UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021

UR và DR chính là hai chỉ số được những công cụ phân tích, đánh giá trang website sử dụng để có thể đo lường được chất lượng những backlink cũng như là về độ uy tín của trang website. Để có thể  hiểu sâu và rõ hơn về hai chỉ số này hay cũng như là tác dụng của chỉ số đó, hãy cùng công ty thiết kế website TpHCM Nhật Nam Media tham khảo qua bài viết dưới đây để giúp hiểu một cách rõ hơn về hai chỉ số này nhé.

Contents

Chỉ số UR là gì?

Chỉ số UR hay còn được gọi với cái tên khác là URL Rating, đây là chỉ số để dùng đo lường được sức mạnh cũng như là về mức độ uy tín của một đường liên kết dựa trên backlink mà chỉ số này đang sở hữu. Đây được coi như là một chỉ số “sức mạnh” backlink của một trang website nào đó và có khả năng xếp hạng ở trên Google. Như vậy, thì Backlink chính là yếu tố tác động mạnh nhất đến với chỉ số UR. Khi mà chỉ số UR càng cao lên thì sẽ đồng nghĩa với việc có rất nhiều backlink  có chất lượng hướng về trang website của các bạn, từ đó cơ hội cho đường liên kết (URL) được lên trên top tìm kiếm càng cao.

UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021
UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021

Ahrefs giúp đo lường được chỉ số UR của một trang website trên thang điểm từ một đến một trăm. Khi đạt được điểm càng cao thì sẽ càng chứng tỏ được đường liên kết này đang càng có được nhiều backlink chất lượng trỏ về. Có thể thấy được rằng, SEO onpage không hề có một chút tác động gì đến với chỉ số này mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào những đường backlink có chất lượng hay là không. Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể cải thiện được chỉ số này thông qua làm gia tăng những backlink có chất lượng.

Chỉ số DR là gì?

DR hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Domain rating, đây là chỉ số được sử dụng để giúp đánh giá được sức mạnh, đánh giá được độ tin tưởng của cả một site dựa trên tất cả những đường link liên kết đang trỏ về cái site ấy. Cũng giống như UR, chỉ số này sẽ được Ahrefs đánh giá trên thang điểm tối đa là một trăm. DR là một phiên bản khác của chỉ số Ahrefs Rank (AR) nhưng mà nó đơn giản hơn.

Một backlink sẽ có một trang website cho link và một trang website nhận liên kết. Website cho link được gọi là source domain (địch là miền gốc). Và Miền gốc này sẽ được phân chia sức mạnh link juice thật là đồng đều cho những website khác  nhận. Do đó, mà một website DR-20 có thể liên kết với ba tên miền khác nhau có link juice mạnh hơn so với miền gốc DR-70 liên kết với hàng triệu trang website.

UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021
UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021

Ahrefs có nhiệm vụ là thu thập dữ liệu cho tất cả tên miền ở trên toàn thế giới. Sau đó, thì sẽ thực hiện phép tính này đối với toàn bộ chúng và tính ra được xếp hạng AR cũng như là DR.

Xếp hạng một kết quả tìm kiếm cao thì không nhất thiết phải là sở hữu một DR cao. Đó chính là do kết quả thứ hạng SEO đã phụ thuộc vào hàng trăm, hàng ngàn những yếu tố khác nhau. Chính vì vậy mà dù các bạn chưa được triển khai chiến lược backlink nhưng vẫn nắm trong tay cơ hội ranking top.

Xem thêm  DMCA là gì? Hướng dẫn đăng kí DMCA dễ dàng chỉ với 5 bước đơn giản

Có thể cải thiện chỉ số UR và DR hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có nhé, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện được hai chỉ số này mà không cần tốn công phải thay đổi nội dung hay là bố cục cho trang website. Như chúng mình đã đề cập ở trước đó,  hai chỉ số UR và DR này không hề bị một tác động nào bởi quá trình SEO onpgae, mà chúng sẽ bị phụ thuộc bởi những backlink trên trang website của các bạn, thống qua cách đó thì các bạn chỉ cần cải thiện lại những vấn đề về backlink ở trên trang website của mình, như vậy thì sẽ hoàn toàn có thể giúp nâng cao được hai chỉ số này hơn. Hướng dẫn các bạn một số cách giúp cải thiện được hai chỉ số UR và DR.

Cải thiện chỉ số UR:

  • Xây dựng một backlink từ những trang website có chứa cùng một nội dung: việc chia sẻ những nội dung của bài viết về việc điều hướng tới trang website của các bạn là vô cùng quan trọng, các bạn hãy nên chia sẻ những nội dung này lên những trang website có cùng danh mục với nhau. Nội dung của hai trang website phải đảm bảo được yếu tố là có sự tương đồng và tương tự với nhau. Như vậy, thì backlink  được xây dựng mới  có thể đảm bảo được chất lượng một cách tốt nhất.
  • Xây dựng Backlink từ những trang website có độ PR cao: Những trang website PR (page rank) cao thì sẽ có chỉ số từ bảy trở lên. Chẳng hạn như là những trang website tại nước ngoài, mạng xã hội lớn ở Việt Nam. Do đó, thì các bạn nên hướng tới việc đặt backlink trên những trang website mà có chỉ số PR từ sáu trở lên. Việc xây dựng lên được những backlink trên nhwungx trang website này thật sự là cực kỳ tốt. Ít nhiều thì điều này sẽ góp phần làm tác động một cách tích cực đến thứ hạng cho trang website của các bạn.
  • Vị trí để đặt backlink: Vị trí đặt Backlink vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nên hệ thống liên kết có chất lượng. Chẳng hạn như là: Header, Sidebar đây là hai vị trí mang đến sự hiệu quả cho Backlink. Tuy nhiên, thì giải pháp tốt nhất cho những nhà làm seo hiện nay.
UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021
UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021

Cải thiện chỉ số DR:

  • Cải thiện được chất lượng những backlink trỏ về trang: số lượng của những backlink sẽ không còn có gây nên ảnh hưởng nữa nếu như đó không phải là những backlink có chất lượng, trỏ về từ những trang đã được Google đánh giá là tốt.
  • Sử dụng những backlink đạt được số điểm số từ bốn mươi trở lên: vì chỉ có những backlink đạt được điểm số này thì mới có tác dụng làm ảnh hưởng đến được, làm tác động đến hai chỉ số UR và DA, không nên sử dụng những backlink mà có số điểm dưới hai mươi. Đây chính là lý do, đó là bởi những đường dẫn này thực sự sẽ không mang đến một hiệu quả nào cả, không những vậy mà đôi khi nó còn chính là nguyên nhân đã gây nên những ảnh hưởng không tốt cho trang website của chúng ta.
  • Cần phải đặt backlink trên những trang mà có được một mức độ tin cậy cao: biểu hiện qua những số liệu DR hay là Ahefs Rank cao thì tự nhiên trang web của các bạn sẽ được cải thiện cho chỉ số DR.
Xem thêm  Thuật toán Google Medic là gì? Những bước để khôi phục khi thuật toán Google Medic "chạm tới"

Số lượng backlink nhiều thi vẫn chưa chắc là DR sẽ có được giá trị cao. Các bạn thực sự sẽ cần backlink có chất lượng hơn là về số lượng để  có thể cải thiện được cả hai UR và DR.

Hiện nay thì Domain Rating đang bị thao túng rất nhiều. Với những nhà làm SEO đã nắm chắc được cơ chế hoạt động của chỉ số DR, thì họ sẽ tìm ra được cách khống giá trị thông qua nhiều hình thức khác nhau. Điển hình như là link 301 redirect Google. Hoặc là một số các website chặn được trình thu thập dữ liệu của Ahrefs.

Những câu hỏi thường gặp về chỉ số UR và DR

“Tôi không làm mất đi bất kỳ một backlink nào. Vậy thì tại sao chỉ số DR của tôi lại bị rớt?”

– Đấy chính là bởi vì những trang khác đã sở hữu được nhiều backlink hơn. Hãy nghĩ về nó theo cách này: khi mà một trang có DR là hai trăm và có nhiều hơn nữa backlink, chúng tôi sẽ không thể nào mà cho họ điểm số DR là 201 được. Thay vì thế, chúng tôi đã thúc đẩy những trang website khác hạ xuống một điểm. Đây chính là cách giải thích rất thô sơ về lý do là tại vì sao mà các bạn lại thấy mình bị rớt DR trong khi mà không bị mất đi một backlink nào cả. Mặt khác, thì trong quá trình cập nhập Ahrefs đã đánh giá site sẽ có thể hạ thấp thông số của DR trên một site xuống đi nếu như mà site đấy hiện tại đang đúng yên tại chỗ về số lượng, có chất lượng backlink bị yếu dần đi khi so sánh với những đối thủ chung ngành khác.

“Đối thủ của tôi không hề có được liên kết từ các trang có DR cao, vậy  thì tại sao DR của họ lại vẫn cao hơn tôi?”

– Nếu như trang website mà có DR cao mà các bạn liên kết đến, nhưng lại liên kết đến với hàng ngàn những tên miền khác nhau, thì liên kết của các bạn đến với trang website đó chắc chắn sẽ bị đánh giá thấp lại. Ngược lại, nếu như mà một trang website có chỉ số DR thấp nhưng lại chỉ liên kết với một vài trang thôi thì liên kết của các bạn đến với trang website đó sẽ được đánh giá là có chất ượng cao. Domain Rating không chỉ dựa vào mỗi số lượng những trang website có chỉ số DR cao mà các bạn liên kết đến, nó còn tính tới việc là sẽ có bao nhiêu trang website được liên kết tới bởi trang website mà có chỉ số DR cao đó.

“Có phải những backlink mà tôi có được từ những trang mà tên miền có chỉ số DR thấp thì sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đúng không? Tôi có nên từ chối?”

– Chỉ số DR thấp thì sẽ không đồng nghĩa với việc là trang website đó sẽ tệ hại. Mà nó chỉ có nghĩa là họ sẽ không có được nhiều liên kết trỏ tới mà thôi. Nếu như các  bạn cần phải xác định như thế nào là một liên kết tệ, thì hãy tìm đọc những bài viết có liên quan tới chất lượng của liên kết. Nếu như các bạn không chắc chắn được về việc liên kết tới được những trang có chỉ số DR thấp, thì các bạn có thể tự xây dựng nên hệ thống PBN cho trang website của mình với những tên miền mà các bạn mong muốn.

Xem thêm  Sitemap là gì? Cách tạo Sitemap & Mẹo tối ưu Sitemap cho web

Một số thắc mắc thường gặp về chỉ số UR – DR trong Ahrefs Rank

Ahrefs Rank cho cá bạn biết được lượng traffic của một trang website có thể so sánh tương đối được với các trang website khác ở trên thế giới. Và Ahrefs Rank cho các bạn biết được chất lượng hồ sơ backlink của một trang website là tốt đến đâu. Nếu như các bạn đưa tất cả những trang website trên thế giới và sắp xếp lại chúng dựa trên chất lượng và kích cỡ của hồ sơ backlink, thì các bạn sẽ có được chỉ số của Ahrefs Rank.

UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021
UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số UR và DR nhanh chóng 2021

Vì thế nếu như mà Ahrefs Rank có cho mình được thứ hạng #1 thì sẽ thuộc về website mà có hồ sơ backlink tốt nhất, nếu là #2 thì sẽ kém hơn một chút, và nếu như là #3 thì sẽ kém hơn một chút chút nữa, và tương tự cứ tiếp tục như thế. Một số vấn đề mà có liên quan đến Ahrefs Rank thường xuyên được quan tâm nhất như sau:

“Hồ sơ backlink của tôi quá cao, nhưng tại sao Ahrefs Rank của tôi lại bị giảm đi?”

– Đó là bởi vì các trang website khác đang nhận được rất nhiều backlink mới với chất lượng và tốc độ cao hơn so với trang website của các bạn, khi đó thì Ahrefs Rank của các bạn sẽ bị giảm xuống và nhường vị trí cho Ahrefs Rank website của những đối thủ này.

“Tôi có nhất thiết cần phải cải thiện hai chỉ số UR và DR này hay không?”

– Trên thực tế cho thấy rằng, những chỉ số này thông thường sẽ đóng góp một phần nho nhỏ trong việc giúp đỡ cho trang website của các bạn lên trên top tìm kiếm một cách thật dễ dàng hơn. Những người làm SEO chuyên nghiệp hì sẽ không bỏ qua được bất kì một điều gì mang khả năng có thể giúp cho trang website của họ đạt được cho mình một thứ hạng cao.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về hai chỉ số UR và DR cùng với một số cách giúp cải thiện và những vấn đề có liên quan đến chúng. Nhật Nam Media mong rằng thông qua bài viết này, có thể giúp ích cho các bạn tìm thấy được cho mình một chiến lược SEO tốt cho trang website nhất nhé.

Bài viết liên quan

công cụ nghiên cứu từ khóa
Top 10 Công cụ Nghiên cứu Từ khóa Google Phổ biến
Algorithm là gì ?
Algorithm Là Gì? Những điều Cần Biết Về Thuật Toán Algorithm Google
AMP
SEO Audit
SEO Audit là gì? Hướng dẫn Audit Website tổng thể từ A đến Z
Mobile Friendly
Mobile Friendly là gì? Cách tối ưu website thân thiện với các thiết bị di động
DMCA là gì
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng kí DMCA dễ dàng chỉ với 5 bước đơn giản
SEO Onpage
SEO Onpage là Gì? Tiêu chuẩn và Bí mật Thúc Đẩy NGHÌN Traffic
SEO Offpage
SEO Offpage là Gì? Kỹ thuật SEO Offpage Rank Top Bền vững
core web vitals là gì
Giới thiệu Core Web Vitals là gì? Tầm quan trọng của chúng trong xếp hạng của Google
Google Panda
Google Panda Back là gì? Nguyên nhân khiến Website bị án phạt Panda
Google RankBrain
Thuật toán Google RankBrain là gì? Cơ chế hoạt động của Google RankBrain ?
Google Penguin
Google Penguin là Gì? Cách nhận Biết và Khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *