Cách kiểm tra website có bị Google Phạt hay không?

Nếu vào bỗng một ngày bạn tự nhiên nhận thấy website đang có những dấu hiệu bất thường, bị giảm traffic và thậm chí là biến mất khỏi thanh công cụ tìm kiếm. Đó có thể chính là do Google penalty gây nên. Và lúc này bạn sẽ bắt đầu sự lo lắng và đặt ra các câu hỏi như là:

 • Làm sao để có thể biết website của mình có đang bị Google phạt hay không?
 • Tại sao website của mình nó lại bị phạt?
 • Có nên kiểm tra lại tên miền xem mình có bị phạt hay là không?
 • Và phải làm sao để khắc phục được đây?

Đừng quá lo lắng nhé, ở bài viết này sẽ giúp cho các bạn xác định được sự chính xác khi xem các website của bạn có đúng là đang bị Google phạt hay là không, cũng như sẽ giúp gợi ý cho bạn những hướng giải quyết thật đúng đắn khi mà website của bạn bị Google phạt. Hãy cùng Công ty dịch vụ thiết kế website Nhật Nam Media tìm hiểu để có thể tìm thấy hướng giải quyết nhanh nhất cho riêng bản thân mình nhé! Cùng bắt đầu thôi.

Google Penalty là gì? Cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Từ Penalty chắc là từ được mọi người biết đến khá là nhiều, nhất là ở trong bóng đá là dùng để chỉ những quả phạt đền. Khi mà bạn tra từ điển thì nó có ý nghĩa rằng đây là hình phạt dành cho một hoặc hành vi phạm luật nào đó. Google Penalty cũng tương tự vậy, đó chính là hình phạt mà chính Google bắt bạn phải chịu khi mà bạn vi phạm những điều luật của nó. Đây chính là hình phạt cao nhất của Google và cách kiểm tra website có bị google phạt hay không mà do chính Google áp đặt một cách đơn phương cho website của chính bạn khi mà người dùng đang vi phạm về các nội dung hoặc là các thủ thuật SEO đang vi phạm một cách rõ ràng bởi những điều luật của nó.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Hậu quả là nó có thể khiến cho toàn bộ hoặc là một phần website của chính bạn:

 • Làm giảm thứ hạng ở trên các công cụ tìm kiếm hoặc là mất đi thư mục
 • Bị xóa toàn bộ vĩnh viễn đường link bị vi phạm.
 • Bay mất cả website ra khỏi bảng tin tìm kiếm của Google

Nguyên nhân khiến website bị Google phạt

Ở trang web của bạn nó sẽ ngay lập tức bị phạt ngay khi Google phát hiện bởi vi chính nó đã vi phạm vào các nguyên tắc của họ. Ngoài ra bên cạnh đó nó còn có rất nhiều nguyên nhân để khiến cho Website của chính bạn bị Google đánh lỗi. Ở dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính phổ biến về khả năng khiến cho website của bạn bị chính google phạt làm “Google để ý” cách kiểm tra website có bị google phạt hay không:

Kỹ thuật Black hat

Đây chính là một cách hình thức tạo ra để nhằm che giấu đi nội dung và nó sẽ điều hướng bắt buộc những người dùng đến một trang web mà chính bạn mong muốn

Che giấu ở đây chính là ẩn đi, khiến cho chúng không thể hiển thị một cách đầy đủ nội dung và làm thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng.

Việc này sẽ làm cho hoàn toàn khác với trường hợp của content. Đối với thin content, bạn sẽ không cần phải cung cấp đủ các thông tin cho chính người dùng chứ không phải là bạn đang cố tình để che giấu người dùng.

Chính kỹ thuật này đã có thể dễ dàng được xác định được bởi các công cụ của chính Google. Và đó cũng chính là một lý do thuật toán của Google Panda ra đời. Chính các google bots sẽ dạo khắp ở các trang web và chúng sẽ xác định trang nào có sự thin content. Nếu như bạn đang cố ý để sử dụng kỹ thuật này thì chính trang web của bản thân bạn sẽ phải chịu những hình phạt Google Panda.

Ngoài ra bên cạnh đó, có nhiều URL đến chính các trang web chính của bản thân bạn cũng sẽ có thể bị phạt nặng vì chính bản cập nhật thuật toán Google Penguin. Dựa vào những thuật toán này, Google sẽ càng dễ dàng phát hiện các mẫu liên kết mang sự không tự nhiên. Cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Spam

Spam đang chính là một trong những lý do thiết yếu và phổ biến nhất cho chính các hình phạt sau khi các thuật toán Penguin và Payday Loan được update.

Spam nó được thể hiện ở chỗ việc chèn các từ khóa vào đa số mọi vị trí mà nó không xét ở trên các yếu tố về chính nội dung, tính logic, … Khi bị cho là nó đang spam google thì sẽ bị đánh lỗi Sandbox và đối với page của chính bạn. Và các công cụ kiểm tra website một cách phổ biến khác của Google – Exact Match Domain sẽ có các mục đích làm giảm chính số lượng tên trên miền spam nó nghe dạng giống như là từ khóa chính.

Content trùng lặp hoặc chất lượng thấp

Như đã nói ở việc trên, đây cũng đang chính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc làm cho các website của bạn bị Google phạt.

Việc xây dựng những nội dung (content) ở trên website nó phải đảm bảo cho các yếu tố về chất lượng, sáng tạo, rõ ràng,…

Ở các nội dung sao chép nó sẽ không được đánh giá cao và chính nó sẽ bị Google đánh lỗi, làm cho thứ hạng của website ở phía trên google bị ảnh hưởng một cách sâu sắc hoặc bị xóa khỏi chỉ mục của Google.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Hầu hết các website mà vô ý sử dụng các nội dung content “gian lận” bởi vì lí do rằng họ tin tưởng vào người viết content đó. Trong khi ở đa số những người khác họ sẽ tự tạo content bằng chính cách sử dụng các phần mềm.

Để tránh khỏi các vấn đề này, bạn nên cần kiểm tra lại tất cả nội dung bằng một số công cụ kiểm tra sao chép, đạo văn. Vì chính Google sẽ chỉ cho phép website của bạn có tối đa 10% với chính nội dung giống với tổng thể trang web.

Tốc độ tải trang web

Một trang Web sẽ có một tốc độ tải trang và sự phản hồi các yêu cầu chậm thực sự nó sẽ không phải là những yếu tố mang đến ảnh hưởng trực tiếp đến những việc Google phạt Website của bạn.

Tuy nhiên ngoài ra, trong những thời gian dài đó nó cũng có thể làm giảm đi các thứ hạng website và nó khiến website của bạn dính phải những hình phạt thuật toán và các website của bạn nó sẽ không bao giờ được google đánh giá cao và đề xuất đến với người dùng. Vì thực tế rằng nó sẽ đem lại những trải nghiệm không hề tốt và sẽ sở hữu tỷ lệ tắt và thoát trang rất cao.

Website không an toàn

Phải có độ bảo mật và độ an toàn chính là hai trong những các tiêu chí để chính Google có thể nhận định về website của chính bạn. Chính vì thế, nếu khách hàng được trang bị cho web mình một chứng chỉ an ninh mạng quốc tế là SSL. Nó sẽ không chỉ bảo vệ cho các doanh nghiệp và những người truy cập khỏi những nguy cơ những yếu tố xấu tấn công từ những tội phạm mạng mà nó còn chính là các tiêu chí để cho công cụ tìm kiếm và xem xét rằng nó có nên đề xuất cho website của bạn với mọi người dùng hay không.

Khi đường link của chính bạn bị đánh giá là không được an toàn và nó sự có tồn tại mã độc, Google sẽ xóa bạn khỏi những danh sách đề xuất và còn thậm chí là đánh lỗi. Cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Tối ưu hóa website của bạn

Đây không phải là một lý do để cho trang web của bạn bị Google phạt. Tuy nhiên ngoài ra, tình trạng bạn cố thao túng Google bằng các cách sử dụng hàng loạt anchor text giống nhau, nhồi nhét các từ khóa,.. nó cũng sẽ dẫn đến những việc website bị chính Google phạt. Để khắc phục được các lỗi này, bạn sẽ cần phải nắm vững được kiến thức SEO Web cơ bản.

Xây dựng quá nhiều liên kết trong thời gian ngắn.

Một website nó cần phải được xây dựng theo đúng các quy trình xây dựng theo cấu trúc, xây dựng một nội dung rồi mới tới xây dựng backlink. Tùy thuộc vào sức mạnh website của chính bạn mà số lượng backlink sẽ được tính là spam hay là không.

Rất nhiều kiểu SEOer thường mắc lỗi ở trong một thời gian nhất định chỉ đi để viết bài, rồi một thời gian chỉ đi để backlink. Bản chất chính của backlink chính là quảng bá, được xây dựng từ từ, và có sự chọn lọc. Vì vậy các hành vi xây dựng backlink quá nhanh đã khiến cho website mất dần thứ hạng cao, cho dù những liên kết đó nó có độ uy tín cao, tự nhiên.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Mặt khác, ở trong trường hợp liên kết website của chính bạn đang bị tăng một cách đột ngột, không tự nhiên thì chính bạn phải điều chỉnh lại những chiến dịch xây dựng kiểu backlink. Thuật toán chính của Google sẽ luôn được cập nhật một cách liên tục nhất, hãy cố gắng làm backlink làm sao một cách tự nhiên nhất có thể.

Các yếu tố khác

 • Cấu trúc của các website không đúng
 • Bị những đối thủ khác chơi xấu
 • Hacker tấn công vào các website…

Đây còn chính là những lý do phổ biến nhất hiện nay dẫn đến việc các hình phạt chính của Google. Chính vì vậy, điều quan trọng đó là phải biết chủ sở hữu ở trang web này nên làm gì để có thể tránh được những rắc rối như vậy.

Website của bạn dính phạt trong bao lâu? Cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Hình phạt mang tính thủ công sẽ có hiệu lực cho đến khi mà bạn đã gửi đi và vượt qua những yêu cầu xem xét lại hoặc là cho đến khi chúng hết hạn.

Một số hình phạt bạn có thể giữ ở trong 6 tháng. Hoặc cũng có các trường hợp website bị Google phạt trong 2 năm trước khi chúng hết hạn.

Tuy nhiên, khi mà bạn cần phải hiểu rõ những điều này, án phạt của bạn hết hạn không đồng nghĩa với việc các trang web của bạn sẽ an toàn và nó được khôi phục lại những thứ hạng, traffic như ban đầu. Mọi chuyện nó sẽ chỉ đơn giản chính là án phạt mà không còn bị hiển thị ở trên Google Search Console. Thứ hạng website của chính bạn sẽ không được cải thiện một cách hiệu quả nếu như bạn không có bất kỳ  động thái nào sau khi hết án phạt.

Dấu hiệu nhận biết website bị Google Phạt

Cách kiểm tra website có bị google phạt hay không? cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây là các dấu hiệu phổ biến thể hiện website của bạn đang bị Google phạt:

1. Liên kết trỏ đến website không tự nhiên

Khi bạn mua liên kết, chèn liên kết, liên kết trao đổi, khách đăng liên kết trong bình luận, hoặc gửi trang web của bạn đến nhiều mục spam khác… trang web của bạn gần như chắc chắn sẽ bị Google phạt. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo trong Search Console.

Vậy cần phải làm gì để trang web hoạt động trở lại bình thường, trước tiên, hãy yêu cầu công cụ Google Search Console loại bỏ các liên kết spam và xác nhận nỗ lực cải tiến của bạn. Ngoài ra, cùng với việc gửi yêu cầu xem xét đến Google.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

2. Liên kết trỏ từ trang web của bạn đến trang web khác không tự nhiên

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn đã từng bán một hoặc nhiều link trong trang web của bạn trỏ đến các trang web khác. Nếu lần đầu không thành công, vui lòng dành chút thời gian để lặp lại quy trình và gửi lại yêu cầu xem xét của bạn cho Google.

3. Thin content

Nếu trang web của bạn có nhiều trang nội dung chứa thin content thì bạn hãy xóa tất cả chúng hoặc gộp chúng vào một trang với nhau. Nếu trang web của bạn có nhiều trang với ít nội dung, bên cạnh đó các trang thin content sẽ không đạt được hiệu quả nếu chỉ để “No index”, vì vậy bạn hãy cố tặng tạo cho website của mình một content độc nhất.

4. Trùng lặp nội dung

Google sẽ yêu cầu content của các trang ở trong website phải là độc nhất. Do đó, nếu như bạn không đảm bảo được độ độc nhất của nội dung bài bạn viết trên 90% thì bạn hãy chuẩn bị cho tinh thần rằng bạn sẽ bị Google phạt hoặc trang web bị tụt thứ hạng.

5.Giảm số lượng Index bài viết website

Với một cú pháp “site:domain” nó sẽ giúp cho chính bạn thống kê, kiểm soát về số lượng và chuyên mục, bài viết dành cho Google Index. Khi thấy số lượng index tụt quá nhiều chứng tỏ website của bạn đang bị Google phạt.

6.Page Rank website bị giảm

Page Rank đang được xem là một bộ mặt chính của website, nó sẽ dùng để đo lường cũng như là xếp những thứ hạng website ở trên truy vấn và tìm kiếm của người dùng. Khi bạn thấy chỉ số của Page Rank đang giảm quá nhiều và nó đang chứng tỏ cho website của bạn hiện đang bị ảnh hưởng rất lớn. Bản chất của Page Rank đó là backlink. Bởi vậy, khi mà Page Rank đang có dấu hiệu bị giảm chứng tỏ website đang bị ảnh hưởng bởi backlink.

Cách kiểm tra website có bị google phạt hay không? Kiểm tra website có đang bị phạt không bằng cách nào?

Dưới đây là một số cách để bạn có thể tham khảo:

1. Kiểm tra tên miền website trên Google

Kiểm tra ở tên miền của website đang chính là một trong những cách kiểm tra mà website có bị Google phạt hay không được nhiều người lựa chọn.

Kiểm tra tên miền của website là một trong những cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không được nhiều người lựa chọn. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho tên miền trang web của bạn và xem nó có hiển thị trong 10 kết quả hàng đầu hay không. Nếu không, trang web của bạn có khả năng bị Google phạt.

Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm tên miền và từ khóa chính trên Google mà một số trang không hiển thị kết quả thì rất có thể là trang web của bạn đã dính hình phạt 1 phần của Google.

2. Giảm traffic

Traffic trang web sẽ bị giảm nghiêm trọng nếu như đang là dấu hiệu cho thấy Google đang đánh giá thấp về chính trang web của bạn. Khi đó bạn  cần kiểm tra lại ngay xem có bản cập nhật nào được upload lên cùng thời điểm đó không.

3. Kiểm tra hosting

Có 2 cách để bạn kiểm tra hosting:

 • Kiểm tra thời hạn sử dụng của hosting:  Đăng nhập vào lưu trữ của bạn, sau đó nhấp vào Dịch vụ, sau đó nhấp vào Dịch vụ của tôi. Màn hình sẽ hiển thị hộp thông tin về ngày hết hạn của host, và các nhà phát triển thường gửi email nhắc nhở người dùng cập nhật sản phẩm trước ngày hết hạn từ 15-30 ngày.
 • Vì vậy, hãy kiểm tra email của bạn thường xuyên!
 • Kiểm tra dung lượng hosting

Kiểm tra dung lượng lưu trữ của bạn Lưu trữ hết công suất sẽ làm chậm trang web của bạn hoặc thậm chí ngừng hoạt động.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Mỗi gói hosting đều được cấp dung lượng ổ cứng nhất định, do đó bạn có thể kiểm tra dung lượng hosting một cách dễ dàng. Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào quản trị hosting, sau đó tại góc tay phải nhấn vào mục Resource Usage để xem số liệu.

4. Kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung

Đây chính là một cách kiểm tra xem website của chính bạn có đang bị Google phạt hay là không khá hiệu quả nhất là bởi chính Google nó luôn muốn cho nội dung của chính trang web là duy nhất. Bạn đều có thể thêm “&filter=o” để vào ở cuối URLs của chính bài viết và theo dõi, nếu như vẫn xuất hiện ở các bài viết của chính mình thì nó sẽ chứng tỏ rằng bạn hiện đã bị chính Google phạt do bị trùng lặp về nội dung. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ chuyên dụng khác để kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung này.

5. Kiểm tra file robots.txt

Hãy kiểm tra lại xem rằng file robots.txt của chính trang web của bạn hiện có đang bị lỗi hay là có sự chặn Google index URLs không? Nếu như thực sự nó đang chặn Google index thì chính bạn chỉ cần gỡ chặn nó ra là được. Và ngay sau đó, bạn hãy kiểm tra về thẻ  Meta robots xem trang web của bạn đang đặt NOFOLLOW hay NOINDEX.

6. Rà soát trong blacklist

Đôi khi trang web của bạn bị đưa vào danh sách đen (danh sách các trang web không an toàn) do lỗi trong quá trình sàng lọc các trang web của Google. Vì vậy, một trong những cách để kiểm tra xem trang web của bạn có bị Google phạt hay không là xem xét vấn đề này.

Xem danh sách đen đơn giản bằng cách nhập thông tin sau vào thanh tìm kiếm của Google: https://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=tenmien. Trong đó tenmien là tên miền của trang web của bạn

7. Kiểm tra Google PageRank

Để kiểm tra Google Pagerank của trang web của bạn, hãy sử dụng plugin SEO Quake. Nếu Pagerank của trang web của bạn thực sự giảm xuống, thì bạn có thể chắc chắn rằng trang web của mình đang bị Google phạt. Đây là một trong những cách hiệu quả để kiểm tra xem website của bạn có bị Google phạt hay không mà bạn nên áp dụng.

8. Kiểm tra các link của trang web

Khi xây dựng một trang web, nếu một trang bị Google phạt thì rất có thể các trang khác cũng sẽ bị phạt. Do đó, bạn nên kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bên ngoài hoặc các liên kết từ trang web của bạn trở đến có đang bị phạt bởi Google hay không. Bởi lẽ, đây rất có thể là nguyên nhân khiến cho Google thi hành án phạt đối với website của bạn.

Một số công cụ check website tốt nhất

Ngoài những các cách kiểm tra website có bị Google phạt ở trên, bạn đều có thể sử dụng những công cụ sau đây để kiểm tra tình trạng của website của bạn:

1. Search Google – Công cụ check website

Để sử dụng được các công cụ này, bạn hãy vào xem Google và hãy nhập theo những cú pháp [site:yoursite.com], sau đó bạn hãy kiểm tra xem kết quả xem hiện đang có bao nhiêu URLS của các website bạn được index. Search Google là công cụ kiểm tra website có bị Google phạt hiệu quả.

Ví dụ: bạn muốn kiểm tra xem website gtvseo.com. có bị phạt không. Bạn search site:gtvseo.com lên Google. Nếu kết quả không có bất kỳ URL nào của bạn thì chứng tỏ rằng Google đã thẳng tay phạt trang web này.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

2. Google Analytics

Để xem trang web của bạn, trước tiên bạn cần đăng nhập vào Google Analytics, sau đó xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web để xem lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm nghiêm trọng trong quá trình cập nhật thuật toán của Google, có thể trang web của bạn đã bị ảnh hưởng.

Để kiểm tra độ chính xác, bạn có thể làm như sau:

 • Trong giao diện Trang tổng quan Google Analytics, chọn trang web của bạn.
 • Sau đó chọn mục Acquisition -> All Traffic -> Source/ Medium.
 • Cuối cùng chọn Google/ Organic

Từ thông tin hiển thị, bạn sẽ biết có bao nhiêu người đang truy cập trang web của bạn thông qua Google. Sau đó, ở phía trên cùng bên phải của trang, chọn khoảng thời gian báo cáo và điều chỉnh khung thời gian cho phù hợp với cập nhật thuật toán của Google.

Kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền với Google Analytics

Đã đến lúc so sánh những ngày mà lưu lượng truy cập trang web của bạn giảm (tăng) với những ngày Google thực hiện cập nhật thuật toán. Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột trong thời gian này hoặc gần ngày Google cập nhật thì hãy kiểm tra xem Google đã update nữa gì và đã làm những gì. Từ đây, bạn có thể đưa ra hướng giải quyết để khôi phục trang web của mình.

3. W3C Validator

Đây là một công cụ kiểm tra trang web miễn phí của World Wide Web Consortium (W3C) để kiểm tra các lỗi CSS và HTML trong quá trình viết mã. Việc kiểm tra code là rất cần thiết vì nó không chỉ giúp website của bạn nâng cao chất lượng mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên coi nó như một công cụ hỗ trợ tham khảo, vì hạn chế của công cụ này là không tuân theo 100% thông số tiêu chuẩn và không thể đảm bảo kiểm tra hoàn toàn 100% mà không bị mất lõi.

4. Webpagetest

Đây là một công cụ cho phép người dùng kiểm tra tốc độ tải trang từ nhiều khu vực trên thế giới. Với Webpagetest, bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web cơ bản hoặc sử dụng các tính năng nâng cao như: chặn nội dung, quay video, v.v. Công cụ này sẽ cung cấp thông tin toàn diện về các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ, tải của trang web và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện hiệu suất.

Các loại hình phạt của Google

1.Hình phạt thuật toán

Các hình phạt tự động, phổ biến, thường là do Google liên tục thay đổi thuật toán tìm kiếm và nếu trang web của bạn không thể theo kịp thời đáp ứng được những điều khoản đó, bạn sẽ bị phạt.

2. Hình phạt thủ công

Hình phạt thủ công này nó xuất phát từ bởi một cá nhân hoặc là một nhóm webspam ở trên các cơ sở thuật toán mà đã được google kích hoạt áp dụng cho hình phạt cho chính website của bạn. Thông thường ngoài ra, chủ sở hữu của trang web cũng sẽ nhận được email và thông báo về các sự cố này và chính bạn cũng có thể sẽ cần phải kiểm tra và sửa lại bởi những vấn đề về trang web của chính bạn mà bạn đang gặp phải một cách càng sớm sẽ càng tốt nếu như chính bạn đang không muốn rằng nó có biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm bởi một thời gian dài.

Để kiểm tra website của chính bạn có đang bị phạt hay không, thì bạn cũng có thể dùng để đăng nhập vào những tài khoản như webmaster và nhấn chọn “Manual Actions” trong mục “Search Traffic”.

Cách khắc phục để tránh bị Google phạt và khôi phục trang web của bạn

Cách tốt nhất cho bạn để có thể giúp khôi phục lại trang web từ những hình phạt của Google đó là bạn nên tránh bị Google phạt ngay từ lúc bạn đầu. Theo những việc thống kê, các quản trị web sẽ luôn tìm kiếm những các lối tắt để cho website của mình sẽ có thứ hạng cao hơn và dĩ nhiên, Google không hề thích chuyện này.

cách kiểm tra website có bị google phạt hay không
cách kiểm tra website có bị google phạt hay không

Vậy đặt ra câu hỏi là phải làm thế nào để tránh bị Google phạt mà vẫn giữ được vị trí cao cho website? Dưới đây chính là những mẹo hiệu quả mà bạn đều có thể áp dụng:

 1. Hãy tuân thủ các nguyên tắc tìm kiếm của Google
 2. Đăng tải nội dung đầy chất lượng, và không có sự trùng lặp
 3. Hãy tập trung vào làm SEO website white Hat
 4. Phải lựa chọn hosting phù hợp
 5. Tăng độ bảo mật cho chính website
 6. Xây dựng các liên kết chất lượng
 7. Thường xuyên kiểm tra ở tất cả các link và content của website bạn
 8. Theo dõi các cập nhật những thuật toán của Google để cải thiện website của bạn
 9. Nếu website của bạn không may bị phạt, phải sửa theo một hướng tích cực và gửi yêu cầu xem xét lại cho Google

Chắc chắn sẽ chẳng có ai được vui và muốn cho website của chính mình bị Google phạt. Và trên đây chính là những chia sẻ của Nhật Nam Media, nói chung và cũng như cách giải quyết khi mà bạn vô tình mắc phải cái sự rắc rối này. Hy vọng chúng tôi đã giúp người dùng có được cái nhìn trực quan hơn khi website bị google phạt.

Mục nhập này đã được đăng trong Seo. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *