Giới thiệu Ad Breaks là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Facebook Ad Breaks đơn giản hiệu quả nhất

Hiện nay thời đại công nghệ 4.0 đã phát triển hình thành ra các trang mạng xã hội từ đó ta có thể dùng các trang mạng ấy để làm công cụ kiếm tiền. Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc sáng tạo nội dung làm video kiếm tiền từ Youtube hoặc chạy quảng cáo bán hàng kinh doanh trên Facebook nhưng có một phương thức tạo ra nguồn thu nhập cao và ổn định hơn rất nhiều đó là Ad Break trên Facebook. Tuy nhiên, bạn chưa có tìm hiểu rõ về nó và chưa biết cách làm sao để Facebook Ad Break mang lại thu nhập? Bài viết sau đây sẽ “ Giới thiệu Ad Breaks là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Facebook Ad Breaks đơn giản hiệu quả nhất ” hãy theo dõi, tham khảo cùng công ty thiết kế website chuyên nghiệp Nhật Nam Media ngay sau đây nhé!

Giới thiệu Facebook Ad Breaks là gì?

“Facebook Ad Breaks là gì?” Là quảng cáo trong luồng( In – stream ads), là một trong những công cụ cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video trên trang của mình. Nhà quảng cáo trả tiền cho Facebook để được hiện thị quảng cáo lên các video trên Facebook. Mức thu nhập bạn nhận được sẽ phụ thuộc lớn vào lượng người xem và loại quảng cáo. Do đó, sản phẩm nội dung của bạn có tương tác càng cao thì khả năng số tiền nhận về càng lớn. “Facebook Ad Breaks là gì?” Còn được hiểu là quảng cáo hình ảnh hoặc video ngắn được chèn vào dưới dạng quảng cáo ở đầu, giữa hoặc cuối video.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Khi đó Video đăng lên Facebook sẽ được Facebook trích ra một phần hoa hồng mà nhà quảng cáo trả cho họ để trả cho người tạo ra video. Đồng thời, người xem cần xem toàn bộ quảng cáo thì mới có thể xem tiếp video chính. Ngoài ra, theo từng đối tượng, Ad Break sẽ hiển thị các phân đoạn khác nhau để phù hợp với đối tượng khán giả.

Các vị trí xuất hiện quảng cáo trên Facebook Ad Breaks

Cũng giống như như quảng cáo video Youtube, video quảng cáo Ad Breaks cũng được hiển thị ở nhiều thời điểm khác nhau trong trình phát video gốc. Cụ thể, Ad Breaks chúng sẽ được hiện thị ở 3 vị trí khác nhau:

Hiện tại, có 3 vị trí quảng cáo:

 • Quảng cáo đầu video: quảng cáo sẽ được phát trước khi video bắt đầu.

Những quảng cáo này được hiển thị cho những người chủ động đang tích cực tìm kiếm nội dung thông qua việc tìm kiếm, dòng thời gian trên trang cá nhân trong Watch hoặc danh sách theo dõi trên Facebook.

Nội dung video quảng cáo càng nhiều người xem và tìm kiếm nội dung, thì người tạo càng kiếm được nhiều doanh thu từ quảng cáo.

 • Quảng cáo giữa video: hiển thị quảng cáo khi phát nội dung video.

Các quảng cáo này chúng hoạt động có năng suất tốt nhất trong các video bị nghỉ ngẫu nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn có thể tìm thấy hầu hết các video trong nguồn cấp tin tức.

Chính vì điểm mạnh đó, để tận dụng mọi cơ hội sinh lời, người sáng tạo nên sắp xếp chèn quảng cáo vào giữa video.

 • Quảng cáo hình ảnh: Đây là quảng cáo hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks đơn giản

Sau khi bạn đã biết được Ad Breaks là gì? Sau đây là các bước kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks đơn giản nhất và hiệu quả cho nhà sáng tạo nội dung video, Hãy cùng Nhật Nam Media làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Đảm bảo trang Facebook Ad breaks bạn được phê duyệt

Bạn có thể thiết lập và quản lý tính năng Facebook Ad breaks thông qua Facebook Creator Studio.

Bắt đầu bằng thao tác, hãy chọn một trang đủ điều kiện của Facebook để triển khai Ad Break nhờ vào đó bạn sẽ thu được lợi nhuận. Sau đó, nhấp vào tab Monetization trong thanh điều hướng bên trái màn hình, lưu ý hãy đọc kỹ và chấp nhận các điều khoản và điều kiện Monetization trước khi bấm tick chọn đồng ý.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Sau đó tới bước tiếp theo, chọn phương thức kiếm tiền nhận thu nhập và chọn tài khoản thanh toán. Bạn có thể bật vị trí tự động của quảng cáo trong các video đã đăng trong 30 ngày qua.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập trang thì quá trình chờ phê duyệt từ Facebook Ad Break thường sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

 • Bước 2: Cách kiểm soát vị trí xuất hiện Ad Breaks trên video của bạn

Facebook Ad Break cho phép bạn chọn một trang hoặc vị trí chèn quảng cáo cấp video. Bạn có thể lựa chọn vị trí khi thiết lập tính năng kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt tính năng kiếm tiền.

Bạn có 2 sự lựa chọn sau đây:

Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo 1 đến 2 giây khi nội dung của bạn tự nhiên bị tạm dừng.

Tự điều chỉnh kiểm soát thủ công vị trí chèn Facebook Ad Break. Để áp dụng cách này hiệu quả nhất để là đánh dấu vào ô cho phép Facebook điều chỉnh điểm ngắt của Ad Break khoảng 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người xem.

 • Bước 3: Cách tạo video tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Nếu bạn đã lựa chọn kiếm tiền ở cấp độ trang của bạn, bất kỳ video nào bạn đăng trên Facebook sẽ tự động được xem xét về nội dung. Lần đánh giá này bắt đầu khi video của bạn được đăng tải. Ngay cả khi video vẫn đang được xem xét kiểm duyệt, bạn thậm chí có thể kiếm được một số ít thu nhập từ nó.

Trước tiên, Facebook đánh giá video hoạt động tốt nhất và xác định hiệu suất nó dựa trên số lượt xem trong vài phút đầu tiên sau khi video được đăng tải. Một video nếu được 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được coi là video tốc độ cao. Video này sẽ nhận được ưu tiên đánh giá cao hơn so với video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.

Có thể mất đến 48 giờ vào quá trình xem xét kiểm duyệt, nhưng thường nhanh hơn nhiều. Trạng thái của mỗi video được hiển thị trên tab Ad Break.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Sau khi video được kiểm duyệt xong, trạng thái sẽ thay đổi thành một trong các biểu tượng hiển thị bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ là “Limited/no Monetization (Hạn chế / Không kiếm tiền)” có nghĩa là video bị giới hạn hoặc không thể kiếm tiền bằng video này . Lúc này bạn sẽ có cơ hội được phê duyệt một lần nữa.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Bạn hãy lưu ý: không phải tất cả video dài 3 phút đều đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Facebook Ad Break. Phải xem xét kỹ Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook và kết hợp chúng vào chiến lược đăng tải video của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn kiếm tiền với Ad Break dành cho video dài tối thiểu 3 phút

– Dựa vào sở thích của bạn thiết lập chủ đề và điều chỉnh nội dung phù hợp.

-Tạo một video Facebook gốc.

 • Bước 4: Xem lại Doanh thu Quảng cáo trên Facebook Ad Breaks

Để xem số thống kê video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy click vào tab “Monetization” ( kiếm tiền), sau đó nhấp vào “Insights” (Thông tin chi tiết). Tab “Insights” này sẽ đánh dấu làm nổi bật các video được trả phí cao nhất, tỉ lệ phần trăm video dài từ 3 phút trở lên hoặc hơn nữa.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Bạn có thể nhận thấy rằng số lượt xem trên Facebook cao hơn một chút so với số lượt xem trên YouTube; điều này là do tính năng lan truyền được sẵn của Facebook. Nếu bạn tạo nội dung video hấp dẫn mà người dùng muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận được tín dụng cho số phút đã xem.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem bảng phân tích về số lượt xem video trong 1 phút và doanh thu ước tính theo cấp độ video riêng lẻ. Để làm được việc này, hãy đi đến Monetizatiom> Ngắt quảng cáo.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Sau đó bấm vào ký hiệu đô la màu xanh lá cây (hiển thị bên cạnh mỗi video) để xem cấp độ chi tiết tiếp theo, cũng như số lần hiển thị quảng cáo và giá mỗi nghìn lần hiển thị.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Hình thức tính toán khoản thanh toán của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố chính:

 • CPM quảng cáo (giá mỗi nghìn người)
 • Số lần hiển thị quảng cáo

Facebook sẽ chi trả cho bạn hằng tháng (vào hoặc khoảng ngày 18 của tháng). Bạn cần kiếm được tối thiểu ít nhất $ 100 cho doanh thu Ad Break để nhận được khoản thanh toán.

Điều kiện để bật kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Để bật kiếm tiền với Facebook Ad Breaks thì facebook của bạn cần đạt những điều kiện sau:

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Để bật kiếm tiền với Facebook Ad Breaks thì facebook của bạn cần đạt những điều kiện sau:

Hãy cùng Nhật Nam Media tìm hiểu rõ hơn về những điều kiện để bật thiết lập kiếm tiền Facebook Ad Breaks là như thế nào nhé!

Facebook của bạn cần đạt những điều kiện cần thiết sau đây để bật kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Fanpage đủ 10.000 người theo dõi

Trang Facebook của bạn phải có 10.000 người theo dõi trên Fanpage. Bạn sẽ nhận thấy rằng những người theo dõi khác với Fanpage .Số lượt thích trên một fanpage có thể ít hơn 10.000 hoặc hơn 10.000.

Tuy nhiên số lượng người theo dõi trang của bạn phải đạt 10.000 người mới có thể tham gia Ad Breaks để kiếm tiền. Bạn có thể kiểm tra hình ảnh bên dưới để hiểu follower là gì.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Dòng màu vàng mới là số lượng người theo dõi trên Fanpage, và dòng trên cùng là số lượng người thích trang.

Nhưng trong số người thích Fanpage thì sẽ có một số người họ lại tắt chế độ theo dõi vì không muốn xem các bài viết trên trang đó.

Xem video tối thiểu 1 phút và với video dài tối thiểu 3 phút

Trong vòng 60 ngày sau khi bạn đăng ký Ad Breaks, Fanpage của bạn phải đạt được có ít nhất 1 phút 30.000 lượt xem và ít nhất 3 phút video.

Đây là một video dài 3 phút. Video của bạn cần ít nhất 30.000 người xem trong 1 phút để đủ điều kiện tham gia trang người theo dõi của bạn. Điều kiện này không khó để bạn đạt được.

Nhưng nếu muốn hoàn toàn có thể đẩy nhanh việc tăng lượt xem video, bạn hoàn toàn có thể xem xét đến chèn quảng cáo cho những video có chất lượng tốt nhất .

Bạn có thể tìm những video hài hước, video đang lan truyền mạnh trên Facebook. Bạn lấy những video đó về và đăng lên Fanpage của bạn để thu hút kéo thêm nhiều lượt xem hơn nữa.

Các tiêu chí đủ điều kiện để kiếm tiền và nhận được vị trí quảng cáo

Ngoài ra, người đủ điều kiện để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks là gì? Bạn chỉ biết rằng fanpage của bạn không đăng nội dung phản cảm, nội dung phải tối thiểu từ 18 tuổi trở lên.

Đối với chính sách cộng đồng của Facebook thì bạn có thể tham khảo chính sách quảng cáo của Facebook.

Trang của bạn muốn đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn này thì đừng nên vi phạm chính sách trên.

Các quốc gia đủ điều kiện cho phép bạn kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Ở thời điểm hiện tại, Ad Breaks vẫn còn rất mới nên Facebook vẫn chưa áp dụng cho tất cả các quốc gia.

Ngay sau đây là danh sách các quốc gia / khu vực mà Facebook cho phép tham gia kiếm tiền từ Ad Breaks.

 • Argentina, Úc, Bangladesh, Bỉ, Bolivia, Chile, Colombia, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Pháp, Đức, Guatemala, Honduras, Ireland, Jordan.
 • Malaysia, Mexico, New Zealand, Na Uy, Peru, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Hà Lan, Philippines, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ.

Và các ngôn ngữ được cho phép.

 • Tiếng Ả Rập, Bengali, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Malay, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Tagalog, Tiếng Thái.

Trang của quốc gia / khu vực hợp lệ là trang được Facebook thích từ một quốc gia / khu vực được phép.

Đây là một thông báo hợp lệ của quốc gia trên trang bạn.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Ngoài ra đây cũng chính là thông báo Quốc gia của bạn chưa được hỗ trợ để kiếm tiền với Facebook Ad Breaks.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Nhìn vào danh sách trên ta thấy rằng không có Việt Nam trong danh sách này. Điều này có nghĩa là Việt Nam không được hỗ trợ kiếm tiền thông qua Facebook Ad Breaks. Facebook tuyên bố rằng họ sẽ thêm các quốc gia khác vào cuối năm 2018 và 2019. Họ vẫn đang bổ sung và mong rằng Việt Nam sẽ sớm được bổ sung.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu sử dụng Facebook Ad Breaks để kiếm tiền theo quy định của Facebook tại thời điểm này.

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Có thể cho rằng Facebook Ad Breaks là một công cụ tương đối tốt để cho mọi người phát triển xây dựng nền tảng sáng tạo ra nội dung video có nhiều chủ đề khác nhau thế nên là bạn nên đề phòng cho mình, hoặc cẩn thận tối đa hóa trang của mình từng chút một để tối ưu doanh thu. Để kiếm tiềm hiệu quả bằng Ad Breaks bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về vấn đề bản quyền video

Như đã đề cập trước đó, 80% những người kiếm tiền từ Facebook Ad breaks là làm lại hoặc bắt chước nội dung của người khác, vì vậy ít nhiều gì cũng sẽ không tránh khỏi vấn đề dính bản quyền:

 • Nếu bị bản quyền âm nhạc yêu cầu tắt tiếng: Việc làm cấp bách bây giờ là xóa video ngay lập tức, vì video lúc này đã có quảng cáo, và bạn sẽ không được trả cho số tiền bạn kiếm được.
 • Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết: hãy thêm liên kết theo ý của chủ sở hữu và hạn chế kháng vì tỷ lệ kháng không nhiều.
 • Nếu video đã được đăng bị thông báo thu nhập thuộc về người khác: Nếu không có ai xem, vui lòng xóa và đăng video khác. Nếu bạn có một lượt xem, hãy để nó ở đó để tăng lượt xem trang. (Thông thường nó sẽ được chia thành hơn 50% thu nhập).
Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Thời gian đăng video hiệu quả nhất

Mỗi quốc gia, thời gian bạn xem Facebook mỗi ngày sẽ khác nhau, vì vậy bạn nên chọn khung giờ phù hợp để phát hành video vào trang . Những video có nội dung hay và tính viral cao nên được đăng vào khung giờ vàng để có tiếp cận thu hút nhiều người xem nhiều nhất.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Analytics của Facebook để xem thống kê thời gian thực về mức độ tương tác và mức độ phù hợp hàng giờ. Từ đó, chọn giờ vàng cho bản thân.

Bạn nên cố gắng một ngày đăng tối thiểu 3 video nhiều nhất là 10 video (nên là nhiều video ngắn, viral tốt).

Hạn chế cheat/black hat

Để tránh tình trạng kiếm tiền trên Youtube trước đây, nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng kiếm tiền nhưng không rút được tiền thì bạn nên tránh sử dụng cheat với Facebook Ad Breaks.

Ad Breaks là gì?
Ad Breaks là gì?

Cách tốt nhất, hãy tập trung vào việc xây dựng chiến lược hệ thống free traffic của riêng bạn hoặc học cách quảng cáo, sau đó đầu tư ngân sách có được ban đầu để xây dựng traffic tốt cho các Fanpage.

Các câu hỏi thường gặp về việc kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Để hiểu rõ hơn về Ad Breaks là gì? Chúng ta sẽ thông qua những câu hỏi sau đây:

Để kiếm tiền với Facebook Ad Breaks bạn cần chuẩn bị những gì?

Để bắt đầu kiếm tiền với Ad Breaks, bạn cần chuẩn bị hai thứ:

 • Fanpage Facebook đủ điều kiện như các bước hướng dẫn trên. Xem cách thức tạo Fanpage Facebook.
 • Một tài khoản Payoneer để nhận tiền từ Facebook.

Nhận tiền từ Facebook Ad Breaks bằng cách nào?

Hiện tại, Facebook sẽ thanh toán cho bạn qua Paypal hoặc Payoneer. Nhưng sự lựa chọn tốt nhất mà tôi nghĩ bạn nên chọn Payoneer vì nó tiện lợi và phí rẻ hơn Paypal. Hiện tại Facebook chưa cho phép bạn thêm trực tiếp tài khoản ngân hàng Việt Nam vào Ad Breaks, nhưng tôi nghe nói cuối năm 2018 sẽ có.

Tóm lại bài viết trên là tổng hợp các kiến thức cơ bản liên qua tới Ad Breaks là gì? và hướng dẫn cụ thể cách kiếm tiền với Facebook Ad Breaks để thu hút người xem và để có được doanh thu từ video. Qua đó Nhật Nam Media hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về “ Ad Breaks là gì ? Hướng dẫn cách kiếm tiền với Facebook Ad Breaks đơn giản hiệu quả nhất” . Cuối cùng, chúc các bạn thành công và may mắn nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Facebook. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *