Cách Bán Hàng Trên Facebook Hiệu quả Cho người Mới

Facebook đã và đang trở thành ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, có khoảng 90% số lượng người dùng Facebook truy cập vào mỗi ngày. Ngoài các tính năng thông thường như đăng bài, gọi điện, nhắn tin,… Facebook còn là nơi được các doanh nghiệp để tâm tới, là “mảnh đất màu mỡ” mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn khai thác nó. Mức độ lan truyền và ảnh hưởng của Facebook đối với đời sống của những người dùng mạng xã hội là không hề nhỏ. Một khi đã biết cách nắm bắt và khai thác thì cơ hội kinh doanh online trên Facebook của bạn sẽ ngày càng thành công. Hãy cùng với dịch vụ thiết kế website Nhật Nam Media tìm hiểu rõ hơn về cách bán hàng trên Facebook nhé!

Bán hàng trên Facebook
Bán hàng trên Facebook

Contents

Bán hàng online trên Facebook cần gì?

 

Nếu muốn bắt đầu việc kinh doanh online trên Facebook bạn cần có một tài khoản Facebook. Nếu vẫn chưa có thì hãy tạo nó, sau đso tạo một shop án hàng trên đó để có thể dễ dàng buôn bán hơn.
Bạn có thể tham khảo vô số fanpage, các hội nhóm cũng như shop của những người kinh doanh có kinh nghiệm thực thụ để xem cách họ đăng bài.

Bán hàng trên Facebook nên chọn Proflie, Fanpage hay Group?

Khi mới bắt đầu kinh doanh online, mọi người đều chọn bán hàng thông qua nick Facebook cá nhân. Khách hàng chủ yếu là bạn bè, người quen hoặc bạn của bạn. Điều này sẽ rất khó để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng mới, mở rộng quy mô kinh doanh.

Việc thành lập fanpage là rất cần thiết và quan trọng trong khâu tạo hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, nó còn giúp cho những khách hàng có thể dễ dàng liên hệ và mua sản phẩm của bạn nếu họ cần tư vấn. Các fanpage được đầu tư, thể hiện được sự chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng và an tâm. Vậy bạn có thể bán hàng online trên Facebook bằng gì?

Bán hàng trên Profile (Trang cá nhân)

Hầu hết mọi người khi sử dụng Facebook, họ sẽ chăm chút cho profile cá nhân của mình hấp dẫn, thú vị. Bạn hãy công khai đầy đủ thông tin để gây dựng sự tin tưởng đến từ khách hàng. Bạn có thể đăng bài bán trên tường nhà mình vớ chế độ công khai. Để có được sự chú ý bạn cần có lượng bạn bè lớn để tác động, tạo sự tương tác.

Xem thêm  Hướng dẫn Cách Tạo Fanpage Facebook Bán hàng cho người Mới

Bán hàng trên Fanpage Facebook (Trang)

Hiện nay, phát triển fanpage là một trong các cách bán hàng hiệu quả trên Facebook. Nhưng đi đôi với nó chính là chi phí quản lý và quảng cáo khá cao. Loại hình này sẽ thích hợp cho các cửa hàng thương mại với doanh số lớn. Nếu bạn vẫn đang kinh doanh với quy mô nhỏ mà không có nhiều chi phí dành cho việc quảng cáo, thì đừng lo đã có sự hỗ trợ đến từ các group kinh doanh. Đây được coi là sự lựa chọn khôn khéo trong việc gây dựng doanh thu, vốn, lãi đến từ các start-up.

Bán hàng trên Facebook
Bán hàng trên Facebook

Fanpage vốn được biết đến là trang mà tất cả những ai đã nhấn Thích hay Theo dõi đều dễ dàng nhận thông tin mà bạn cập nhật trên trang fanpage của bạn. Họ có quyền tham gia đánh giá, bình luận, thảo luận trên Bảng tin fanpage của bạn.

Bán hàng trên Group Facebook (Nhóm)

Group là một khái niệm liên quan về nhóm mà tất cả những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền chia sẻ những hình ảnh, bài viết, video, hay viết bài để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm xem. Hơn thế nữa, các thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến các thành viên khác trong nhóm.

Bán hàng trên Facebook
Bán hàng trên Facebook

Đây là một trong số các công cụ do Facebook tạo ra để hỗ trợ cho cộng đồng và nhóm bán hàng, nó có nhiều chức năng phù hợp với việc bán hàng. Số lượng các nhóm bán hàng trên Facebook nhiều, lượng tương tác lại lớn, chẳng hạn như các fanpage trên Facebook hiện nay. Facebook cho rằng bạn spam quá nhiều nếu bạn tham gia quá nhiều, quá tích cực nhóm và đăng hàng loạt sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa đăng bài. Thay vì làm điều đó, bạn nên đầu tư bài viết của mình trong các hội nhóm với số lượng “khủng” từ hàng trăm nghìn thành viên trở lên để đạt được lượng tương tác cao chỉ với một bài viết.

Xem thêm  Facebook Marketing là Gì? Cách xây Dựng chiến Lược hiệu Quả

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Dù cho môi trường kinh doanh có thuận lợi như thế nào, nếu bạn không có chiến lược, tư duy tốt cũng sẽ bị chìm và khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhật Nam Media xin phép chia sẻ 5 cách bán hàng giúp đạt hiệu quả cao mà bạn cần lưu ý cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bán hàng trên Facebook
Bán hàng trên Facebook

Có hình thức bán hàng phù hợp

Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm là những mặt hàng mà khách hàng sẽ có nhu cầu được mua tiếp.Không cần phải có lượng khách hàng đông đảo, điều quan trọng là phải đủ thông minh và giữ chân được những vị khách cũ , dần dần biến họ thành vị khách trung thành của mình.

Chẳng hạn đối với các dịch vụ đặc thù như là dịch vụ cưới hỏi. Lúc này, fanpage mới là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì hầu hết mọi người chỉ kết hôn một lần trong đời. Do đó, bạn phải có một số khách hàng đủ lớn.

Không lạm dụng công cụ

Để đứng lâu trong lĩnh vực kinh doanh online, bạn phải có một tư duy kinh doanh đúng đắn và không nên phụ thuộc quá nhiều vào công cụ. Có nhiều dữ liệu khách hàng không có nghĩa là bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Phải có trong mình những kiến thức chặt chẽ liên quan đến việc kinh doanh như là từ đặc điểm sản phẩm và thị trường khách hàng đến các phương pháp và quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn trọng khách hàng của mình

Là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách thu hút người mua mà không làm phiền người khác. Vì thế, chiến lược spam là một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí có nhiều tình huống khiến khách hàng rất khó chịu vì bị “tag” quá nhiều vào các bài đăng bán hàng.

Xem thêm  Facebook Carousel là gì? Hướng dẫn Quảng cáo Carousel Hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng muốn nhắm tới

Mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích nếu bạn không phân tích kỹ lưỡng và chọn lọc những khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ lãng phí tiền cho một loạt khách hàng tiềm năng nếu bạn đầu tư quảng cáo trên các fanpage. Nhưng bạn sẽ mất thời gian tạo lại profile mới nếu bạn bắt đầu kinh doanh trên Facebook cá nhân. Do đó, đừng vội mà hãy tìm ra cách tiếp cận phù hợp.

Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Ngoài những nội dung chính như hình ảnh sản phẩm, thông tin, giá cả. Tránh sao chép nội dung từ các trang web và trang người hâm mộ khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Các bài viết bán hàng phải hấp dẫn để tạo sự thu hút, thú vị đối với khách hàng.

Vậy là Nhật Nam Media đã cùng các bạn giải mã về khái niệm bán hàng trên Facebook, mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn tích luỹ kinh nghiệm cũng như áp dụng được một phần nào đó trong cuộc sống. Nhật Nam Media xin chân thành cảm ơn và chúc các bạn may mắn trong cộc sống!

Bài viết liên quan

Cách tạo Facebook Ads Manager
Giới thiệu Facebook Ads Manager: Cách tạo Facebook Ads Manager đơn giản
Quảng cáo tương tác là gì
Quảng cáo tương tác là gì? Cách chạy quảng cáo tương tác hiệu quả đơn giản nhất
Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook Bạn Phải biết
Phân tích Fanpage
11 Công cụ Phân tích Fanpage đối Thủ miễn Phí
Ad Breaks là gì?
Giới thiệu Ad Breaks là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Facebook Ad Breaks đơn giản hiệu quả nhất
Cách viết Chữ in Đậm trên Facebook
Cách viết Chữ in Đậm trên Facebook và FB Đơn giản
Facebook Pixel là gì? Hướng dẫn cài Facebook Pixel A-Z
999+ Mẫu Content Facebook Hay Tăng 10000 Like Trong Ngày
Facebook Lead Ads là gì
Facebook Lead Ads là gì? Cách chạy và Setup hiệu Quả
Cách Xóa Tài Khoản Facebook
Cách Xóa Tài Khoản Facebook vĩnh Viễn trên Điện thoại, máy tính
Các Khung Giờ Vàng Đăng Bài Hiệu Quả Trên Facebook
Facebook Canvas là gì
Giới thiệu Facebook Canvas: Cách tạo quảng cáo Facebook Canvas đẹp đơn giản thu hút người xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *