7 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Đơn giản Cho Người Mới Vốn 0 đồng

Bạn đang muốn kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội TikTok mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng công ty thiết kế website chuyên nghiệp Nhật Nam Media sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản cho người mới vốn 0 đồng ngay trong bài viết này. Mời các bạn đọc nhé!

Tìm hiểu về TikTok

kiếm tiền trên TikTok

TikTok là nền tảng mạng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi là Douyin, được sáng lập vào năm 2016. TikTok là nền tảng mạng xã hội mang đến cho bạn những video ngắn mang tính giải trí cao. Điều này đã thu hút một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. 

Ở TikTok bạn có thể chỉnh sửa và thoải mái sáng tạo cho video, sau đó đăng lên tài khoản TikTok cá nhân và chia sẻ nó đến mọi người. Với cách hoạt động này TikTok đã trở thành một làn sóng thu hút hầu hết người dùng trong độ tuổi thanh niên. Hiểu rõ những điều này bạn sẽ biết làm như thế nào để kiếm tiền trên TikTok hiệu quả.

Đăng ký tài khoản TikTok

Cách thức để đăng ký tài khoản TikTok rất đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện.

Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn tạo tài khoản TikTok cho điện thoại qua bài viết: Cách tạo Tài Khoản Tik Tok trên Điện thoại

kiếm tiền trên TikTok

 

Sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký tài khoản TikTok, bạn nên đầu tư và làm ra những video có các yếu tố sau nếu như bạn muốn kiếm được tiền từ TikTok:

 • Gắn hashtag: gắn hashtag giúp tăng tần suất hiển thị của video khi người dùng search các từ khóa với những nội dung liên quan.
 • Lựa chọn những khung giờ vàng thích hợp nhất để đăng video, tương tự như ở những nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Facebook,.. 
 • Tương tác, bình luận, thả tim qua lại và chia sẻ những video xu hướng và đang có lượt tương tác cao.
 • Nên gắn video với những bài nhạc đang xu hướng.
 • Đảm bảo hình ảnh của video sau khi tải lên đạt chuẩn chất lượng HD để người xem ở lại lâu hơn với video của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc kiếm tiền trên TikTok

Ưu điểm 

Ưu điểm của việc kiếm tiền trên TikTok

 • Số lượng người tham gia TikTok liên tục tăng, nên rất thích hợp và thuận lợi để bạn khai thác kiếm tiền và thu lại lợi nhuận lớn.
 • TikTok là nền tảng mạng xã hội mới gia nhập tại Việt Nam nên vẫn đang có rất nhiều ưu tiên và ưu đãi dành cho người dùng.
 • TikTok vẫn luôn cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho người dùng, vì vậy có thể xem như đây là giai đoạn đón đầu thị trường cho người nhạy, đây là thời điểm vô cùng tiềm năng nếu muốn kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội TikTok.
 • Chỉ cần video TikTok của bạn thu hút được nhiều người dùng thì bạn sẽ nổi tiếng liền sau video đó. Vì vậy TikTok được xem là ứng dụng có tỉ lệ viral trên video luôn cao hơn so với các ứng dụng giải trí khác.

Nhược điểm

Nhược điểm của việc kiếm tiền trên TikTok

 • TikTok là nền tảng mạng xã hội mới nên kiến thức cũng mới, bên cạnh đó những tài liệu cho việc học tập và trao đổi về các vấn đề kiếm tiền trên Tiktok cũng chưa được phổ biến nhiều.
 • Tin nhắn của TikTok không được thuận tiện lắm, phần tin nhắn của TikTok không cho gửi hình ảnh như trên các ứng dụng khác là messenger, instagram,..
 • TikTok thường xuyên thay đổi những chính sách mới, nên yêu cầu bạn phải liên tục cập nhật nếu như không muốn lượt tương tác bị giảm.
 • Phải tìm hiểu về đối tượng người dùng chủ yếu để xây dựng những video đúng sở thích cũng như là đúng với xu hướng của người dùng TikTok.
 • TikTok yêu cầu tất cả các lượt follow và tim cho kênh trên Tiktok phải đều từ các tài khoản thật, điều này thật sự gây khó cho các tài khoản TikTok mới.

7 cách kiếm tiền trên TikTok cho người mới vốn 0 đồng

Kinh doanh sản phẩm cá nhân

Kiếm tiền trên TikTok

Một trong những cách kiếm tiền trên TikTok là kinh doanh sản phẩm cá nhân. Bạn có thể kinh doanh sản phẩm cá nhân trên TikTok theo hai cách sau:

 • Tự giới thiệu và bán sản phẩm của mình. 

Ưu điểm của cách này là bạn sẽ hiểu về sản phẩm của mình rõ ràng nhất, nên sẽ giúp nâng cao tính chân thật của sản phẩm. 

Nhưng nhược điểm của cách này là nếu bạn tự mình giới thiệu sản phẩm thì sẽ rất khó trong vấn đề video tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà sản phẩm bạn đang hướng tới. Cách để giảm bớt nhược điểm này là sự đầu tư nội dung, chất lượng vào video của bạn. Để làm được điều này yêu cầu bạn phải có sự sáng tạo, hiểu được suy nghĩ và sở thích của người dùng, thì từ đó mới tạo ra được những video để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

 • Trở thành đối tác của TikTok ads. 

Khi bạn chọn hợp tác và trở thành đối tác của TikTok ads thì những sản phẩm của bạn sẽ được bảo đảm xuất hiện đúng nơi, đúng chỗ, đúng đối tượng dựa vào hệ thống phân tích của Tiktok ads. Việc duy nhất bạn cần quan tâm là lựa chọn ra những gói chạy quảng cáo thật sự phù hợp với chi phí và sản phẩm của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn nhận được kết quả khả quan hơn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Kiếm tiền trên TikTok

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) được hiểu theo cách đơn giản là một hình thức kiếm tiền từ hoa hồng hay lợi nhuận từ việc gắn những link liên kết sản phẩm, để chuyển hướng người dùng đi đến một kênh mua sắm khác. Tiền hoa hồng bạn nhận sẽ được tính dựa trên mỗi lượt click vào đường link sản phẩm của người dùng.

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách tiếp thị liên kết cũng tương tự như công việc làm cộng tác viên bán hàng, nhưng hiện đại hơn là cách này thì nhận được tự động hoá thống kê lượt theo dõi thông qua những đường link Affiliate. Hiện nay  ở Việt Nam cũng có rất nhiều các sàn hỗ trợ affiliate nổi tiếng để bạn thoải mái lựa chọn như là: ShareASale, AdFlex, Masoffer, Adcombo, ClickBank, Civi, Adpia. 

Quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp

Kiếm tiền trên TikTok

Ở Việt Nam mình, các doanh nghiệp luôn luôn có xu hướng tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng nhất định tới cộng đồng, và đặc biệt là có sức ảnh hưởng tới khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp để thuê làm quảng cáo tuyên truyền cho một hay nhiều sản phẩm hoặc là dịch vụ của công ty. Công việc này sẽ trở nên rất dễ dàng nếu như bạn đang là một Influencer (người có tầm ảnh hưởng nhất định) và có sở hữu một lượng fan theo dõi hết sức đông đảo, cũng như là bạn đang có sức ảnh hưởng nhất định ở trong một lĩnh vực nào đó.

Mức lương bạn nhận được sẽ dựa trên số lượng fan và tầm ảnh hưởng của bạn. Công việc kiếm tiền trên TikTok này chủ yếu chỉ yêu cầu bạn phải tạo ra những video trong đó được đính kèm sản phẩm thương hiệu, cũng như các hashtag có liên quan đến sản phẩm trên tài khoản TikTok của bạn.

DropShipping

Kiếm tiền trên TikTok

Kiếm tiền trên TikTok bằng hình thức DropShipping vẫn còn khá mới mẻ với mọi người. Có thể hiểu rằng kiếm tiền trên TikTok bằng hình thức DropShipping này là một hình thức bán hàng nhưng không cần lo về việc vận chuyển. Nó cũng tương tự như cách kiếm tiền trên TikTok bằng Affiliate Marketing, nghĩa là bạn không cần phải có sản phẩm trong tay nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể bán được hàng.

Nếu muốn kiếm tiền trên TikTok bằng hình thức Dropshipping thì bạn cần tự xây dựng một kênh bán hàng của riêng mình, và bạn sẽ bán những sản phẩm mà bạn đã mua từ những nhà cung cấp khác. Bạn gửi đến nhà cung cấp đơn cũng như địa chỉ người mua, và nhà cung cấp sẽ đóng gói rồi vận chuyển sản phẩm cho khách hàng giúp bạn.

Nhận donate qua livestream

Kiếm tiền trên TikTok

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách nhận donate qua livestream chưa khả dụng ở tại Việt Nam, nhưng bạn rất nên tham khảo thêm về hình thức này vì trong tương lai gần, tính năng kiếm tiền trên TikTok này sẽ được ứng dụng rất cao, và có thể mang về kha khá thu nhập cho bạn.

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách nhận donate qua livestream rất phổ biến ở Trung Quốc, đó là hình thức người xem thích thú với video của bạn sẽ tặng cho bạn các vật phẩm ảo, sau đó các vật phẩm ảo sẽ được quy đổi thành tiền thật và được gửi vào tài khoản của bạn. Với hình thức kiếm tiền trên TikTok bằng cách nhận donte qua livestream, bạn rất dễ dàng trong việc tiếp cận 1-1 với người xem. Tính năng kiếm tiền trên TikTok bằng cách nhận donate qua livestream này chủ yếu dành cho những người sáng tạo nội dung, người tạo ra các video trực tiếp để tạo nên tương tác với người hâm mộ.

Kiếm tiền trên TimeBucks

Kiếm tiền trên TikTok

Kiếm tiền trên Tiktok qua TimeBucks yêu cầu bạn tham gia các cuộc khảo sát hoặc là xem quảng cáo,…

Timebucks là website được ra đời vào năm 2014. Timebucks chuyên phân phối những cuộc khảo sát online, cũng như các quảng cáo cùng nhiều dịch vụ về quảng cáo khác. 

Hiện nay Timebucks đang có chương trình cho phép người dùng có tài khoản TikTok, có thể kiếm tiền bằng cách đăng tải những video theo yêu cầu của Timebucks, nếu video đạt chuẩn thì bạn sẽ được Timebucks trả tiền. Đây là một trong những cách kiếm tiền rất tiềm năng nếu như bạn đang sở hữu một tài khoản Tiktok cùng với lượng follow khủng.

Freelancer cho vị trí Video Creator

Kiếm tiền trên TikTok

Nếu bạn là một người trẻ tuổi năng động, với đầu óc sáng tạo và bắt trend siêu nhanh chóng thì đừng nên bỏ qua cách kiếm tiền này. Freelancer cho vị trí Video Creator luôn là một công việc hot, và hầu như lúc nào cũng khan hiếm nhân lực. Công việc chủ yếu của vị trí Freelancer video Creator này là lên kịch bản cho video, biên soạn nội dung của video, biết dựng phim, ghi hình và biết chỉnh sửa video và cuối cùng là tạo ra các video thu hút đông đảo người dùng trên TikTok.

Một số lưu ý khi kiếm tiền trên TikTok

TikTok là một thị trường kiếm tiền còn khá mới mẻ, vì vậy bạn cần phải tích lũy thêm thật nhiều kiến thức để việc kiếm tiền trên TikTok của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn nên tìm hiểu sâu, tìm hiểu kĩ về những sản phẩm mà bạn muốn bán, để tránh phạm sai lầm là rao bán hàng giả, hàng kém chất lượng cho người dùng.

Bạn phải học tập, nghiên cứu thật kỹ càng trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ một hình thức kiếm tiền online nào. Nếu như chọn sai cách thì tài chính, cũng như là thương hiệu cá nhân và sức ảnh hưởng của bạn hoàn toàn có thể bị sụp đổ.

Hy vọng rằng bài tổng hợp 7 cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản cho người mới vốn 0 đồng này của Nhật Nam Media đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những hình thức kiếm tiền này. Chúc bạn thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong Tiktok. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *