Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Đối với những ai mới bắt đầu tập tành học cách thiết kế cho một website  chuẩn thì việc tìm hiểu và cách làm sao có thể sử dụng được các plugin để tạo được thêm nhiều các tính năng cho website của mình là việc bắt buộc rất cần thiết. Cách để website wordpress có thể thêm được một số tính năng thì chúng ta có thể tìm đến và sử dụng những plugin. Nãy giờ chúng ta cứ nhắc đến Pugin, vậy thì Pugin wordpress là gì? Một website dùng với chủ đích là để bán hàng cơ bản thì nên sử dụng những loại hình của plugin nào? Cùng công ty thiết kế website chuyên nghiệp Nhật Nam media đi tìm hiểu thông qua bài viết đã tổng hợp sau đây.

Plugin wordpress là gì?

Plugin là gì? Pugin ở trong WordPress là một hay là ở nhiều đoạn code đã được bổ sung thêm vào trong mã nguồn của website WordPress. Plugin còn được gọi theo chức năng của nó là phần mở rộng ở trên website, nó dùng để điều chỉnh cũng như là cải thiện những chức năng chính ở trong website WordPress đó.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Ví dụ: Website của bạn sẽ không có hỗ trợ nút gọi, không có form để liên hệ được…thì khi đó là lúc cửa hàng của các bạn cần phải dùng đến plugin. Mỗi một loại hình plugin sẽ có một chức năng riêng của nó. Ví dụ: Plugin để tạo có nút gọi, tạo form điền thông tin, tạo thanh để có thể liên hệ, hỗ trợ trong việc thanh toán… Hàng plugin với từng chức năng mà nó đảm nhiệm sẽ được tự động tích hợp vào trong website của doanh nghiệp các bạn nếu như mà các bạn có nhu cầu.

Mặc dù có rất nhiều loại hình plugin đa dạng nhưng chung quy lại, thì các loại hình plugin dành cho WordPress cũng sẽ chỉ được phân thành những nhóm chính chủ yếu như sau:

 • Plugin để hỗ trợ cho SEO
 • Plugin để hỗ trợ cho Social Signal
 • Plugin để giúp hỗ trợ cho sao lưu của dữ liệu
 • Plugin để hỗ trợ cho bảo mật
 • Plugin để giúp hỗ trợ cho các Form liên hệ
 • Plugin giúp cho việc hỗ trợ slide ảnh, nội dung
 • Plugin giúp cho việc hỗ trợ các Page Builder
 • Plugin giúp hỗ trợ trên tracking/analytics
 • Plugin giúp hỗ trợ trên Shortcode
 • Plugin giúp hỗ trợ cho phần quảng cáo, marketing

Làm sao để cài đặt plugin trong wordpress?

Việc đầu tiên là bạn hãy đăng nhập tài khoản vào quản trị của wordpress, tại menu quản trị này hãy chọn Plugin > Cài đặt mới.

Tạo đây, bạn hãy nhập tên của một plugin mà doanh nghiệp của bạn muốn cài cho web mình. Plugin sẽ tự động được hiển thị ở phía bên dưới và việc tiếp theo của bạn hãy click vào cài đặt và kích hoạt chúng là xong.

Đối với những loại hình plugin hoạt động bằng file zip đã được thiết lập và có sẵn ở trên máy của các bạn, thì lúc này các bạn hãy chọn vào vào nút “Tải Plugin lên” để bắt đầu tiến hành cài đặt.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Các Plugin cần thiết cho wordpress bạn nên biết

Sau đây sẽ là tổng hợp một số các loại hình plugin hữu ích và thường được người dùng lựa chọn để sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu như các bạn thấy loại hình plugin nào phù hợp nhất, đem lại nhiều hữu ích nhất với website của doanh nghiệp mình thì hãy lựa chọn và bắt tay vào tiến hành cài đặt loại hình Plugin đó nhé.

Plugin Wordfence Bảo mật – Tường lửa & Quét phần mềm độc hại

Tường lửa của Ứng dụng Web có tác dụng trong việc giúp xác định và chặn những lưu lượng độc hại cho web doanh nghiệp của các bạn. Được xây dựng lên và duy trì liên tục bởi một nhóm lớn nhằm tập trung 100% vào các bảo mật của WordPress.

Bảo vệ trang web của doanh nghiệp các bạn ở điểm cuối cùng, cho phép có thể được tích hợp sâu đối với WordPress. Không giống như những giải pháp thường thấy về thay thế đám mây mà không phá vỡ được các mã hóa, không thể để bị bỏ qua và không thể để bị rò rỉ ở trên phần dữ liệu.

Trình duyệt để quét mã hóa phần mềm độc hại, kiểm tra những loại tệp cốt lõi, chủ đề của web và chức năng của  plugin để có thể tìm ra được phần mềm độc hại, đường dẫn URL xấu, cửa hậu, spam của SEO, chuyển hướng những vi rút độc hại đi và tiêm mã.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Trình quét của phần mềm độc hại có thể tích hợp để chặn những yêu cầu bao gồm cả việc mã hóa những nội dung độc hại.

Bảo vệ ra khỏi những cuộc tấn công bằng việc là hạn chế đi các nỗ lực để đăng nhập được vào.

Plugin Classic Editor – trình giao diện soạn thảo văn bản đơn giản

Plugin này thuejc sự mang lại được rất nhiều hữu ích, nó giúp cho việc soạn thảo văn bản trên web được trở nên dễ dàng hơn. Phần giao diện cũng giống như các bạn sử dụng ứng dụng world để trình soạn thảo văn bản.

Classic Editor là một loại hình plugin chính thức được duy trì và điều hành bởi nhóm WordPress. Nó có thể giúp khôi phục cho trình chỉnh sửa của WordPress trước đó, dạng “cổ điển” và ở trên màn hình “Chỉnh sửa cho bài đăng”.

Nó giúp cho các bạn có thể sử dụng được các loại hình plugin để có thể mở rộng được màn hình đó, thêm vào đó là các hộp meta kiểu mới hoặc là phụ thuộc vào trình chỉnh sửa ở phần trước đó.

Plugin Rank Math SEO hỗ trợ Seo cho website wordpress cực tốt

Plugin Rank Math SEO là một loại hình plugin giúp hỗ trợ tối ưu được phần SEO cho website tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Plugin giúp trong việc tạo ra các file sitemap.xml, robots của tự động, schema, tối ưu các thẻ meta, bài viết…

Plugin Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những loại hình trên plugin WordPress đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng và phổ biến nhất nhì hiện nay trong giới Pugin. Nó  giúp cho việc tối ưu công việc trên SEO cho website, giúp rút ngắn thời gian. Loại hình này được sáng tạo xây dựng và phát triển bởi Team Yoast bắt đầutừ năm 2010 và cho đến nay. SEO by Yoast gần giống như là một trong những loại hình plugin cơ bản nhất, điều này được góp mặt ở trong hầu hết tất cả những loại hình website wordpress hiện nay.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Những tính năng chính ở loại hình plugin:

 • Phân tích dữ liệu trong trang và bài viết để có thể xác định được các điểm SEO yếu.
 • Cập nhật lại những thay đổi của SEO đã được áp dụng.
 • Cho phép tạo ra các XML sitemaps.

Plugin tạo mục lục bài viết Table of Contents Plus

Hầu như đại đa số các chủ để trên website hiện nay đều ứng dụng plugin vào để tạo mục lục cho bài viết của web đó cũng như là để tăng thêm được nhiều trải nghiệm hơn nữa cho người dùng.

Plugin WooCommerce – Plugin tích hợp các chức năng bán hàng cho website

Nếu như website cuả các bạn được định hướng ngay từ đầu là một website chuyên cung cấp các sản phẩm thì việc để tích hợp được plugin Woocommercer là thật sự cần thiết. Plugin này giúp ích trong việc tích hợp những chức năng ở trên  website bán hàng căn bản như là: các nút bấn chọn mua hàng, thao tác đặt hàng, trang chủ trưng bán sản phẩm, giỏ hàng, khu vực để đăng bán sản phẩm, khu vực để có thể quản lý được sản phẩm, kho hàng, đo lường doanh số giúp cho cửa hàng của bạn…Đây là một loại hình Plugin cực kì hữu dũng để có thể biến website của doanh nghiệp các bạn trở thành một trang website bán các mặt hàng online cực chất.

Plugin tạo form liên hệ Contact form 7

Nếu như các bạn muốn tạo cho web cửa hàng của mình được một form liên hệ đẹp mắt, chuẩn đối với ở trên wordpress thì loại hình plugin Contact Form 7 là một sự lựa chọn quá ư là phù hợp nhất dành cho web doanh nghiệp của các bạn, P-lugin Contact Form 7 là 1 loại hình plugins ở trên wordpress được xây dựng và viết bởi tác giả Takayuki Miyoshi. Công dụng của contact Form 7 là có thể quản lý được một lúc nhiều Form để có thể gửi được cho các mail khác nhau. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tùy chỉnh được các hình thức cũng như là nội dung trên email một cách rất dễ dàng.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Trong tất cả các loại hình Plugin thì đều sẽ có tính năng soạn thảo form để gửi mail mà không bị mất phí. Plugin Contact Form 7 hiện đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng về số người sử dụng tải về và active. Số domain đã được active đạt tới hơn một triệu lượt truy cập sử dụng. Hiện nay, thì có rất nhiều loại hình form contact, nhưng riêng đối với Plugin Contact Form 7 thì sẽ luôn được ưu tiên cho việc sử dụng là bởi do tính năng tiện dụng, nhẹ nhàng hiệu quả và gửi form được hiệu quả.

Plugin WP Mail SMTP by WPForms

Khi mà tiến hành cài đặt form contact, khách sẽ tiến hành liên lạc với bạn thông qua mail, hoặc là sẽ liên lạc ngược lại. Mail gửi đi hoặc là đến sẽ bị nằm ở trong email của hộp thư rác. Đây là một loại hình plugin giúp cho các bạn có thể khắc phục được điều đó.

Plugin tạo form thanh toán Woocommercer Vietnam Checkout

Plugin tăng tốc độ tải trang cho website LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache plugin là loại hình Pluin giúp cho website của doanh nghiệp các bạn tải trang lêm được một cách nhanh chóng hơn, điều này nhờ vào sự đa dạng các chức năng được yêu thích nhất của plugin như là: tạo ra cache, nén các file CSS nén Javascripts, tải lại sau một số nội dung, dữ liệu không quan trọng cần thiết…Từ đó sẽ giúp cho trang web của các bạn được load một cách nhanh chóng hơn. Đây được cho là một trong những loại hình website tăng tốc độ tải trang nhanh chóng được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Plugin WP Rocket tăng tốc độ tải trang cho website

Nhắc đến các loại hình plugin giúp trong việc tăng tốc độ để tải trang lên thì không thể bỏ qua loại hình WP Rocket. Đây là một plugin bị mất phí phí. WP Rocket là một trong những loại hình plugin tạo bởi cache trên WordPress tốt nhất hiện nay. Loại hình Plugin này không những sở hữu cho mình các tính năng vượt bậc không đụng hàng so với các đối thủ khác, mà việc cài đặt cũng như các cấu hình của nó cũng vô cùng là đơn giản. Có thể nói, loại hình WP Rocket này là một plugin thật sự rất rất đáng đồng tiền bát gạo cho những ai đầu tư lựa chọn sử dụng nó.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Translate WordPress – Google Language Translator dịch nội dung đa ngôn ngữ

GTranslate là nhà chuyên về cung cấp những dịch vụ liên quan đến dịch thuật ở trên trang web hàng đầu bắt đầu từ những năm 2008 và đã cung cấp được hơn 500.000 trang web lớn nhỏ với đa ngôn ngữ ở trên toàn thế giới.

Đây là một loại hình plugin khá hay, lọai hình này sẽ giúp cho người dùng có thể dịch được những website của doanh nghiệp các bạn bằng nhiều thứ tiếng của nhiều nước trên thế giới khác. Từ đó, sẽ giúp họ hiểu rõ hươn được nội dung cũng như là các dịch vụ sản phẩm mà cửa hàng mà bạn đang đến là nói gì.

Plugin Elementor Website Builder trình tạo trang kéo thả

Không phải bất cứ nội dung ở trang nào cũng đều sẽ có được hỗ trợ trong việc tạo lập trang để kéo thả giống như là những chức năng UX builder trên Flatsome. Rất nhều theme hiện nay thường không hay sử dụng loại hình chức năng để thiết kế trang kéo thả này, buộc doanh nghiệp của các bạn phải dùng đến các loại hình plugin page builder hay còn được gọi là plugin để có thể tạo ra được trang kéo thả này.

Elementor được coi là một trong những kiểu trình để tạo ra trang (page builder), dễ để nắm bắt được nhất và nó cũng sẽ là trình để có thể cung cấp được miễn phí cho doang nghiệp của các bạn hầu hết tất cả các tính năng.

Về cơ bản, thì đó là một giải pháp hoàn hảo dành cho những người mà muốn tự mình tạo ra được các thiết kế cho trang một cách tuyệt vời nhất mà không cần tốn công quá, không cần phải có bất kỳ những kỹ năng viết mã hóa, HTML hay là CSS bất kì nào.

Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết

Plugin này thường được nhiều người sử dụng biết đến và ưa chuộng bởi vì nó sở hữu cho riêng mình khá là nhiều ưu điểm:

 • Nó là ứng dụng miễn phí. Và hầu hết là những trang web mới sẽ không cần phải nâng cấp lên chế độ của Pro.
 • Nó có rất nhiều các tính năng đặc biệt và thật sự rất dễ sử dụng, không bị quá phức tạp.
 • Thêm một lần nữa, một loạt những tính năng đã có sẵn ở chế độ miễn phí còn nhiều ấn tượng hơn nữa. Doanh nghiệp các bạn cảm thấy được rằng doanh nghiệp của mình nên đưa điều đó vào trong danh sách đó hai lần.
 • Nó cho phép doanh nghiệp của các bạn được tạo ra nhiều bố cục hơn và thiết kế được nhiều trang theo chế độ tùy chỉnh, có thể là sẽ không có sẵn ở trong chủ đề của hiện tại cho doanh nghiệp các bạn và không được yêu cầu ở bất kỳ kỹ năng HTML nào, thậm chí là CSS hoặc là PHP nào.

Plugin WPBakery Page Builder (tên mới Visual Composer) tạo trang kéo thả

Giống như loại hình plugin Elementor. Plugin WPBakery Page Builder (tên gọi mới của loại hình này là Visual Composer), có chức năng tạo ra các trang kéo thả khá là phổ biến hiện nay.

Loại hình Plugin này sẽ giúp cho doanh nghiệp của các bạn xây dựng nên được một trang web có thể đáp ứng và quản lý được các nội dung của bạn một cách thật là dễ dàng đối với trình chỉnh sửa trên WordPress Front end trực quan. Không cần phải có yêu cầu kiến ​​thức lập trình sẵn – tạo ra các trang thật ấn tượng, đặc sắc và đẹp mắt đối với trình tạo hình kéo và thả từng đoạt được nhiều giải thưởng.

Trên đây là những tổng hợp của một số các loại hình plugin phổ biến thường được đưa vào để sử dụng nhất nhì hiện nay. Hy vong qua phần nội dung ngày hôm này, Nhật Nam Media giúp cho các bạn có thể tìm ra được cho doanh nghiệp của mình những loại hình plugin  mà phù hợp với website doanh nghiệp mình nhất. Nếu như mà có bất kì thắc mắc nào thì các bạn có thể liên hệ với Nhật Nam media – đơn vị chuyên về thiết kế cũng như là chuyên cung cấp các giải pháp về các loại hình website ; hosting ; VPS các giải pháp liên quan đến Digital Marketing để có thể giải đáp các thắc mắc của các bạn nhé! Cảm ơn các quý độc giả đã ghé web của chúng mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Website. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *