Affiliate marketing là gì? Hướng dẫn khởi động kiếm tiền online từ Affiliate marketing cho người mới bắt đầu.

Trong những năm gần đây Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết được xem như một khái niệm khá quen thuộc đối với những người mới bắt đầu muốn kinh doanh online. Khi vừa nhanh chóng trở thành cách thức phổ biến có thể giúp các thương hiệu có thể dễ dàng marketing sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng. Và đây còn là một kênh kiếm tiền online có nhiều ưu điểm vượt trội mang lại lợi nhuận cực “khủng” cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện nay. Và để hiểu sâu hơn về Affiliate marketing là gì? Và cách áp dụng chúng như thế nào vào việc kinh doanh của mình? Thì hãy cùng chúng tôi công ty thiết kế website Nhật Nam Media sẽ chia sẻ đến cho các bạn những kiến thức và cách thức để áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất nhé!

Affiliate marketing
Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Trong đó, các nhà phân phối ( Affiliate/ publisher) sẽ dựa vào năng lực cùng với sự hiểu biết của họ để thực hiện các chiến lược quảng bá để thu hút các đối tượng khách hàng (end user) để mua hàng và sử dụng các dịch vụ của nhà cung cấp (Advertiser/ Merchant). Và từ đó nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp với các đơn hàng thành công hoặc đã hoàn thành bằng các hành động cụ thể.

Nói một cách dễ hiểu thì Affiliate Marketing là một dạng tiếp thị liên kết ở các cửa hàng trực tuyến trong thời điểm hiện nay. Trong số đó thì các chủ cửa hàng hoặc các doanh nghiệp, các nhà cung cấp (nhà quảng cáo). Cùng với đó là những người đồng biên tập hay còn gọi là nhà xuất bản có nhiệm vụ là làm sao để tìm kiếm những đối tượng khách hàng có thể mua hàng của họ và họ sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi khách hàng thành công.

Hiện nay các nền tảng thương mại điện tử lớn, các loại hình kinh doanh theo dạng mô hình này cũng ngày càng phổ biến và dần phát triển hơn ở thị trường Việt Nam. Vì đa phần người Việt Nam hiện nay rất ưa thích việc mua sắm trực tuyến. Do đó hình thức Affiliate Marketing đã và đang du nhập và trở thành thị trường thương mại điện tử được ưa chuộng nhất. Trong đó phải kể đến như Access Trade, Lazada, Masoffer, Zalora. Tuy đây là loại hình còn khá mới so với thị trường Việt Nam nhưng Affiliate Marketing lại là loại hình được đánh giá sẽ là một trong những cách kiếm tiền trên nền tảng online hiệu quả nhất so với các loại hình kiếm tiền online khác.

Affiliate Marketing có những thành phần nào?

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing bao gồm những thành phần nào?

Advertiser (Nhà cung cấp)

Đây là các đơn vị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với mong muốn tối ưu và có thể gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Và các nhà cung cấp phải đảm bảo được các vấn đề về nguồn nhập cũng như chất lượng của sản phẩm và phải được cam kết theo các chính sách của nhà phân phối.

Đứng từ góc nhìn của nhà cung cấp, hình thức Affiliate Marketing giống như một kênh phân phối đơn giản với các khâu làm việc không hề phức tạp. Họ chỉ cần thiết kế sẵn một banner với đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm là họ có thể quảng cáo sản phẩm hay các dịch vụ của mình. Nhưng chỉ khi bán được sản phẩm thì họ mới được chia hoa hồng cho nhà phân phối.

Publisher (Đối tác)

Publisher hay còn gọi là nhà phân phối trong đó sẽ bao gồm có:

 • Những tổ chức, cá nhân đang sở hữu website có số lượng truy cập tương đối lớn, ổn định và uy tín.
 • Tiếp theo là các tổ chức và cá nhân có khả năng chạy quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi từ CPM, CPC sang CPA cao.
 • Cuối cùng là những tổ chức , cá nhân đang sử dụng MMO và mong muốn có thêm lợi nhuận từ Affiliate Marketing.

Publisher là đơn vị sở hữu các Web và Blog có thể tạo ra mức thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối thông qua các chiến dịch quảng cáo nhất định.

Nhà phân phối là những người phải hiểu rõ nhiều về khách hàng – với những đối tượng ghé vào các website của họ thường xuyên. Cùng với đó họ biết được đâu là thời điểm có khả năng lượng truy cập sẽ cao, họ còn có thêm khả năng convert hiệu quả. Với lợi thế đó họ còn biết tận dụng bằng cách truy cập vào platform của nhà cung cấp và lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng để lôi kéo họ về website của mình. Khi khách hàng đã ghé vào và click vào website của nhà phân phối, sau đó phát sinh hành động mua sản phẩm. Thì nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng.

User (Người dùng)

Là những người trực tiếp đọc nội dung của các bài viết và hình ảnh mà nhà cung cấp đăng tải trên các website, và các nền tảng mạng xã hội. Họ còn là những người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp hay các hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.

Affiliate Network (Mạng lưới tiếp thị liên kết)

Đây còn được biết đến là nền tảng trung gian để giúp kết nối nhà cung cấp (Advertiser) và nhà phân phối (Publisher) lại với nhau, giúp nhà phân phối theo dõi và đánh giá hiệu quả, thông qua các liên kết quảng cáo, đặt banner, bán hàng giám sát, giải quyết tranh chấp, thanh toán cho người tham gia và đem lại hoa hồng cho nhà phân phối.

Affiliate Program (Chương trình tiếp thị liên kết)

Đây được xem là hệ thống tiếp thị liên kết do nhà cung cấp (Advertiser) đưa ra. Họ có thể trực tiếp quản lý hoặc thuê các đối tác cung cấp các phần mềm quản lý, và thống kê các hoạt động tiếp thị liên kết.

Ưu điểm và nhược điểm của Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing
Những ưu điểm và nhược điểm mà Affiliate Marketing đem lại?

 

Ưu điểm

Tham gia dễ dàng: có rất ít rào cản khi tham gia một đơn vị liên kết, chỉ đơn giản bằng việc điền các thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu chạy quảng cáo sản phẩm ngay lập tức.

Chi phí khởi nghiệp thấp: Bạn không cần phải trả bất kỳ một chi phí nào khi tham gia Affiliate. Mà phần lớn các công ty Affiliate sẽ tự xử lý dịch vụ, sản phẩm nên bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề tồn kho hay nguồn hàng đâu nhé.

Không cần phải lo lắng về vấn đề vận chuyển, đổi trả: Bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm còn phần vận chuyển, đổi trả sẽ do bên bộ phận nhà cung cấp xử lý.

Không cần tạo ra sản phẩm, dịch vụ: Điều bạn cần làm với Affiliate là bạn chỉ cần giao hàng cho phía clients và khách hàng, sau đó phía nhà cung cấp sẽ làm toàn bộ các phần còn lại cho bạn .

Không cần các yêu cầu đặc biệt: Bạn chỉ việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ phần còn lại bạn không cần phải học thêm hay cần cấp giấy phép nào cả.

Có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi với Affiliate Marketing.

Nhược điểm

Xây dựng lượt giới thiệu rất mất thời gian: Để có thể mang lại hiệu quả kiếm tiền được từ Affiliate Marketing bạn cần phải mất một khoảng thời gian khá nhiều để có thể tạo ra được lượt giới thiệu.

Bạn cần giỏi việc tiếp thị thông qua Internet: Vì hầu hết không ai được đào tạo bài bản về chuyên môn để làm Affiliate Marketing. Vì thế để có thể làm Affiliate Marketing một cách hiệu quả và thành công thì bạn cần giỏi về Internet Marketing.

Quảng cáo hạn chế: Một số chương trình Affiliate sẽ hạn chế quảng cáo. Ví dụ như khi bạn thực hiện tiếp thị qua email hoặc sử dụng quảng cáo PPC cùng với một số từ khóa nhất định thì bạn sẽ không thực hiện tiếp thị được.

Có yêu cầu để được thanh toán: Một số các chương trình Affiliate sẽ cung cấp khoản thanh toán sau khi bạn đã đạt được một số tiền nhất định.

 

Affiliate Marketing
Những lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại cho các nhà cung cấp và các nhà phân phối?

Lợi ích của Affiliate Marketing đối với các nhà cung cấp

 • Không mang lại rủi ro trong quá trình phân phối và bạn chỉ được trả hoa hồng cho những đơn đặt hàng thành công
 • Chi phí quảng bá sản phẩm cực kỳ hợp lý
 • Cải thiện được hiệu suất bán sản phẩm
 • Tốn ít tài nguyên và nguồn lực hơn so với cách phân phối truyền thống
 • Sản phẩm sẽ được đưa đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Dễ dàng quản lý và đánh giá hiệu suất bán hàng của bạn nhờ vào nền tảng liên kết minh bạch và rõ ràng

Lợi ích của Affiliate Marketing đối với các nhà phân phối

Tuy Affiliate Marketing còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam và vẫn chưa thực sự phát triển nhiều Nhưng đây sẽ là mảnh đất màu mỡ hứa hẹn sẽ đem đến cho những ai muốn kiếm tiền từ các nền tảng online sẽ có cơ hội kiếm tiền một cách hiệu quả nhất.

Và sau đây sẽ là những lợi ích mà Affiliate Marketing mang đến:

 • Kiếm tiền trên nền tảng online cùng với các Web hấp dẫn, cùng với lượng truy cập lớn và tương đối ổn định.
 • Được hoạt động như một nhà phân phối và không tính chi phí khi tham gia.
 • Các nền tảng liên kết có rất nhiều công cụ để dễ dàng theo dõi cũng như kiểm soát. Vì thế sẽ ít tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Mức hoa hồng cực kì hấp dẫn.
 • Nguồn hàng đến từ các nguồn uy tín và được xây dựng dựa trên các thương hiệu tên tuổi hàng đầu như Lazada, Tiki, Adayroi và Zalora. nguồn sản phẩm sẽ được sắp xếp tương ứng với các nhóm phân khúc khác nhau cho nên sẽ có nhóm sản phẩm phù hợp với các nhóm đối tượng truy cập vào trang web của bạn.

Cùng với ưu thế hiểu được từng đối tượng khách hàng của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng tùy chỉnh các nội dung của mình sao cho phù hợp với từng thời điểm để có cơ hội tăng CTR của mình. Vì nó không có sẵn trên Adsense hay Youtube.

 • Affiliate còn mang lại cho chúng ta những lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn và cao hơn so với việc quảng cáo CPC hay là CPM.
 • Việc sử dụng hay đặt các liên kết để quảng cáo các sản phẩm cũng dễ dàng hơn rất nhiều và cũng nhanh chóng hơn. Nó sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc xem tài khoản hoặc các nội dụng của bạn như khi sử dụng Google.
 • Tối ưu hóa vị trí bằng việc đặt các quảng cáo bằng các hình thức Affiliate Marketing sẽ giúp cho bạn gia tăng thêm tỷ lệ các đơn hàng thành công. Việc này được áp dụng trên các chi nhánh và sẽ không được áp dụng cho các hình thức quảng cáo khác.
 • Sẽ được thanh toán trực tiếp vào tài khoản mà bạn đã đăng ký mà không cần thông qua các hệ thống thanh toán tạm thời giống như phương thức thanh toán Paypal như của Google Adsense.

Và hình thức Affiliate Marketing (liên kết tiếp thị) ngày càng trở nên phổ biến hơn và nhận được sự ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhờ vào những ưu điểm và những lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại. Vì thế mà các nhà phân phối ngày càng đầu tư chất lượng nhiều hơn và nhiều nhất là vào phần nội dung trên các trang web của họ nhằm thu hút được lượng khách hàng và giữ chân được các khách hàng và người đọc tiềm năng.

Cách thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing
Cách thực hiện Affiliate Marketing một cách hiệu quả?

Chọn Niche phù hợp

Bước đầu tiên để xây dựng trang web của mình, các bạn cần đưa ra những quyết định và mục tiêu nhằm hướng đến Niche nào. Nếu như bạn vẫn chưa chọn được cho mình những thị trường mục tiêu nào thì dưới bài viết này sẽ là những chia sẻ và lời khuyên giúp bạn áp dụng một cách hiệu quả có thể giúp ích cho bạn.

Bạn đang đam mê về chủ đề gì?

Để giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn thì trước tiên các bạn cần phải biết những gì mình đang thích và đang hướng đến, việc làm được những gì mình thích cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này chắc chắn rằng sẽ giúp ích cho bạn cực kỳ nhiều trong việc Marketing và bán hàng. Giả sử như nếu bạn đam mê về lĩnh vực thời trang, Niche của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn những những lĩnh vực liên quan đến thời trang. Tuy nhiên, các bạn cần phải cân nhắc trong việc phát sinh các lợi nhuận từ Niche đó nhé. Vì vậy, bạn sẽ không nhất thiết phải tìm hiểu sâu về Niche của bạn. Nhưng nếu Niche của bạn có khả năng giúp bạn kiếm tiền, vậy thì lúc đó hãy dành thời gian để nghiên cứu sâu hơn nó về sau nhé!

Niche này có thật sự dành cho bạn không?

Có một số Niche được sử dụng rất phổ biến và giúp thu được rất nhiều lợi nhuận trong Affiliate Marketing, có thể nói đến như trong lĩnh vực giảm cân và chăm sóc sức khỏe. Trước khi các bạn chọn cho mình một Niche phổ biến như vậy thì các bạn cần cân nhắc đảm bảo rằng bạn phải có đủ chỗ đứng trong Niche này. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu mình có thể kiếm tiền và cạnh tranh được để có đủ chỗ đứng trong Niche này không? Nếu kết quả là không thì bạn hãy tiếp tục tìm kiếm.

Hãy tìm cho mình những chủ đề mà bạn có thể dễ dàng viết được 25, 50 hoặc 100 bài đăng

Các chủ đề của bạn khi tạo ra yêu cầu phải đủ sâu để có thể tạo ra nhiều nội dung thú vị. Vì trong hành trình mua hàng, nội dung được xem như là yếu tố chính để giúp bạn thuyết phục được người truy cập có thể mua sản phẩm của bạn hay không. Và điều này rất quan trọng giúp bạn trong việc xây dựng các trang web một cách uy tín và tối ưu hóa thật tốt các công cụ tiềm kiếm nhằm hướng đến mục tiêu là các đối tượng tiêu dùng. Nếu như bạn không có đủ nội dung về chủ đề thì việc này được cho là sản phẩm của bạn không phải là nguồn đáng tin cậy và bạn sẽ không thuyết phục được bất kỳ đối tượng tiêu dùng nào mua hàng của bạn. Vì thế Money Saving Expert là một ví dụ tuyệt vời về một trang web mà ở đó nó có thể giúp bạn có thêm nhiều chủ đề khiến cho các ý tưởng bạn phát triển nội dung một cách đa dạng và hiệu quả.

Đã có Affiliate Program sẵn trong Niche này không?

Đây được xem là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải xem xét lại. Bởi bạn có thể đưa ra các ý tưởng thích hợp mà bạn đã thấy quen thuộc. Nhưng bạn cần phải xem như thế nào để biết được có các Affiliate Program (chương trình liên kết) nào nằm trong lĩnh vực đó? Liệu nếu không có Affiliate Program sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bán được hàng? Đó là những câu hỏi bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn.

Bạn có đủ sự quan tâm hay nhu cầu cho sản phẩm trong Niche hay không?

Có thể Niche mà bạn chọn thực sự thú hút được sự quan tâm từ khán giả để học đọc và tìm hiểu, nhưng muốn biết họ đã sẵn sàng bỏ ra một số tiền để mua các sản phẩm liên quan hay chưa lại là một vấn đề. Nếu không có sự quan tâm đến từ người tiêu dùng với sản phẩm của bạn thì Niche của bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền.

Nghiên cứu và tham gia vào các Affiliate Program

Khi bạn đã quyết định chọn một Niche nào đó rồi, thì bước tiếp theo các bạn cần tìm hiểu xem về các Affiliate Program và các sản phẩm để quảng cáo. Tuy Affiliate Program có thể sẽ mất một khoảng thời gian. Nhưng ngoài ra, bạn có thể kiếm được tiền từ đó, vậy nên bạn đừng ngại mà hãy tìm hiểu và đầu tư vào nhé!

Ví dụ như: Amazon là trang web có bán hầu hết mọi thứ, cho nên Niche của bạn có thể bao gồm được các sản phẩm được bán trên Amazon. Vậy nên đây là một nơi thuận lợi giúp bạn bước đầu thực hiện tốt Affiliate Marketing. Vì thế clickbank là một sự lựa chọn tốt mà nhiều nhà tiếp thị liên kết tin dùng. Vì chi phí được trả từ phía các công ty cực kỳ hấp dẫn.

Còn ở Việt Nam, các Affiliate Program sẽ được có những đặc điểm như sau:

Accesstrade: Đây được xem là nền tảng Affiliate Marketing uy tín ở Việt Nam hiện nay có các ưu điểm bao gồm các chiến dịch đa dạng, chi phí cao, có các hệ thống thông minh, công nghệ hàng đầu Nhật Bản cùng với việc chuyển đổi liên tục,…

Masoffer: Các nền tảng trên Affiliate Marketing uy tín nhất Việt Nam có mức phí chia sẻ tương đối cao nhất trong nhóm hiện nay. Và đã lên gần đến hơn 20% thời gian và thanh toán cực kỳ nhanh chóng và có thể hỗ trợ nhà sản xuất các công cụ tùy chỉnh trong Website như các hệ thống báo cáo về các doanh thu tự động hay là các tính năng quảng cáo tự động.

Zalora: Bạn có thể đăng ký Zalora thông qua hệ thống Commission Junction hay Zalora.vn. Sau khi đăng ký xong thì Zalora sẽ xét xem ứng dụng như thế nào và đánh giá có đủ tiềm năng để họ có thể hợp tác hay không. Và nhà cung cấp cũng chính là Zalora. Bạn sẽ nhận được 12% hoa hồng đối với khách hàng mới, 5% đối với các khách hàng cũ),…

Lazada: Đây là chương trình cộng tác với Lazada hay còn được gọi là Affiliate Marketing Lazada. Nơi đây có thể giúp những đối tác của mình có thể kiếm tiền từ web và ứng dụng với nhận mức hoa hồng là 8% trên mỗi đơn hàng được được tạo ra. Ưu thế của Affiliate program là có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến với hàng nghìn lựa chọn như banner hay những hình ảnh bắt mắt và hấp dẫn, cách thức thanh toán lại cực kỳ dễ dàng với thời gian xác nhận ngắn. Nhưng hiện nay bên phía Lazada đã hết chương trình.

Và hầu hết các nhà doanh nghiệp uy tín sẽ đều cung cấp cho Affiliate Program cho bất kỳ có cũng có thể trở thành các nhà phân phối miễn phí. Để nhận được mức hoa hồng từ các công ty thì bạn được yêu cầu cần phải cung cấp các thông tin như tài khoản ngân hàng hay Paypal. Có nhiều bạn sẽ lo sợ rằng phía công ty sẽ lấy thông tin của mình để họ nhận tiền từ mình nhưng không phải. Đây chỉ là hình thức cho phép họ trả lại khoản hoa hồng cho bạn khi bạn đã bán được đơn hàng thành công.

Xây dựng trang web của bạn

Nhưng các bước ở trên chỉ mới nằm trong giai đoạn tìm hiểu và nghiên cứu. Thì giờ chúng tôi sẽ bắt đầu đưa ra những nghiên cứu của bạn vào trong thực tiễn. Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia xây dựng các website hoặc chưa biết gì nhiều về website. Vậy thì các bạn hãy sử dụng phần mềm WordPress hay còn gọi là WordPress CMS đây được xem là phần mềm có thể thiết lập các trang Web của mình. Và để thiết lập được các Web các bạn hãy cùng làm theo chúng tôi một số bước nhé!

Mua tên miền: Tên miền là địa chỉ định danh để dẫn tới Website. Có tới hàng triệu các Website trên trên Internet và có khi tên miền mà bạn ưa thích lại bị người khác làm mất. Vậy nên các bạn cần phải lên kế hoạch chắc chắn để chuẩn bị cho khả năng sẽ mua thêm một sự lựa chọn khác nhé!

Mua và thiết lập Hosting( dịch vụ lưu trữ): Nếu tên miền là địa chỉ của bạn thì Hosting lại giống như là nơi lưu trữ và giúp trang Web của bạn hoạt động. Affiliate sẽ dựa vào lưu trữ hiện đại. Giá cả hợp lý, vì vậy bạn cần tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy nhé!

Cài đặt WordPress: Sau khi các bạn đã thiết lập các bước trên xong, bạn cần cài thêm một hệ thống quản lý các nội dung trang web (CMS) và hầu như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín đều được cài đặt sẵn các tuỳ chọn cho WordPress. Và để thiết lập được nó bạn chỉ tốn mất vài phút chỉ với một lần nhấp chuột. Rồi sau đó sẽ tự động thiết lập WordPress cho mình.

Cài đặt chủ đề: Các chủ đề trong WordPress sẽ cung cấp hầu hết các màu sắc và các phong cách với giao diện của người dùng. Với hàng nghìn chủ đề là được đề xuất sẵn. Tuy nhiên việc chọn một chủ đề ngay có thể khiến bạn cảm thấy nản nhưng đây chỉ là lúc đầu.Vì vậy các bạn chỉ nên chọn chủ đề đơn giản để bắt đầu giúp bạn dễ dàng tuỳ chỉnh hơn và bạn có thể thay đổi chúng bất kỳ lúc nào.

Tạo nội dung: Đây là bước cuối cùng để có thể tạo ra một trang Web hoàn chỉnh. Khi trang Web của bạn đã sẵn sàng hay tạo các nội dung với chủ đề mà bạn mong muốn và nội dung của bạn phải phù hợp với các ngách mà thị trường của bạn yêu cầu phải đủ hấp dẫn thì mới có cơ hội lôi kéo các khách hàng tiềm năng đến mua và đủ lôi cuốn để giữ chân họ lại. Bạn phải đảm bảo rằng các nội dung của trang Web mà bạn tạo ra phải tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm.

Cho ra những nội dung chất lượng

Ở bước này Website đã được thiết lập và cho phép tham gia Affiliate Program, bước tiếp theo này sẽ là bước tốn nhiều thời nhất , bởi nội dung cho trang Web của bạn cho ra phải đúng với mục tiêu là thiết lập trang Web uy tín có trong Niche của bạn, thì các bạn cần phải tạo ra những nội dung chất lượng và độc đáo.

Evergreen Content

Affiliate Marketing
Evergreen Content

Trang Web của bạn với Evergreen Content đây là một nội dung không bao giờ lỗi thời và luôn có ích cho những người xem. Quan trọng là các bạn phải thực hiện một cuộc khảo sát từ những từ khóa chuyên sâu và rộng trước khi thiết lập một nội dung mới, vì khi bạn biết kết hợp sử dụng các từ khóa phù hợp cho nội dung thì trang Web của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Giả sử như: Super Weddings rất có ích ngay cả khi bạn muốn tham gia tổ chức đám cưới trong bao lâu. Thì các nội dung được tạo trên trang web đều liên quan đến chủ đề này. Để mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận hơn thì các trang web sẽ được phân loại để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm kiếm. Và điều này rất tốt khi làm SEO.

Bài đăng giải quyết các vấn đề phổ biến và các vấn đề và câu hỏi liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn

Bạn nên thực hiện khảo sát từ khóa khi tạo ra một bài đăng Blog. Vì như vậy sẽ giúp bạn xem được số liệu người xem có quan trọng hay không. Sau đó tìm cách kiếm các nội dung phù hợp và nghiên cứu xem các đối thủ cạnh tranh của mình là ai? Rồi tiếp tục nghiên cứu trên các diễn đàn truyền thông mạng xã hội để thu hẹp bớt các chủ đề blog giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhiều nhất có thể.

Ví dụ: Security Guard Training HQ là một Blog có chủ đề liên quan đến đào tạo và thuê nhân viên bảo vệ. Đây là một blog rất phong phú và đa dạng giúp cho những ai đang quan tâm đến những công việc như vậy.

Đánh giá sản phẩm

Đây là một dạng mô hình trang web liên kết dựa trên lượt tạo ra đánh giá cho các sản phẩm và các dịch vụ. Đây là một mô hình được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, có thể giúp bạn tạo ra được doanh thu với các trang web và thường đánh giá dựa trên các sở thích riêng của từng nhóm đối tượng người dùng. Một số lĩnh vực được xem là đánh giá hiệu quả như: đánh giá địa điểm du lịch, đánh giá nhà hàng, đánh giá phim, đánh giá khách sạn, đánh giá các khóa học tiếng Anh hoặc Marketing.

Sản phẩm cung cấp thông tin

Ở đây các bạn có thể đăng ký thông tin miễn phí về các sản phẩm Như: Ebook, hàng loạt các Email, các khóa học nhỏ. Và nơi đây được xem như là một chiến thuật thường được các Affiliate Marketers hay sử dụng. Thông thường những người đọc họ sẽ phải cung cấp các địa chỉ Email thì mới có thể nhận được sản phẩm của bạn. Thông qua việc này các bạn có thể sử dụng những thông tin này để bán sản phẩm của mình qua tiếp thị Email bằng các sản phẩm. Sau đó, sẽ giúp bạn tạo ra được sự quan tâm đến với các sản phẩm ở thực tế mà bạn đang muốn bán.

Xây dựng khán giả

Các đối tượng mà bạn đang quan tâm không chỉ mang lại cho bạn những lượng truy cập mà còn đem lại những mức doanh thu cho bạn. Vậy làm sao để các bạn có thể xây dựng một trang web để đánh vào các đối tượng. Thì đây cũng được xem là một ý tưởng mới cần bạn phải tìm tòi và nghiên cứu.

Quảng cáo nội dung thông qua các nền tảng mạng xã hội

Việc quảng cáo nội dung thông qua các nền tảng mạng xã hội đang rất được phổ biến và đây là cách dễ dàng để bắt đầu xây dựng các đối tượng trang Web, các bạn có thể sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, Twitter, hay một số nền tảng xã hội nào khác.Tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào các lĩnh vực và các ngành mà các bạn muốn nhận được sự tương tác và quan tâm từ các phương tiện truyền thông. Đây được xem là một cơ hội thuận lợi giúp bạn có thể xây dựng các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với khách hàng. Và một khi các bạn đã xây dựng trang web của mình thật uy tín thì sẽ rất dễ dàng nhận được sự tin tưởng đến từ khách hàng của mình và bạn sẽ dễ hơn trong việc quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Sử dụng công nghệ SEO cơ bản để có thể tăng số lượng truy cập

Đây là một công cụ tìm kiếm giúp bạn có thể tìm một nguồn lưu lượng truy cập rất quan trọng cho bất kỳ các trang web nào và các bạn hãy nhớ là phải luôn tuân thủ theo các nguyên tắc chuẩn SEO cơ bản khi tạo nội dung cho trang web của của mình nhé!

Tạo dựng List mail

Việc tạo dựng danh sách Mail là một việc rất quan trọng đối với tất cả các Affiliate Marketers. Khi mới bắt đầu các bạn có thể tạo ra cho mình một danh sách các khách hàng tiềm năng và sau đó tìm cách để lôi kéo họ đăng ký và cập nhật các thông tin mới nhất của họ. Sau đó các bạn có thể đề nghị những khách hàng của mình gửi các nội dung của họ qua Mail cho đối tượng này và hướng dẫn họ đến các đề nghị liên kết tiếp theo.

Đăng các bài viết của khách hàng trên các blog có lưu lượng truy cập cao hơn

Bởi vì trang web của bạn vẫn còn mới nên các bạn cần phải bắt đầu tìm kiếm các khán giả của mình từ những trang khác có số lượng truy cập cao hơn. Trước khi tập trung vào việc tạo nội dung cho riêng mình các bạn hãy thử tạo nội dung cho các Vlog lớn hơn có lượng truy cập cao hơn và có liên quan đến đến thị trường ngách của bạn mà bạn muốn hướng đến, nhờ như vậy bạn sẽ tận dụng thêm nhiều cơ hội mới để gặp gỡ các cách khách hàng tiềm năng và chia sẻ đến họ nhiều kiến thức hơn về các chủ đề cụ thể mà mình muốn hướng đến. Điều này sẽ một phần giúp bạn lôi kéo được thêm nhiều lưu lượng truy cập hơn về trang web của mình.

Quảng cáo ưu đãi Affiliate

Sử dụng các Banner quảng cáo

Bạn có thể sử dụng các Banner quảng cáo để đặt vào trong trang web của mình để quảng cáo các ưu đãi về Affiliate. Hầu như các chương trình liên kết được sử dụng để cung cấp cho họ một mẫu quảng cáo khi đăng ký. Những việc bạn cần làm ở đây là sử dụng một Banner quảng cáo trên trang của mình và những theo dõi của bạn (thường được nhúng trong mã) và việc đặt đúng vị trí Banner của bạn sẽ là một lợi thế vì đây là một việc làm rất hiệu quả để sản phẩm của bạn được bán chạy hơn.

Đánh giá đúng chất lượng các sản phẩm

Đánh giá đúng chất lượng của sản phẩm và bạn đánh giá sản phẩm một cách trung thực và thực tế thì đây là một việc làm giúp bạn xây dựng được lòng tin đến từ khán giả của mình. Vì họ sẽ thường dựa vào ý kiến của bạn và họ không chỉ tập trung vào những mặt tốt của sản phẩm và che giấu khuyết điểm. Mà họ còn tập trung vào đánh giá thông qua việc bạn có sử dụng các hình ảnh như thế nào? Có tính hấp dẫn hay không? Có đem đến lợi ích và thông số kỹ thuật hay không? Và ngoài các chi tiết khác thì việc đánh giá sản phẩm có thể liên kết được với các trang mà đối tượng có thể mua hàng nếu họ quan tâm (đây là trang có ID đơn vị liên kết) thì từ đó các bạn có thể bán được đơn hàng đầu tiên của mình.

Liên kết sản phẩm thông qua các nội dung văn bản

Đây là cách dùng rất phổ biến trong việc quảng bá các ưu đãi của bạn.

Ví dụ như: Ở các bài Blog mà bạn thường thấy trong bài viết sẽ có liên kết cái đường link dẫn đến các sản phẩm hoặc các dịch vụ cụ thể nào đó. Nếu như các bạn click chuột vào thì các chủ Blog sẽ nhận được hoa hồng từ việc này.

Gửi quảng cáo qua Email

Trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đã xây dựng các mối quan hệ với khán giả của bạn trước đó. Sau đó nếu bạn đã tạo ra được một danh sách gửi thư thì bạn có thể quảng cáo những ưu đãi liên kết của mình thông qua các chương trình khuyến mãi qua Email nhé! Và trong Email gửi đi sẽ phải bao gồm một đường Link liên kết với Affiliate đến với sản phẩm của bạn.

Giảm giá và quà tặng kèm

Thông thường bạn sẽ thấy các chương trình liên kết sẽ giới thệu đến người xem những chương trình khuyến mãi giảm giá và mang đến những phần quà cực kỳ hấp dẫn.

Giả sử như: Bạn đang sử dụng Affiliate Program là Lazada trong một dịp lễ nào đó. Thì đây sẽ là cơ hội để bạn có thể quảng cáo các phiếu giảm giá của mình. Để khách hàng sẽ truy cập vào trang Web của bạn nhiều hơn.

Affiliate Marketing và những kênh hoạt động hiệu quả

Affiliate Marketing
Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing?

Các Blogger

Các Blogger nổi tiếng có cơ hội để dễ dàng trở thành những Affiliate Marketing. Các Blogger tạo được thiện cảm đến từ người dùng thông qua độ nổi tiếng của họ. Họ sẽ thường có những bài viết chất lượng cao. Nhờ đó có thể giúp họ xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Và nhờ tầm ảnh hưởng của mình họ còn giúp kích thích được hành vi mua hàng của khách hàng.

Người ảnh hưởng

Người có tầm ảnh hưởng là những cá nhân có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của hầu hết những người tiêu dùng. Những người nổi tiếng này nhận được sự ủng hộ của hầu hết các khán giả và khi họ sử dụng sản phẩm nào đó thì sản phẩm đó bán chạy. Cho nên họ là những đối tượng rất dễ để trở thành một một Affiliate Marketing lớn.

Sử dụng các trang web nhỏ

Khi sử dụng các trang web nhỏ có thể giúp bạn thúc đẩy các quá trình chuyển đổi bằng các hành vi đơn giản và dễ hiểu. Bằng cách các bạn chỉ cần cung cấp các thông tin liên quan đối với mục tiêu đến các đối tượng cụ thể.

Lưu ý thuật Affiliate sẽ “chết dần” vì chỉ quảng cáo

Affiliate Marketing
Những lưu ý Khi sử dụng Affiliate Marketing?

Để có một Affilate hiệu quả thì không chỉ nằm ở quảng cáo mà đòi hỏi Blog của bạn phải mang lại những kiến thức hữu ích cho người đọc. Chứ không phải việc bạn cứ tập trung vào việc quảng cáo và kiếm tiền vì như vậy Blog của bạn sẽ không được Google đánh giá cao, từ đó liên kết của bạn sẽ không được xếp hạng cao và giảm đi một lượng truy cập đáng kể. Hầu hết các mục tiêu Google đề cao là những trang web có nội dụng về những kiến thức hữu ích lên hàng đầu và bài trừ những trang web có nội dung không lành mạnh và không có ý nghĩa. Do đó, việc đơn giản là các bạn cần phải xem xét và đánh giá so sánh các sản phẩm và đặt các liên kết sao cho hợp lý và có ích . Thậm chí bạn có thể mất đi trang Web của mình khi bạn bị dính vào “những nội dung mỏng”.

Kết luận
Affiliate Marketing là một cơ hội cho những người mới muốn khởi nghiệp với số vốn thấp tiết kiệm được thời gian. Nhưng để làm được Affiliate Marketing thì cũng không phải là dễ và cũng không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Mà các bạn cần phải học hỏi và trau dồi và tìm hiểu thật kỹ, hãy thật kiên trì khi thực hiện Affiliate Marketing nhé! Cảm ơn các bạn đã xem đến hết bài viết của Nhật Nam Media và chúc bạn gặp được nhiều thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *