1000 Mẫu Content thu hút cho người mới đa lĩnh vực

Mẫu Content đang nổi lên như cơn sóng và có thể nói là những người viết Content, sáng tạo Content nhưng câu hỏi đặt ra là bạn đã thực sự biết cách viết Content thu hút khách hàng chưa? Nếu bạn muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết này của công ty thiết kế website Nhật Nam Media, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu Content hấp dẫn, thú vị và dễ tiếp cận.

Contents

Mẫu Content thu hút là như thế nào?

Các mẫu Content thú vị bao gồm nội dung sự kiện, các vấn đề thu hút và khuyến khích người đọc đừng dừng lại,… Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải thông điệp hoặc câu chuyện đến với tai người xem, bạn cũng có thể sử dụng nội dung của bài viết để quảng bá  sản phẩm / dịch vụ, bình luận tin tức / sản phẩm,…

Các bước viết mẫu Content quảng cáo

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất của việc viết một bài mẫu Content là mình phải trả lời được câu hỏi, mình đang viết cho ai?

Và để trả lời câu hỏi đó, bạn phải nói rõ nhất có thể về tính cách của người mua, bao gồm tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân, gia đình, địa vị, sở thích, lối sống, hành vi, trang thiết bị và điều kiện sống. Mong muốn, ước muốn về cuộc sống, hiện tại và tương lai?

Mẫu Content
Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng
 

Ví dụ, bạn bán mỹ phẩm. Nhưng bạn cũng biết rằng trên thị trường mỹ phẩm có rất nhiều phân khúc. Giả sử sản phẩm bạn đang bán là mỹ phẩm Lancome – một thương hiệu cao cấp và đối tượng mục tiêu của bạn không thể là sinh viên. Bạn cần hướng đến là nhân viên văn phòng, phụ nữ từ 25 đến 50 tuổi

Ở tuổi này, họ muốn đẹp từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới, tóm lại tôi muốn đẹp toàn thân. Và muốn mình tự tin và khỏe mạnh hơn trong mắt đồng nghiệp, khách hàng, đối tác… Tóm lại, đó là mong muốn đẹp trong mắt mọi người. Vì vậy, bộ trang điểm cao cấp Lancome chính là thứ mà họ đang tìm kiếm. 

Bước 2: Hiểu rõ bạn sẽ mang lại giá trị gì cho khách hàng

Hãy nhìn thẳng vào các yếu tố và nhu cầu từ bên ngoài đến bên trong. Mong muốn bên trong của chúng ta càng sâu thì sẽ càng dễ dàng chạm đến và rung động. Giống như một người tri kỷ nói một câu mà dường như đã hiểu đến hết đời.

Xem thêm  20 Cách viết Content Thu hút Hấp dẫn siêu Hay cho người mới

Hãy nhớ rằng sản phẩm của chúng tôi chỉ là một phần trong tổng số kết quả mà chúng tôi mang lại cho khách hàng. Vì vậy, ở đây người bán rượu không chỉ là rượu, mà là sắc đẹp, nụ cười, ánh mắt, câu chuyện ngọt ngào, niềm vui, sự quyến rũ, tình yêu vẫn là để bán,…

Bước 3: Ý tưởng Content

Cách thức đơn giản nhất để có ý tưởng là thay đổi góc nhìn

Mẫu Content
Bước 3: Ý tưởng Content
 
 1. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn. (Khách hàng của bạn có thể ở đây)

 2. Chọn ngữ cảnh trong câu hỏi đang hoặc sẽ xảy ra

 3. Đưa ra các giải pháp cụ thể cho các vấn đề hoặc mong muốn.

 4. Đối tượng mục tiêu nói về phương án đó (ai có thể làm gì trong tình huống đó)

Chỉ trong một trường hợp (ngữ cảnh) lựa chọn nhiều góc nhìn khác nhau, bạn có thể nói về giải pháp cho vấn đề, mong muốn của mình, bằng vô số cách. Bạn chỉ cần đi vào tâm trí và nghĩ rằng bạn là chủ thểđó thì bạn sẽ có content để diễn giải ra thôi.

Bạn cũng có thể tạo ra nội dung bằng cách:

 • Viết
 • Video
 • Hình ảnh 

Bước 4: Nguồn Content

 • Tự viết
 • Thu thập và xào lại
 • Nhóm viết và chia sẻ cho nhau

Tìm kiếm trên Google theo từ khóa

 • Trang mạng
 • Diễn đàn, nhóm thảo luận
 • Các trang mạng xã hội (mạng xã hội Facebook, Instagram, Pinterest, …)
 • Các trang nước ngoài rồi cho Google Translate dịch về tiếng Việt 

Cấu trúc bài mẫu Content hấp dẫn

Một bài mẫu Content cần có cấu trúc tốt để thu hút người mua và liên kết các mục. Để khiến người mua muốn đọc nó đến cùng, một bài Content tốt thường bao gồm:

 • Tìm ý tưởng giải quyết các vấn đề của người mua mà đối thủ cạnh tranh không hoặc chưa giải quyết được.
 • Có những chủ đề tập trung vào mối quan tâm của khách hàng.
 • Cần Sapo
 • Giải quyết những băn khoăn: Tại sao người mua nên chọn sản phẩm / phương án này?
 • Tại sao người mua nên chọn bạn để cung cấp cho họ sản phẩm / phương án này?
 • Call to action

Top tổng hợp mẫu Content quảng cáo hấp dẫn hàng đầu

Mẫu Content hấp dẫn với một câu chuyện

Khi mọi người mới tập đi, họ rất thích thú với những câu chuyện cổ tích. Lớn lên, chúng ta nghe về những câu chuyện tình yêu hay những “drama” xung quanh mình và tò mò là bản chất của con người. Vì vậy, nếu bạn biết cách sử dụng câu chuyện của mình để thêm vào trong Content. Cơ hội để khán giả của bạn dừng lại và đọc hết những gì bạn viết sẽ tăng lên rất nhiều.

Xem thêm  Content Marketing là gì? 60 Xu hướng Content Hot Trend
Mẫu Content
Mẫu Content hấp dẫn với một câu chuyện
 

Mẫu Content thu hút có xác thực về chất lượng sản phẩm

Tất nhiên, một sản phẩm / dịch vụ có thật hoặc được chứng nhận bởi cơ quan thẩm định sẽ tạo cho khách hàng một mức độ uy tín nhất định. Niềm tin là chìa khóa cho sự quyết định của họ.

Mẫu Content
Mẫu Content thu hút có xác thực về chất lượng sản phẩm
 

Mẫu Content cảnh báo

Nếu bạn đang xem tin tức giải trí và đột nhiên Chúng tôi thấy một bài báo có nội dung cảnh báo, trong tâm thế “an toàn”, chúng tôi phải dừng lại và xem bài báo đã cảnh báo điều gì. Sử dụng chiến lược này để đưa vào dòng tiêu đề quảng cáo của bạn.

Mẫu Content
Mẫu Content cảnh báo
 

Mẫu Content “giật tít”

Những Content “giật tít” rất dễ dàng làm thay đổi sự phân vân của khách hàng. Bạn cần cho khách hàng thấy lợi ích và những điểm lợi của sản phẩm / dịch vụ của bạn đem lại cho khách hàng và điều đó rất khó để khách hàng cưỡng lại.

Mẫu Content
Mẫu Content “giật tít”
 

Mẫu Content đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng

Mọi người thường mua mọi thứ để đáp ứng nhu cầu của mình. Vì sản phẩm / dịch vụ mang lại lợi ích cho chúng ta nên một Content cần thể hiện được lợi ích vượt trội cho khách hàng mới chính là Content đáng quan tâm nhất.

Mẫu Content
Mẫu Content đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng
 

Mẫu Content cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng

Khách hàng luôn tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với họ và bạn cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Đó là cách để tăng mức độ tương tác cho Content của bạn.

Mẫu Content
Mẫu Content cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng
 

Mẫu Content có sự hài hước

Sử dụng những câu nói đùa hoặc những từ hài hước thường sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và giúp họ tập trung sự chú ý vào sản phẩm của bạn.

Mẫu Content
Mẫu Content có sự hài hước
 

Mẫu Content dùng hình ảnh người nổi tiếng

Người nổi tiếng luôn có rất nhiều người hâm mộ và độ uy tín rất cao. Nếu bạn mượn hình ảnh của người nổi tiếng để làm đại diện cho thương hiệu của mình. Bạn sẽ có thể thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành.

Mẫu Content
Mẫu Content dùng hình ảnh người nổi tiếng
 

Mẫu Content bắt trend

Mẫu Content
Mẫu Content bắt trend

Mẫu Content thu hút mang ý nghĩa nhân văn

Khi Content quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn sẽ có thể chiếm được cảm tình của khách hàng và bạn cũng có thể tận dụng điểm mấu chốt đó để kèm theo những món quà hay chương trình khuyến mãi nhằm tăng giá trị của sản phẩm.

Xem thêm  20 Cách viết Content Thu hút Hấp dẫn siêu Hay cho người mới
Mẫu Content
Mẫu Content thu hút mang ý nghĩa nhân văn
 

Tiêu đề thông minh và mẫu Content hấp dẫn là vô tận. Tuy nhiên, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của mình để đáp ứng các tiêu chí sau:

Hình ảnh giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao trong quảng cáo của bạn. Hình ảnh chất lượng cao, đẹp và văn bản bắt mắt người đọc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có chiều rộng 1200 pixel và chiều cao 600 pixel và tuyệt đối không sử dụng hình ảnh, video có bản quyền

Những mẫu Content thu hút người dùng thường có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và các bài viết về chủ đề phải thú vị để tạo cảm hứng cho người dùng đọc tiếp nhưng cũng đừng chú tâm vào ý tưởng quá nhiều mà quên đề cập đến sản phẩm của mình

4 chiến thuật tạo mẫu content thu hút

Chiến lược FOMO (sợ bỏ lỡ) – tác động tâm lý trong xây dựng mẫu Content bao gồm bốn chiến lược:

 • Việc tạo ra sự độc quyền cho người dùng thường đi kèm với sự hiếm hoi, ví dụ như hàng giả khiến khách hàng nghĩ rằng chúng có giá trị riêng.
 • Tạo ra sự khẩn cấp hoặc hiếm có: chẳng hạn như khuyến mãi, giảm giá hoặc lượng hàng có hạn, khiến mọi người bỏ lỡ cơ hội. Cảm thấy cần phải thực hiện hành động ngay lập tức.
 • Thúc đẩy trải nghiệm chứ không phải sản phẩm: Thế hệ trẻ ngày nay coi trọng trải nghiệm hơn lợi ích của sản phẩm và ngược lại. Và bạn cần tạo ra các dự án thử nghiệm cho khách hàng của trải nghiệm nhiều hơn.
 • Khuyến khích người dùng bằng những minh chứng cụ thể. Diễn đạt lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ bằng giọng nói của một người mà khách hàng có thể tin tưởng cho thấy rằng nếu khác hàng không sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ ngay lập tức thì sẽ bỏ lỡ một cái gì đó rất quan trọng.

Và đây là một số mẫu Content đa dạng và phổ biến nhất mà Nhật Nam Media cung cấp. Chúc bạn sử dụng thành công các mẫu Content này!

Bài viết liên quan

Content Marketing
Content Marketing là gì? 60 Xu hướng Content Hot Trend
Content hay
20 Cách viết Content Thu hút Hấp dẫn siêu Hay cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *