và miễn phí
 • Phần mềm cung cấp những mẫu video sẵn để các bạn có thể lựa chọn

Phần mềm Promo by Slidely

Phần mềm Promo by Slidely là một trong những phần mềm làm video marketing nhanh chóng, dễ dàng, chi phí hợp lý cho các doanh nghiệp hoặc cơ quan. Chúng cho phép người dùng truy cập vào hơn 12,5 triệu video clip, hình ảnh, nhạc, âm thanh đã được cấp quyền chỉnh sửa trước và giao diện thân thiện với người sử dụng.

Phần mềm Videohop

Phần mềm này sẽ tương thích cả hệ điều hình Android, iOS và Window nên các bạn có thể tải về và sử dụng chúng một cách đơn giản, dễ dàng. Videohopp cho phép các bạn được tạo video dạng chuyển động chậm, hợp nhất các video thành một hoặc thêm bộ lọc,…

Phần mềm Videolean

Đây là phần mềm làm video marketing Videolean trên nền tảng đám mây với chi phí hợp lý, hiện tại đã có hơn 240.000 người đang sử dụng phần mềm này.

Phần mềm Vimeo

Đây là một trong những phần mêm giúp lưu trữ video marketing với chất lượng cao nhất. Người dùng có thể thêm các thành viên vào tài khoản để có thể xem và chú thích các video

Phần mềm Vidyard

Phần mềm làm video marketing Vidyard sẽ sử dụng trình tạo dựa trên SaaS và phân phối đa nền tảng, từ đó video của bạn sẽ sinh động, tuyệt vời cả trên laptop, smartphone, PC,…

Phần mềm WeVideo

Các bạn có thể sử dụng phần mềm này để làm video marketing, chỉnh sửa video trực tuyến với độ phân giải cao lên đến 4K.

Phần mềm Wideo

Nếu bạn muốn làm video marketing theo dạng hoạt hình thì phần mềm Wideo sẽ là một lựa chọn không tồi đâu nhé. Trong công cụ này cũng có sẵn nhiều mẫu video để cho các bạn lựa chọn.

Phần mềm Wistia

Với giao diện đơn giản, dễ thao tác phù hợp với mọi đối tượng, chắc chắn phần mềm Wistia sẽ giúp các bạn tạo ra một video marketing nhanh chóng, hiệu quả nhưng không kém phần bắt mắt và sinh động.

Trên đây là TOP 22 phần mềm làm video marketing mà chúng mình đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp/ sản phẩm của các bạn tiếp cận được nhiều đến khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé. Theo dõi Nhật Nam Media để biết thêm nhiều những kiến thức về Digital Media nhé. Chúc các bạn thành công.

Mục nhập này đã được đăng trong Video. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *