Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Trên YouTube Mới Nhất 2022

Ngày nay, khi việc kinh doanh, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội dần trở nên không còn quá xa lạ đối với các thế hệ trẻ Việt Nam. Từ Facebook, Instagram, YouTube,… đều được các doanh nghiệp lớn bé quan tâm để sử dụng như một công cụ giúp kiếm tiền. Song, đây còn được coi là “một mảnh đất màu mỡ” giúp cho các doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách kiếm tiền trên YouTube thì mời bạn cùng với Công ty thiết kế website trọn gói Nhật Nam Media tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

YouTube là gì ?

cách kiếm tiền trên youtube
cách kiếm tiền trên YouTube

YouTube được tạo ra bởi sự kết hợp từ ba nhân viên cũ của Paypal vào khoảng tháng 2 năm 2005. YouTube được biết đến là nền tảng mạng xã hội mà ở đó nó cho người dùng chia sẻ các video được đăng tải từ máy tính hoặc điện thoại, bao gồm cả những đoạn phim, các chương trình TV, clip ca nhạc, kể cả những bộ phim bán chuyên và các video nhạc chưa được xử lý. Trụ sở đầu tiên của YouTube là ở San Bruno với việc dùng công nghệ cao HTML5 giúp hiển thị được nhiều nội dung video đa dạng, phong phú hơn.

YouTube cho phép người dùng đăng tải, xem và chia sẻ những clip thú vị, thông thường sẽ là các video mang tính sáng tạo, các chương trình truyền hình, clip âm nhạc, clip ngắn, phim ngắn, những bản ghi âm, trailer phim, video giáo dục. Ngoài ra, với công nghệ H.264/MPEG – 4 AVC, WebM, Adobe Flash Player, người dùng còn có thể đăng ký theo dõi người dùng khác, điều này sẽ giúp hiển thị nhiều video đa phương tiện do người dùng và các doanh nghiệp tạo ra.

Cho đến thời điểm tháng 8/2019, Alexa Internet đã xếp hạng YouTube là website phổ biến thứ 2 trên thế giới. Dịch vụ YouTube Premium sẽ cung cấp quyền truy cập của những nội dung độc quyền sẽ tiến hành thực hiện với các cá nhân có tài khoản. Doanh thu quảng cáo của YouTube đến từ Google AdS, có những chương trình thể hiện rõ mục tiêu của quảng cáo cho từng đối tượng phù hợp.

YouTube có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Người dùng có nhiều lựa chọn về những video đa dạng và nhiều thể loại, nội dung khác nhau giúp mọi người trên thế giới xem được các video chỉ thông qua việc kết nối Internet.
 • Chính người sử dụng cũng có thể dễ dàng đăng tải những đoạn video trực tuyến.
 • YouTube đã và đang trở thành một trong những ứng dụng quan trọng của việc trao đổi trên mạng, trên các trang web.
 • Người dùng có thể xem lại những khoảnh khắc, các video, sự kiện theo dòng thời gian.
 • Người dùng có thể sử dụng YouTube để kiếm tiền từ các video của chính mình.
 • Những người nổi tiếng sẽ được nhiều người biết đến nhanh hơn với tốc độ lan truyền video một cách chóng mặt thông qua các lượt tương tác.
 • Dù bạn đang xem trên điện thoại hay máy tính, tốc độ load video nhanh giúp người xem có những trải nghiệm thú vị nhất.
 • Ngoài ra, YouTube còn là một mạng xã hội qua đó có thể đánh giá một cá nhân, tổ chức để kiểm tra xem họ có được nhiều người quan tâm hay bị ngó lơ không.
 • Bạn còn có thể dễ dàng tìm được cách làm bánh, trồng cây, học hành, làm việc,… trên YouTube. Kết quả của việc tìm kiếm luôn làm hài lòng khách hàng.

Nhược điểm

 • Có nhiều video không phù hợp độ tuổi xuất hiện vì chính YouTube cũng không kiểm soát hết được các video được đăng tải.
 • Nhiều người đã bất chấp với việc đăng tải những nội dung không phù hợp, những video phản cảm hay bạo lực chưa được kiểm soát và không hạn chế được đối tượng xem để trục lợi cho bản thân mình.
 • Người xem có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi các video đang dần biến chất theo nhiều chiều hướng khác nhau.
 • Tại đây, mọi người có thể tự do bình luận, thể hiện quan điểm cá nhân nhưng cũng có không ít trường hợp có những bình luận với lời lẽ thô tục, kém văn hóa nhưng không bị báo cáo hay bị xử lí.
 • Một mạng xã hội sẽ không thể tự đánh giá nó tốt hay xấu, vấn đề quan trọng vẫn là ở cách ta sử dụng chúng với mục đích gì.

Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

Để có thể kiếm được tiền từ YouTube thì video của bạn không phải chỉ thu hút nhiều người xem mà còn phải đem về một lượng tương tác nhất định với quảng cáo được đính kèm video đấy. YouTube chỉ trả tiền cho những người tạo ra nội dung cho ứng dụng của họ. Điều đó có nghĩa là họ phải làm sao cho người xem xem được ít nhất một nửa quảng cáo trước khi nhấp vào nút “bỏ qua quảng cáo”, hoặc khiến họ nhấp vào liên kết hiển thị ở cuối màn hình trong quảng cáo.

cách kiếm tiền trên youtube
cách kiếm tiền trên YouTube

Với sự thông dụng của nền tảng YouTube khi nó chứa lên tới hàng tỷ video, điều này sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt mà bạn phải đối diện. Bạn cần phải thu hút được hàng chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn người quan tâm và đăng ký theo dõi kênh nội dung của bạn tạo ra. Đừng bỏ bê công việc ổn định hiện tại để chạy theo cũng như đặt tất cả nhiệt huyết, hy vọng của bạn trên YouTube nhé! Nhưng nếu bạn có sở thích sáng tạo nội dung và bạn muốn thử sức với nó thì có thể bắt đầu thực hiện và kiếm tiền được từ nó hay không.

YouTube Partner của Google hiện nay là một trong những chương trình thuộc lĩnh vực kiếm tiền online, nó thu hút lượng người tham gia đông đảo nhất tại Việt Nam. Chương trình này làm được như thế bởi tính chất dễ dàng tiếp cận, thu nhập bền vững.

Nhưng ở đây Nhật Nam Media có một lời khuyên dành cho bạn, rằng bạn không nên dừng chân tại công cuộc kiếm tiền thông qua hình thức quảng cáo với YouTube Partner. Bạn có thể khai thác theo nhiều hướng kiếm tiền khác từ nó vì đây là một nền tảng video lớn nhất thế giới, ví dụ như bạn sẽ đăng ký làm Publisher Affiliates và quay video giới thiệu cũng như bán sản phẩm trên Youtube thông qua đó để được hưởng hoa hồng.

Lưu ý: YouTube đã thực hiện các thay đổi đối với các đối tác của mình vào đầu năm 2018. Một tài khoản phải tích lũy được 4.000 giờ xem trong năm và tiếp cận 1.000 người đăng ký mới đáp ứng đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên YouTube. Bạn có thể bật chế độ kiếm tiền trên YouTube sau khi đã đáp ứng được điều kiện trên.

Các ngân hàng sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế kể từ ngày 1/7/2020, điều này được thực hiện theo quy định của Luật quản lý thuế 2019, những cá nhân và tổ chức sẽ phải khai báo thu nhập và có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước nếu họ có thu nhập chịu thuế từ Google, Facebook, YouTube….

Cách kiếm tiền trên YouTube ?

YouTube sẽ đặt quảng cáo vào video của bạn sau khi bạn trở thành YouTube Partner. Nếu ai đó bấm vào quảng cáo, bạn sẽ được chia % CPC (Cost Per Click). Quảng cáo có thể xuất hiện trong video hoặc cột bên phải trang xem video. Giá trị của cú nhấp chột thay đổi tùy theo từng quảng cáo.

cách kiếm tiền trên youtube
cách kiếm tiền trên YouTube

Nếu bạn không muốn kiếm tiền với vai trò là một YouTube Partner trên YouTube, Nhật Nam Media mời bạn xem các cách kiếm tiền trên YouTube dưới đây:

 • Làm dịch vụ tăng view video: nhu cầu lớn, bạn cần biết về Internet Marketing.
 • Bán hàng bằng video: bạn tạo ra video chào hàng, sau đó dẫn khách về website để mua hàng. Bạn có thể đặt link đến trang mua hàng ở phần mô tả hoặc bên trong video.
 • Xem video kiếm tiền: đổi thời gian lấy tiền, nhưng được rất ít.

Các bước kiếm tiền với YouTube

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube của bạn

 • Hầu hết mọi người đã có tài khoản Google sẽ sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube. Bạn hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập YouTube nếu như chưa có tài khoản Google.
 • Hãy nhấp vào nút “Upload” ở trên cùng bên phải của màn hình sau khi bạn đã đăng nhập, tiếp đó, bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh.
 • Tạo kênh “Create Channel” bằng cách click để hoàn tất.

Bước 2: Tạo kế hoạch video của bạn

Điều quan trọng nhất khi làm YouTube là bạn sẽ điều hướng nội dung video mà bạn sẽ tải lên. Mục tiêu đầu tiên mà bạn cần phải là xây dựng là làm thế nào để tạo ra một video có chất lượng nội dung tốt và đối tượng mà bạn muốn nhắm đến để thu hút là ai nếu bạn thực sự muốn thu hút người đăng ký và khuyến khích sự tham gia đăng ký theo dõi kênh của bạn. Hãy tự đặt ra câu hỏi liệu nội dung mà bạn sẽ làm có đủ sức để thu hút lượng người quan tâm lớn? Đồng thời, nó có thể khiến người theo dõi kênh và thường xuyên quay truy cập và xem video mới của bạn hay không?

Để có một kế hoạch sản xuất video tốt bạn cần thực hiện một số điều dưới đây:

 • Bạn có thể sẽ muốn dành một chút thời gian trước các bước dưới đây để tham khảo, đánh giá một số video phổ biến nhất  của những kênh sáng tạo nội dung khác trong thời gian gần đây. Điều này là để xem người trong nghề thu hút đám đông như thế nào, điều gì khiến họ trở nên nổi bật hơn những video khác. Bạn có thể thu thập một số thông tin chi tiết về những gì hiệu quả nhất để áp dụng cho video của riêng bạn.
 • Lựa chọn và phân tích danh sách các chủ đề cho video sẽ thu hút đối tượng khán giả đó.
 • Tạo thời gian biểu để sản xuất cho video của bạn. Bạn có nhiều khả năng thành công trong việc thu hút nhiều người theo dõi hơn nếu bạn tải lên các nội dung có tính nhất quán theo các khoảng thời gian đều đặn.
 • Đảm bảo bạn hiểu đối tượng mà bạn đang muốn tiếp cận là ai.

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền

Bạn để ý biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải của màn hình, giờ hãy nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút Creator.
Các bạn sẽ thấy được mục Kiếm tiền trên menu ở phía bên trái của màn hình. Việc bạn cần làm là khai báo tài khoản Google AdSense của mình.

cách kiếm tiền trên youtube
cách kiếm tiền trên youtube

Tuy nhiên, bạn cần đạt tối thiểu 1000 người theo dõi kênh và trên 4000 giờ xem để bật được chế độ kiếm tiền vì không phải kênh mới được tạo nào cũng có thể dễ dàng kiếm tiền.

Bạn nên tập trung tạo video cho kênh của mình và thu hút người dùng xem nó trước khi nghĩ vội tới việc bật chế độ kiếm tiền.

Bước 4: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Nếu tài khoản của bạn đã được phê duyệt cho Chương trình đối tác YouTube và tuân thủ các chính sách của họ. Từ đây, bạn có thể khám phá các tùy chọn kiếm tiền này. Dựa trên nội dung, đối tượng và sở thích của bạn để xem xét dòng doanh thu nào là tốt nhất cho kênh của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Monetization khi bạn đã bật được tính năng kiếm tiền, nó sẽ đưa bạn đến trang để có thể bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản Google AdSense hoặc kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình.

Chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google AdSense của bạn.

Những quy định về quảng cáo cần chú ý:

Trong tương lai, bạn có thể gia tăng thu nhập của mình từ tất cả các video tải lên và bật tất cả các định dạng quảng cáo làm mặc định sẽ hiển thị trên các video clip đấy. Bạn chỉ có thể làm được điều này sau khi bạn đã có thể bật kênh ở chế độ kiếm tiền từ quảng cáo.

 • Video của bạn phải tuân thủ các nguyên tắc nội dung với đơn vị quảng cáo của YouTube. Ngoài ra, trạng thái kiếm tiền được xác định bởi các yếu tố như quy chuẩn nội dung video (hình thu nhỏ, tiêu đề, thẻ và kèm theo mô tả).
 • Nếu bạn muốn tối đa hóa doanh thu quảng cáo tiềm năng trên những video của mình, bạn cần tìm hiểu cách quảng cáo hiển thị trên video như thế nào.
 • Để nhắm mục tiêu hoặc địa lý nơi họ muốn thông điệp quảng cáo sẽ hiển thị, một số nhà quảng cáo có thể sử dụng các công cụ phân tích. Điều này cho phép họ tiếp cận đối tượng mà họ muốn tiếp cận dựa trên nhân khẩu học, sở thích hoặc tương tác trong quá khứ với video của bạn.
 • Trong một số trường hợp, hệ thống phân tích đánh giá của YouTube có thể đặt giới hạn độ tuổi và những video này có thể kiếm được tiền từ quảng cáo. Mặc dù có một số video không vi phạm chính sách của YouTube nhưng có thể không phù hợp với mọi đối tượng mà nhà quảng cáo quan tâm.

Bước 5: Bắt đầu tải video

Tạo các video bạn đã lên kế hoạch và upload chúng.

Bạn cần đầu tư vào video của mình để người dùng xem video của mình, sẽ chẳng ai muốn xem một video nhàm chán về cả nội dung lẫn hình thức. Vì vậy, hãy đảm bảo video của bạn mang tính giáo dục, giải trí hoặc độc đáo để người xem có thể dành sự chú ý đến bạn trong hàng vạn nội dung của người khác đăng tải.

Bước 6: Quảng cáo video của bạn

Mọi người sẽ không tự nhiên biết đến bạn để tìm video của bạn ngay cả khi nội dung video của bạn rất tuyệt. Nghiên cứu các phương pháp, những bí kíp hay nhất để tối ưu hóa video trên YouTube cho tìm kiếm để mọi người dễ dàng tìm thấy.

cách kiếm tiền trên youtube
cách kiếm tiền trên YouTube

Giới thiệu nó với bạn bè và các thành viên gia đình nếu có thể. Chia sẻ video của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, ví dụ như Facebook, Zalo,… Nếu bạn đủ siêng năng, bạn có thể nhanh chóng chạm tới hoặc vượt xa con số tiêu chuẩn mà YouTube yêu cầu.

Bước 7: Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Trong thời gian phát triển kênh YouTube của mình, số liệu phân tích sẽ cho biết được nội dung của bạn có hấp dẫn hay không, có thu hút người dùng xem đến hết video hay không thì hãy thường xuyên theo dõi. Bạn sẽ có thể sử dụng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất – cả về lượt xem và mức độ tương tác nếu bạn ngày càng có nhiều người xem. Bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch quảng cáo của mình dựa trên những gì bạn đang thực hiện và đồng thời nó cũng sẽ cho bạn tìm hiểu một chút về khán giả của bạn là ai và họ biết đến video bạn như thế nào.

Video của bạn càng hoạt động tốt, càng có nhiều khả năng bạn sẽ trụ được trong thời gian dài làm YouTube. Sử dụng thông tin đó để liên tục cải thiện kế hoạch video của bạn.

Nếu bạn có niềm vui khi tạo video của mình, điều này sẽ không hề làm lãng phí thời gian của bạn ngay cả khi bạn không bao giờ đạt đến một payday. Vì thế mong bạn đừng ngạc nhiên nếu bạn không kiếm được nhiều tiền khi kiếm tiền trên YouTube. Khả năng kiếm tiền trên YouTube sẽ đến gần với bạn hơn nếu bạn giữ vững niềm đam mê cũng như sự nhiệt huyết khi gắn bó với công việc tạo video theo sở thích của bạn.

Bước 8 : Đăng ký dịch vụ VPS để upload Video lên YouTube

Khi bắt đầu upload hoặc download video trên YouTube, bạn cần phải có một IP cố định để đăng ký tài khoản Google AdSense để tránh việc bị khóa tài khoản do đăng nhập tài khoản bằng nhiều IP khác nhau, một máy tính online 24/24 với tốc độ truy cập mạng nhanh. Bạn nên đăng ký dịch vụ VPS giá rẻ (Windows) tại HOSTVN để công việc diễn ra thuận lợi hơn vì những điều kiện cần phải có khi làm việc qua YouTube, đối với máy tính cá nhân và Internet gia đình thông thường mà nói sẽ không thể đáp ứng được.

Làm thể nào để quảng bá video để nhiều người biết đến?

Để quảng bá video có rất nhiều cách. YouTube ngày càng được lập trình một cách thông minh nên sẽ không quá khó để có thể phát hiện được các thủ thuật gian lận quá bình thường như là mua view, sử dụng tool,…. Nếu bạn có những ý định trên thì hãy bỏ qua nó nhé!

Kênh của bạn khả năng cao sẽ bị cho ra đảo sớm hoặc ăn gậy từ YouTube nếu bạn sử dụng các công cụ gian lận không được phép. Hãy tập trung vào những định hướng lâu dài, chậm mà chắc.

*Làm sao để nhận tiền từ YouTube ?

Bạn cần liên kết kênh YouTube với một tài khoản AdSense (nếu đã có). Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản AdSense mới bằng cách truy cập: YouTube >> KÊNH >> Kiếm Tiền >> Tôi sẽ được thanh toán bằng cách nào ?

Sau đó, bạn sẽ được chuyển tới trang đăng ký tài khoản Google AdSense. Bây giờ, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin chính xác, đặc biệt là thông tin địa chỉ. Bạn hãy chọn quốc gia là Việt Nam. Thông tin có thể viết bằng tiếng Việt không dấu hoặc có dấu.

Reup YouTube là gì?

Reup YouTube được định nghĩa đơn giản là lấy video của người khác upload lại lên kênh riêng của mình với mục đích kiếm tiền. Dù vậy, điều này không được khuyến khích bởi khả năng bị báo cáo và xóa kênh từ phía YouTube là rất cao khi vi phạm các sai lầm liên quan đến bản quyền.

Không ít kênh YouTube hiện nay tồn tại không lâu khi chủ sở hữu video khiếu nại và bị buộc phải gỡ xuống khi họ hoạt động kiếm tiền dựa vào reup các video ca nhạc, phim,… của kênh khác.

Ưu điểm của việc kiếm tiền bằng Reup YouTube:

Để sản xuất một video chất lượng cần rất nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị, quay, edit hậu kỳ. Ví dụ video của Lý Tử Thất tốn một năm để chuẩn bị hoặc thậm chí lâu hơn. Còn khi reup clip bạn chỉ tốn chưa đến 60 phút tùy thuộc theo độ dài của clip bạn reup. Chính vì vậy, reup sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sản xuất hơn.
Tương tự như việc tiết kiệm thời gian, việc reup clip cũng tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều bởi bạn không cần đầu tư kinh phí để sản xuất clip.
Bạn không cần đặt nặng cũng như suy nghĩ quá nhiều về vấn đề sáng tạo nội dung cho kênh youtube của bạn khi bạn chọn theo con đường reup.

Nhược điểm của reup YouTube:

Nhược điểm to lớn nhất khi kiếm tiền bằng reup video chính là vấn đề bản quyền. Vì độ thông dụng cũng như nổi tiếng của YouTube, ứng dụng này ngày càng khắt khe hơn trong việc giữ bản quyền các sản phẩm từ các kênh chính chủ, nên bạn sẽ bị báo cáo, khóa kênh hoặc nặng hơn là gặp phải vấn đề pháp lý khi reup video không phải của mình.
Do người sử dụng tại thời điểm này cũng chú ý về nội dung chính thống nhiều hơn, họ sẽ tìm đến, theo dõi kênh chính chủ và bỏ qua kênh của bạn. Chính vì thế, kênh của bạn có thể khó tăng lượt subscribe.

cách kiếm tiền trên youtube
cách kiếm tiền trên youtube

Một số câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên YouTube

1. Làm YouTube có tiền không ?

Những năm gần đây làm YouTube được xem là một công việc khá hấp dẫn, nhiều người còn lấy đây làm nghề chính của mình. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ trăm triệu đến hàng chục tỷ mỗi năm từ việc làm trên YouTube.

2. Kiếm tiền từ YouTube thì dễ hay khó ?

YouTube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến dễ kiếm tiền nhất hiện nay, ví dụ có thể kể đến Bà Tân Vlog hơn 60 tuổi ở nông thôn vẫn có thể kiếm được tiền từ YouTube. Bạn kiếm tiền được YouTube dễ hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn.

3. Kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube ?

Nếu video của bạn được 1.000 lượt xem bạn sẽ kiếm được khoảng 5$ tương đương với 115,000 VND (tỷ giá 1 USD = 23,000 VND). Mức trả trung bình trên YouTube dao động trong khoảng 0.01 USD đến 0.03 USD cho một lượt xem quảng cáo.

4. Cách kiếm tiền trên YouTube cho người mới bắt đầu ?

Khi bạn là một người mới tạo tài khoản YouTube, chưa hề có danh tiếng thì bạn nên đầu tư nhiều hơn vào chất lượng nội dung, hình ảnh để thu hút lượt tương tác cho video. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể bật chế độ kiếm tiền cho kênh của bạn khi đã đáp ứng được các yêu cầu từ YouTube đưa ra.

5. Làm thế nào để bật kiếm tiền YouTube ?

Để bật chế độ kiếm tiền YouTube kênh của bạn trong 12 tháng qua phải có ít nhất 1.000 người đăng ký, đạt được 4.000 giờ xem công khai hợp lệ có tài khoản AdSense được xem xét và phê duyệt.

Thông qua bài viết trên, Nhật Nam Media đã bật mí cũng như giải mã cho các bạn cách kiếm tiền trên YouTube, bên cạnh đó là một số lưu ý mà mọi người thường thắc mắc. Hy vọng các bạn sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để có thể áp dụng trong cuộc sống của mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Youtube. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *